CÁCH “HACK” TÓC NAM BỒNG BỀNH CẢ NGÀY

Tóc xẹp khó phồng hầu như là vấn đề thường xuyên gặp phải của cánh mày râu, điều này phần nào làm ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ đẹp trai của anh em.

Trên thực tế, đây là điều rất bình thường và hầu như xảy ra với đại đa số nam giới. Gần 80% anh em khi được hỏi đều có chung câu trả lời là mái tóc của họ rất khó phồng hay giữ được nếp lâu sau khi tạo kiểu.

Tuy nhiên, tình trạng này hoàn toàn có thể được cải thiện chỉ với vài thao tác đơn giản. Nói không với một mái tóc ủ rũ thiếu sức sống, trong bài viết dưới đây, Tony Barber House sẽ giúp anh em “hô biến” cách làm phồng tóc nam cực kì hiệu quả.

1. Dùng sản phẩm Pre-styling

Bước đầu tiên trong việc làm tóc phồng nam, anh em sẽ cần phải có trong tay một sản phẩm Pre-styling phù hợp. Ở đây, chúng tôi khuyên anh em nên lựa chọn những pre-styling nhẹ nhàng, cung cấp một độ giữ nếp vừa phải, không gây nặng tóc chứ không chỉ chạy theo các hãng nổi tiếng.

Pre-styling sẽ làm tốt nhiệm vụ giúp bảo vệ tóc khi tiếp xúc với nhiệt độ cao của máy sấy, đồng thời cung cấp khoáng chất, dưỡng chất rất tốt giúp tóc tránh hư tổn và gãy rụng về lâu dài. Hơn thế nữa, pre-styling sẽ hỗ trợ tăng thêm độ phồng, texture và độ giữ nếp cho tóc khi tạo kiểu.

2. Làm phồng tóc bằng máy sấy

Sau khi đã chọn được loại pre-styling hợp lý, cùng tiến đến bước tiếp theo là sử dụng máy sấy.

Cách làm tóc phồng nam hiệu quả sau khi xịt sản phẩm pre-styling là dùng máy sấy.

Khi chọn dùng máy sấy để hỗ trợ làm phồng, anh em nên lưu ý sấy với chế độ thấp nhất và sấy tóc mái hất lên, rồi sấy đều sang hai bên cho đến khi tóc khô và có độ phồng nhất định.

Một mẹo nhỏ đừng bỏ qua là hãy sấy tóc ngược lại nếp tóc ban đầu, rồi sau đó sấy lại theo nếp cũ cho đến khi tóc khô hoàn toàn. Tip này sẽ cải thiện đáng kể độ phồng cho tóc.

Nếu vẫn chưa rõ cách sấy cụ thể, anh em có thể tìm hiểu thêm trong video hướng dẫn sấy tóc tạo phồng mà Tony Barber House đã đăng tại đây: link.

3. Sử dụng lược tạo phồng

Bước này không quá cần thiết nhưng các anh em vẫn nên nắm rõ để có thể kết hợp cùng máy sấy khi muốn tạo ra một mái tóc với độ phồng hoàn hảo nhất.

Khi sấy, anh em nên sử dụng cùng với lược tròn hoặc lược bán nguyệt. Dùng lược để cuốn tóc lên sẽ làm tăng cực nhiều độ phồng cho tóc.

Ngoài ra, cách này sẽ còn tăng độ giữ nếp và tạo nên form tóc cuốn hút hơn hẳn so với chỉ sấy tóc.

4. Chọn sản phẩm “chuẩn” để tăng độ phồng

Tiếp theo, để trị một mái đầu bù xù lởm chởm, thô cứng như rễ tre vào nếp dứt khoát, chắc chắn phải có sự giúp sức của sáp vuốt tóc.

Một con sáp vuốt hoàn hảo thì không thể thiếu 1 yếu tố quan trọng, chính là độ làm phồng tóc (volume).

Thay vì chỉ chăm chú vào các loại sáp vuốt được nhiều reviews, anh em hãy quan tâm vào việc lựa chọn sáp vuốt tóc phù hợp với chất tóc của bản thân. Chẳng hạn như, chất tóc mỏng thì không thể phồng khi sử dụng sáp cho tóc dày vì sẽ gây tình trạng nặng đầu. Ngược lại, một chất tóc dày sẽ không tài nào giữ được độ phồng lâu khi chất sáp quá nhẹ vì sẽ làm bung tóc ngay lập tức. Và một yếu tố quan trọng nữa cần để ý khi chọn sáp chính là sản phẩm phải cam kết mang lại độ giữ nếp cao, có như thế thì tóc khi phồng mới giữ được lâu dài.

Sau nhiều năm trải nghiệm qua nhiều con sáp từ Âu đến Á, trong mảng giá cao cấp cho đến bình dân, Tony thật sự rất yêu thích dòng sáp chuẩn salon mới nhất đến từ X-Men về cả chất lượng đến giá thành sản phẩm, mang lại anh em dễ dàng vuốt tạo kiểu và tăng độ phồng mỗi ngày.

  • Sáp vuốt tóc X-Men Hardwax

Đây là con sáp ngon-bổ-rẻ giúp bổ trợ cho việc vuốt tóc mềm và mỏng. Sáp cho tóc mỏng nên chất mịn đặc nhưng không quá cứng giúp tạo độ phồng khi tạo kiểu và đem đến khả năng giữ nếp 8h đỉnh cao.

Đồng thời sáp còn giúp đem lại sự tự nhiên cùng độ hoàn thiện tốt hơn cho mái tóc, làm mái tóc trông dày và chắc chắn hơn bình thường khi kết hợp cùng cùng sấy hoặc pre-styling.

5. Đội mũ bảo hiểm đúng cách

Để tóc vẫn dễ dàng restyle lại sau khi đội mũ bảo hiểm, anh em hãy đẩy hết tóc mái về đằng trước trán rồi mới đội mũ bảo hiểm. Sau đó khi cởi mũ ra hãy restyle lại. Cách này sẽ lấy lại độ phồng tốt hơn là đội thẳng mũ vào theo cách thông thường! Và cũng lưu ý nên đội mũ bảo hiểm sau 15-20 phút kể từ khi tạo kiểu để form tóc được ổn định, chắc chắn nhất.

Đừng quên điều quan trọng nhất vẫn là chọn cho riêng mình một chiếc mũ bảo hiểm phù hợp và vừa vặn với đầu của mình. Chúng tôi recommend anh em thường hay vuốt sáp tạo kiểu thì nên chọn “nồi cơm điện” có form tròn để bổ trợ ôm tóc dễ hơn và giúp làm giảm nguy cơ gãy nếp khi đội mũ hằng ngày.

Để “hack” được mái tóc bồng bềnh ưng ý thật ra không hề khó, anh em chỉ cần chăm áp dụng đủ bí kíp của chúng tôi thường xuyên không lười biếng thì kết quả nhận được sẽ hoàn toàn ngoài mong đợi.

Muốn biết thêm nhiều tips hay ho về tóc tai? Cùng dạo quanh sân chơi “hair game” tại các bài blog khác với X-Men và Tony tại đây nhé: link