03 CÁCH TẠO KIỂU TÓC NAM KINH ĐIỂN

Bên cạnh những kiểu tóc nam “mốt” hiện nay thì những kiểu cổ điển vẫn giữ được chỗ đứng nhất định. Hãy cùng Tony Barber House làm mới 3 kiểu tóc kinh điển với con Matte Pomade chuẩn salon của X-Men.

1/ Phong cách đàn ông thể hiện qua những kiểu vuốt tóc nam cổ điển?

Quyến rũ – Trưởng thành – Chững chạc là những cảm giác mà các kiểu vuốt tóc nam kinh điển mang lại khi anh em diện chúng. Bởi chúng mang vẻ hoài niệm và thâm trầm như các tài tử phim ảnh từ thế kỷ trước.

Có ba kiểu tóc nam cổ điển đang đang “hồi xuân” mạnh hiện nay, đó là:

 • Pompadour với phần tóc vuốt bóng, ngược về sau. Pompadour nổi tiếng vào những năm 1970s khi Elvis Presley trưng diện để tạo nên những bài hát bất hủ.

 • Slick back – kiểu tóc vuốt ngược về phía sau với phần gáy hoặc side được tỉa gọn. Kiểu tóc trở nên thịnh hành hơn khi Brad Pitt để trong tác phẩm Furry thể hiện cá tính nhân vật chuẩn men nhưng cũng khá phóng khoáng, thu hút.

 • Classic side part là kiểu tóc nam hai mái theo tỷ lệ, sau đó chải tóc sang hai bên, phần tóc hai bên và sau gáy được tỉa gọn; phần tóc trên đỉnh đầu để từ ngắn đến trung bình.

Tuy nhiên, nhiều anh em ngại để các kiểu trên do các sản phẩm tạo kiểu thường gây ra nhiều bất tiện như:

 • Quá bóng, ứng quá chải chuốt, thậm chí “già trước tuổi”
 • Bết, nặng đầu và khó tạo kiểu lại
 • Khó gội rửa và còn có thể gây ra nấm đầu

Hiểu được điều đó, X-Men cho ra đời con Matte Pomade chuẩn salon, ít bóng để giúp anh em biến hóa với 3 kiểu tóc kinh điển mà không lo bị “quá lứa”, quá bóng loáng. Đồng thời, sản phẩm không tạo cảm giác nhớt khi vuốt; độ giữ nếp cực “phê” lên tới 8h. Thế mới biết tại sao Tony Barber House mê mẩn Matte Pomade của X-Men đến thế.

2/ Làm mới 3 kiểu tóc kinh điển với Matte Pomade chuẩn men

2.1/ Classic Pompadour vs. Modern Pompadour

Anh em có thể để kiểu tóc này với hai biến thể cổ điển và hiện đại. Pompadour cổ điển có phần mái với phần side để dài và vuốt ngược ra sau. Kiểu tóc này giúp anh em thể hiện được sự già dặn và trưởng thành. Vì thế, anh em nên “thủ” sẵn con Sáp X-Men for boss Pomade High Shine với điểm nhấn là độ bóng hoàn hảo như khi xịt keo nhưng lại dễ tạo kiểu và giữ form tóc.

Còn với Modern Pompadour (hiện đại) có phần side tách biệt với mái. Tức là hai bên side thường được cạo sát hoặc tạo hiệu ứng fade để nhìn trẻ trung và cá tính.

Thường Pompadour hiện đại có độ khỏe khoắn và trẻ trung hơn nhờ các pomade ít bóng và siêu giữ nếp với cách tạo kiểu tóc nam sau:

 • Sấy khô tóc theo hướng ngược về sau từ nhiệt độ cao nhất và từ từ giảm dần nhiệt độ. Sấy đến khi tóc khô hoàn toàn.
 • Cho matte pomade 1 lượng 3 lóng tay, xoa đều đến khi pomade tan hết.
 • Luồn tay vào chân tóc, vuốt ngược ra sau. Đồng thời hất phần mái về phía bên trái.

Nếu phải đội mũ bảo hiểm, anh em hoàn toàn yên tâm là Matte Pomade với gốc nước cải tiến giúp anh em dễ dàng tạo kiểu lại thay vì “đầu hàng” như khi dùng gôm hay gel giữ nếp tóc.

2.2/ Thể hiện chất ngông của quý ông thời đại mới với kiểu slick back

Thông thường, những ông có địa vị, và đứng tuổi thường thay vuốt kiểu tóc này để thể hiện cái tầm của mình. Nhưng nếu anh em vẫn muốn có vẻ quyến rũ của các anh tuổi “băm” đồng thời thể hiện sự năng động trẻ trung, hãy cùng Matte Pomade chuẩn Tony Barber Shop biến tấu Slick back.

Vuốt tóc Slick back hiện đại với các bước:
 • Xả lại và lau sơ tóc. Sau đó, áp nhẹ 1 lượng matte pomade vừa đủ trên nền tóc ẩm
 • Chải tóc để phân bố đều pomade / sáp tóc
 • Sấy khô tóc từ phía trước, kết hợp lược chải. Anh em không nên chải mạnh quá vì tóc sẽ ép sát vào da đầu sẽ tạo cảm giác hoài cổ, già dặn.

Tuy nhiên, một số pomade khi áp trên nền tóc ẩm, thậm chí tóc khô gây cảm giác nhớt, khó chịu. Đồng thời, nếu dùng những con pomade gốc dầu đại trà kết hợp với lược khi tạo kiểu sẽ tạo ra hiệu ứng bóng bẩy và chải chuốt. Thế nên, thì khi con Matte Pomade của X-Men ít bóng ra đời, các stylist nhà Tony Barber house “lượm” ngay và luôn.

2. 3/ Cách “trẻ hóa” Classic Side part

Kiểu Classic side part mang đến cho người đối diện sự chỉn chu, tri thức và tin cậy. Song, sự bồng bềnh, “rối nhẹ” và tự nhiên là điểm nhấn giúp side part khoác lớp áo hiện đại hơn. Vì thế, anh em nên chọn 1 con pomade xịn, ít bóng để giữ nếp vượt trội đến 8 h nhưng lại ít bóng tạo nét hiện đại. Hiểu được điều đó, con Matte Pomade được X-Men trang bị công nghệ gốc nước cải tiến, ít bóng và bết.

Anh em tham khảo cách vuốt side part hiện đại:
 • Chia ngôi khi tóc ướt. Sấy theo form tóc vừa chia để tạo thành kiểu tóc. Sấy từ chân tóc, kết hợp dùng lược để tạo độ phồng.
 • Lấy 1 lượng sáp khoảng ½ lóng tay. Dùng 3 ngón tay, xoa đều sáp trong lòng bàn tay. Chà đều sáp ra khắp các ngón tay & kẽ ngón tay.
 • Bắt đầu từ phần mái dài hơn, luồn các ngón tay vào chân tóc, cào ngược để đẩy tóc phồng lên. Vuốt theo form tóc đã sấy.
 • Dùng lòng bàn tay vuốt theo đường ngôi, cố định phần tóc ngắn hơn bên mai & sau gáy.
 • Cuối cùng, dùng tay hoặc lược chải nhẹ lại form tóc, cố định 1 lần nữa để tóc gọn gang, không bị bung/rối.

Làm mới những kiểu tóc đã tồn tại gần thế kỷ không còn quá khó với con Matte Pomade chuẩn salon từ X-Men. Tậu ngay “anh chàng” đang được Tony Barber House tin dùng để đổi gió phong cách!