TIPS CHĂM SÓC TÓC DÀNH CHO XY “NGHIỆN” VUỐT GEL

Sử dụng lượng gel vừa đủ

Việc dùng quá ít gel thường khó tạo kiểu và không giữ được nếp cho tóc. Tuy nhiên, dùng quá nhiều gel lại khiến mái tóc bị cứng và bết dính, không những thế còn gây tổn hại cho tóc và da đầu. Điều này làm cho mái tóc của chúng ta trở nên khô, cứng hơn. Đặc biệt, nếu lượng gel quá nhiều, nó còn có thể dính vào da đầu, gây dị ứng, kích ứng với các thành phần hóa học có trong gel và dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm cho da đầu như nấm da đầu, rụng tóc…

Một mẹo nhỏ cho các XY để lấy được lượng gel vuốt tóc vừa đủ là nhỏ vài giọt gel nhỏ vào tay và xoa hai bàn tay vào nhau. Lượng gel khi xoa đều chiếm 2/3 lòng bàn tay sẽ vừa đủ cho hầu hết các loại tóc. Tuy nhiên, tùy theo mái tóc dày hay mỏng, các bạn có thể cân đối lại lượng gel lấy ra nhé!

Tránh dùng lược khi vuốt gel

Dùng lược khi vuốt gel không chỉ làm hỏng tạo hình của mái tóc, khiến các nếp tóc mất tự nhiên, mà nó còn gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của tóc và da đầu. Khi chúng ta dùng lược chải, gel sẽ rơi xuống da đầu và bám sâu vào chân tóc, khiến da đầu bị bí, ngứa ngáy, từ đó phát sinh gàu và rất dễ gây ra rụng tóc. Do đó, chúng mình chỉ nên dùng các ngón tay để tạo nếp cho tóc khi vuốt gel.

Lưu ý khi gội đầu

Sau khi trở về nhà, các bạn nên gội sạch đầu để loại bỏ lớp gel vuốt tóc. Các bạn không nên để nguyên mái tóc vuốt gel đi ngủ bởi nó rất có hại cho tóc và cả sức khỏe.

Theo các chuyên gia, các sản phẩm tạo kiểu tóc thường có chứa silicon và các dư chất. Chúng có thể bám lại, tích tụ và khiến tóc bị khô, xơ, xỉn màu. Vì thế, các bạn nên lựa chọn loại dầu gội có tác dụng làm sạch sâu hơn so với thông thường. Ngoài ra, khi gội đầu, bạn cũng cần chú ý làm sạch triệt để phần gel bám trên tóc để tránh các hư tổn về sau.

Tăng cường dầu xả

Các loại gel vuốt tóc và tạo kiểu tóc đều khiến mái tóc của chúng ta cứng và khô hơn khi sử dụng. Vì thế, sau mỗi lần dùng gel vuốt tóc, ngoài việc gội thật sạch, các bạn nên sử dụng thêm dầu xả để giúp tóc mềm mại, được bảo vệ tốt hơn, hạn chế tình trạng khô, xơ và hư tổn.

Không nên vuốt gel thường xuyên

Phần lớn các sản phẩm tạo kiểu tóc, gel vuốt tóc đều có chứa các hóa chất độc hại, gây ảnh hưởng xấu tới mái tóc, da đầu và cả sức khỏe của chúng ta. Do vậy, các bạn chỉ nên sử dụng khi cần thiết, tránh vuốt gel thường xuyên bởi điều này có thể gây nên các căn bệnh về da đầu như ngứa ngáy, dị ứng da đầu, nấm, rụng tóc…