LÀM SAO TẠO CÁC KIỂU TÓC NAM VỚI KEO VUỐT TÓC ?

-Keo vuốt tóc là một trong những sản phẩm làm đẹp có tuổi thọ lâu đời nhất và nó khá là phổ biến dành cho nam, nhờ có nó mà ta có thể tạo ra vô số kiểu tóc từ một đầu tóc, dù là kiểu tóc xù tự nhiên hay kiểu tóc vuốt thẳng đứng. Tạo kiểu tóc thật đơn giản chi cần có ý tưởng trong đầu về kiểu tóc mà mình sẽ làm và một lọ keo vuốt tóc, thế là đủ. Dù chỉ đơn giản là khống chế mái tóc xoăn cứng hoặc muốn có một cái nhìn rạng ngời cho một sự kiện đặc biệt sắp tới? Hãy biến keo vuốt tóc thành người bạn tốt nhất đối với mình. Keo vuốt tóc sẽ giúp bạn giữ cho mái tóc luôn trong trạng thái như kiểu tóc mà bạn đã tạo ban đầu, cho dù là gió lớn cũng không thể là mái tóc bạn bị đảo lộn . Và hãy chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp để vẻ bề ngoài bạn trở nên hoàn hảo nhất có thể. Sử dụng keo vuốt tóc không có gì là quá phức tạp nhưng bạn có chắc là mình đang sử dụng đúng cách.

PHẦN 1 : CÁC BƯỚC CẦN THIẾT ĐỂ TẠO MỘT KIỂU TÓC

– Bước 1 : Chọn đúng keo vuốt tóc: Keo vuốt tóc thường được phân loại bởi thành phần và lượng thành phần có trong nó. Màu sắc và hương thơm không ảnh hưởng đến công dụng của nó . Hầu hết các loại keo đều được sử dụng bằng cách dùng đầu ngón tay thoa trực tiếp lên tóc, nhưng có một số ít các loại keo vuốt tóc phải sử dụng bằng cách xịt lên tóc. Bạn có thể thử từng loại một để tìm ra loại keo phù hợp nhất cho mình. Các loại keo thường gặp là :

 • Loại keo light có bọt li ti . Đây là loại keo phù hợp trong việc tạo ra kiểu tóc năng động, nhìn có thể là kiểu tóc xù .
 • Loại keo medium-hold là loại rất tốt để giữ cho mái tóc đầu đinh bóng loáng. Một lượng keo vừa đủ sẽ giữ nếp cho tóc luôn ở đúng vị trí mà bạn mong muốn suốt cả ngày dài . Cho dù ngày đó có gió bão, mái tóc bạn vẫn không thay đổi kiểu vì nó đã được cố định bằng keo vuốt tóc.

Bước 2: Làm sạch tóc: Gội sạch đầu của bạn để có thể bắt đầu . Vì khi bắt đầu với một nền tảng là mái tóc sạch sẽ làm cho việc tạo kiểu tóc bằng keo đơn giản hơn nhiều . Sử dụng dầu gội và gội sạch tóc, sau đó dùng một chiếc khăn bông lau khô . Nếu bạn chỉ có một ít thời gian thì có thể dùng máy sấy tóc để giúp cho mái tóc mình khô một cách nhanh chóng hơn . Sử dụng keo trong khi tóc đang bẩn, nhờn làm cho keo ít bám hơn, tóc nhìn khô xơ hơn. Nó cũng làm cho mái tóc yếu hơn và dẫn đến chẻ ngọn. bạn có thể thử từng loại một. Vì vậy, việc tốt nhất mà bạn nghĩ đến đầu tiên khi sử dụng keo là nên gội sạch đầu tóc của mình.

– Bước 3: Sử dụng keo vuốt tóc : Lấy ra một ít keo vuốt tóc theo loại phù hợp với mái tóc của bạn, đặt một ít lên các ngón tay sau đó xoa hai tay với nhau và vuốt lên tóc của bạn . Tùy thuộc vào độ dày và dài của mái tóc , bạn sẽ sử dụng các lượng keo khác nhau , phù hợp với mái tóc của mình . Hãy nhớ rằng, bạn có thể cho nhiều keo hơn nhưng thật khó để lấy lượng keo dư thừa từ mái tóc của mình ra, nên chỉ sử dụng một lượng keo vừa đủ cho mái tóc .

 • Sử dụng lượng bằng cỡ một đốt ngón tay nhỏ cho mái tóc ngắn .
 • Sử dụng lượng bằng cỡ một đồng xu cho mái tóc dày và dài trong độ khoảng trung bình .
 • Sử dụng gấp đôi cho mái tóc dài (hay đặc biệt là mái tóc dày) .

– Bước 4: Tạo kiểu với keo vuốt tóc : Sử dụng keo cho phong cách riêng của bạn. Sau khi vuốt keo lên tóc, bạn nên bắt đầu tạo kiểu ngay. Bạn nên di chuyển ngón tay đi từ chân tóc cho đến ngọn tóc. Nếu muốn bạn có thể sử dụng một chiếc lược để có thể dễ dàng tạo kiểu hơn .

 • Nếu với mái tóc thẳng, bạn cần chải tóc theo ý tưởng mà mình đã nghĩ đến từ lúc đầu .
 • Hãy lấy các ngón tay xoắn tròn lọn tóc để tạo thành các nếp xoắn cho tóc. Để cung cấp thêm lượng keo cho các lọn tóc xoăn hay các sóng tóc, đặc biệt là chân tóc, bạn lật tóc lên để thoa đều keo trong tóc hơn .

– Bước 5: Hoàn thành kiểu tóc bạn đã thực hiện : Mái tóc theo phong cách của riêng bạn đã hoàn thành . Hầu hết các loại keo vuốt tóc đều có chứa cồn nên sẽ làm cho tóc của bạn khô một cách nhanh chóng và nó sẽ không làm cho bạn có cảm giác ướt át gây khó chịu trên đầu mình . Còn nếu loại keo bạn sử dụng không chứa côn , đừng lo lắng , nó chỉ mất khoảng vài phút để có thể khô, khi đó nó sẽ trở nên cứng và theo nếp . Khi hoàn thành, bạn đã sẵn sàng để đón nhận và khoe mái tóc mới chưa ?

PHẦN 2: CÁC KIỂU TÓC

Kiểu tóc thứ 1: Hãy thử với một mái tóc xù và lộn xộn
Một mái tóc bù xù sẽ làm bạn trở nên thật bảnh, nhưng hãy làm theo đúng hướng dẫn nếu bạn không muốn nhìn đầu tóc mình giống như một cái “tổ chim”. Nó sẽ giúp bạn có một vẻ bề ngoài bảnh bao, sành điệu

 • Keo vuốt tóc là sản phẩm tốt nhất cho những ngày mà bạn muốn có một vẻ ngoài đơn giản và trông vẫn sành điệu, nhưng không mất nhiều thời gian của bạn.
 • Để tạo cho cái vẻ ngoài này, cho keo lên mái tóc vủa bạn chỉ bằng cách sử dụng ngón tay, cho các lọn tóc theo các hướng khác nhau. Loại keo vuốt tóc tốt nhất nhất cho kiểu tóc này, là một loại keo nhẹ nhàng hơn và mái tóc có đồ dài trung bình và hơi dày một chút là phù hợp nhất với kiểu tóc này.

Kiểu tóc thứ 2 : Hãy thử một kiểu đơn giản hơn
Nếu bạn không muốn cầu kì và tốn quá nhiều thời gian cho việc tạo kiểu tóc. Nếu muốn tóc bạn nhìn thậttự nhiên, và bạn đang tìm cách để giữ nếp cho kiểu tóc này, keo vuốt tóc là sự lựa chọn tốt nhất. Ý tưởng cho phong cách này là càng tự nhiên càng tốt, rẽ ngôi cho nó với ngôi thường ngày của bạn, nhưng nếu sợ bị xoăn cứng nhanh quá thì hãy sử dụng một chiếc lược, nó sẽ giúp bạn.

 • Lấy một lượng keo rất nhỏ và sử dụng ngón tay thoa đều lượng keo vừa lấy theo nếp tóc mình muốn giữ .
 • Hãy chải và làm mềm tóc với một ít nước, sau đó chải tóc dọc theo hướng của nếp tóc nếu bạn muốn trông nó hoàn hảo nhất .
 • Đây là kiểu tóc được xem là phù hợp nhất với mái tóc mỏng và có chiều dài trung bình hoặc ngắn. Nó là kiểu phù hợp với hầu hết mọi loại tóc và là kiểu che chân tóc cực hiệu quả.

Kiểu tóc thứ 3: Kiểu tóc cổ điển vuốt ra sau
Để có một phong cách trông thật cổ điển, nó hơi phức tạp hơn các kiểu ở trên. Nếu muốn có kiểu tóc này, cách để làm cho nó bóng mượt sẽ là hơi phức tạp. Kiểu tóc này gợi nhớ đến Don Draper, Pat Riley hay Jay Gatsby. Đây là kiểu đơn tóc đơn giản nhưng sang trọng. Kiểu tóc này là kiểu phù hợp nhất dành cho những dịp đặc biệt và các buổi gặp gỡ mang tính chất nghiêm túc, quan trọng. Và để đạt được hiệu quả lớn nhất thì hãy sử dụng một chiếc lược răng dày, khoảng cách giữa các răng lược nhỏ, sát vào nhau.

 • Thoa keo vuốt tóc lên tóc của bạn, chải từ trán ra sau gáy mà không làm cho nó rời ra. Sử dụng lược có thấm sẵn nước để chải tóc vào vị trí gọn gang và nhanh chóng, tiện lợi nhất có thể .
 • Đây là cách tốt nhất với mái tóc dày vừa phải và hơi dài. Nó sẽ làm cho tóc ngắn hơn nên hãy thận trọng khi lựa chọn kiểu tóc này. Mặc dù trông mái tóc của bạn cũng dày hơn khi để kiểu tóc này .

Kiểu tóc thứ 4: Kiểu tóc dựng lên
Bạn hãy thử đổi mới kiểu tóc cho mình để trông thật bụi bặm, dám thử không? Nếu bạn luôn mơ ước mình là một ngôi sao nhạc rock đầu đinh, rất dễ dàng để tạo thành bề ngoài là một ngôi sao nhạc rock với một lọ keo mà bạn yêu thích. Khi thử kiểu tóc này, bạn sẽ có một sự thay đổi thú vị cho bản thân mình đến mức bạn không thể ngờ tới

 • Sử dụng một lượng hơi nhiều một chút keo vuốt tóc lên ngón tay của bạn và luồn ngón tay vào tóc để tạo ra sự thay đổi. Nếu muốn dễ nhìn hợn, bạn có thể làm điều này với phần phía trước của mái tóc.
 • Chờ vài phút để keo và tóc có thể khô, sau đó cho thêm một ít keo lên ngón tay và luồn vào tóc nhưng hãy để cho các sợi tóc có vị trí cao lên một chút nếu bạn muốn nó trông nổi bật
 • Kiểu tóc này phù hợp nhất với mái tóc có độ dài trung bình và độ dày vừa phải. Nếu tóc bạn quá dài, bạn phải sử dụng keo xịt tóc kết hợp với keo vuốt tóc để kết quả được như ý muốn

Kiểu tóc thứ 5: Kiểu tóc Pompadur
Bạn có thể thử kiểu tóc Pompadur. Có thể bạn chưa biết, trên các kênh về thời trang như Elvis Presley và Conan O’Brien hay các tạp chí nổi tiếng như Fashion For Men, The Boss … thì kiểu tóc này luôn là kiểu tóc thuộc top đứng đầu. Kiểu tóc Pompadur đã góp phần không nhỏ vào sự thành công cho tạo hình bề ngoài. Hãy cho nó vào danh sách các kiểu tóc sẽ thử, biết đâu nó sẽ phù hợp với khuôn mặt bạn thì sao .

 • Đặt một lượng keo vừa đủ lên các đầu ngón tay của bạn và làm các kỹ thuật cơ bản, khi mái tóc bạn tiếp xúc với lượng keo, hay là cho nó dựng đứng lên và có thể hơi bù xù, sau đó, dùng một chiếc lược có các chiếc răng dày, làm ướt nó và chải dọc hai bên đầu , phía trên tai của bạn .
 • Nếu muốn có một mái tóc kiểu Pompudour hoàn chỉnh hơn, bạn có thể chải gọn gang các dòng tóc tự nhiên sang một bên với một chiếc lược, giữ thẳng các lần chải với chiếc lược trên mái tóc của cả hai bên. Có một lời khuyên cho bạn là hãy sử dụng các ngón tay của mình để độ cao của kiểu tóc vừa tạo theo ý mà bạn muốn .
 • Kiểu tóc này là kiểu tốt nhất dành cho mái tóc có độ dài tóc phía trên đỉnh đầu là hơi dài , hai bên tóc là khá ngắn thậm chí là sát với da đầu. Đây là kiểu tóc thời thượng dành cho những người đàn ông muốn mình trở nên thật sành điệu nhưng vẫn lịch lãm và phong độ .

Nguồn: https://chiasewiki.com/

TIN LIÊN QUAN

undefined

TIPS CHĂM SÓC TÓC DÀNH CHO XY “NGHIỆN” VUỐT GEL

undefined

PHÂN BIỆT SÁP VUỐT TÓC & GEL VUỐT TÓC

undefined

LÀM SAO TẠO CÁC KIỂU TÓC NAM VỚI KEO VUỐT TÓC ?

undefined

TỪ ĐIỂN CÁC KIỂU TÓC “HOT” NHẤT CHÀNG TRAI NÀO CŨNG NÊN BIẾT

undefined

NGÔ KIẾN HUY, ST (365), ERIK TRANH NHAU LẤY LÒNG HOTGIRL MLEE VÀ CÁI KẾT KHÔNG NGỜ

undefined

NHỮNG LÍ DO ĐỂ NAM GIỚI PHẢI ĐẦU TƯ NGAY CHO KIỂU TÓC CỦA MÌNH

undefined

ĐÀN ÔNG HIỆN ĐẠI – TẠO ẤN TƯỢNG QUA TỪNG KIỂU TÓC

undefined

ĐỪNG CHẢI CHUỐT UNDERCUT “SÁCH VỞ”, HÃY THỬ NHỮNG KIỂU TÓC RIÊNG CHO MÌNH

undefined

KIỂU TÓC PHONG CÁCH CỦA NGÔ KIẾN HUY, ST & ERIK ĐANG THU HÚT HÀNG NGÀN BẠN TRẺ “BẮT CHƯỚC”

undefined

NGÔ KIẾN HUY, ERIK, ST (365) LỘT XÁC ẤN TƯỢNG TRONG “ĐẠI CHIẾN” PHONG CÁCH TÓC

undefined

3 “NAM THẦN” TRẺ VPOP ĐANG CHUỘNG KIỂU TÓC NÀO?

undefined

CHẤT ĐÀN ÔNG CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ HIỆN ĐẠI

undefined

NHỮNG MỸ NAM VIỆT “DỰNG” PHONG CÁCH CHỈ NHỜ MÁI TÓC!