NGẦU ĐỜI VỚI KIỂU TÓC MOHICAN

Kiểu tóc Mohican (còn gọi là tóc Mohawk), hiện đang là hot trend ở Việt Nam. Và nó được chuộng ở nước ngoài từ lâu lâu rồi.

5 giây nghiên cứu lịch sử.

(Để lỡ mấy bạn gái hỏi “Tóc anh đẹp vậy?” thì còn biết đường mà trả lời.)

Kiểu tóc Mohican lấy cảm hứng từ người Mohawk, trở nên phổ biến nhờ trào lưu Punrock vào những năm 1970. Tóc Mohican có phần tóc giữa đỉnh đầu (bắt đầu từ trán kéo đến gáy) được để dài theo chiều dọc và vuốt đứng lên, hai bên cạo sát tạo nên phong cách nổi loạn. Mohican thời kỳ đầu này được gọi là kiểu Mohican cổ điển.


Từ khi xuất hiện, kiểu tóc Mohican đã nhanh chóng trở thành điểm nhấn cho vẻ kool ngầu của những tay chơi, những playboy đúng hiệu.

Vì sao đây là một trong những kiểu tóc nam đẹp 2019?

Kiểu tóc Mohican phù hợp mọi gương mặt! Dù anh em có mặt béo, góc cạnh, hay tròn vuông, thì kiểu Mohican vẫn giúp trông thật cá tính và nổi bật.


Với thời tiết nóng bức ở Việt Nam, những đường cắt cao và gọn gàng của kiểu tóc này sẽ tạo cảm giác cực thoáng mát dễ chịu. Đặc biệt, còn ăn gian thêm được 3-5cm chiều cao khi phần mái của Mohican được vuốt cao lên.

“Vũ khí” cho anh em biến hình kool ngầu.

Ngày nay, thợ cắt tóc đã biến tấu mẫu nguyên thuỷ thành nhiều kiểu tóc Mohican phù hợp với mọi lứa tuổi, từ học sinh, sinh viên, đến nhân viên văn phòng, công sở, cả những chàng trai trẻ yêu thích thời trang. Trên thế giới, nhiều ca sĩ, diễn viên, cầu thủ bóng đá, vận động viên rất chuộng kiểu tóc này vì hình ảnh cực chất, đầy cá tính.

Tóc Mohican hiện đại biến tấu khá nhiều. Sau đây là những kiểu Mohican phổ biến nhất để anh em nhờ thợ tóc tư vấn cắt kiểu:

  • Mohican hiện đại: trông hiền hơn so với kiểu tóc Mohican cổ điển, với biến thể với phần tóc đỉnh đầu được để ngắn hơn và dày hơn.

  • Mohican Quân đội: có phần gáy và hai bên mai được cạo sát, phần tóc đỉnh đầu sẽ được để dài nhưng cũng không quá dài, nên trông mặt gọn gàng và đơn giản. Kiểu này thường được sử dụng trong quân đội.

  • Mohican dựng ngắn: biến tấu với phần tóc hai bên và gáy ngắn, đỉnh đầu hơi dài nhưng vẫn ngắn so với Mohican nguyên thủy. Phần tóc đỉnh đầu được vuốt dựng lên trên.

  • Mohican Rẽ mái: phần mái được rẽ ngôi 7/3 hay 6/4 tùy theo sở thích, có thể dùng lược chải ngược tóc tạo độ phồng bồng bềnh tự nhiên, hoặc nhuộm highlight ngọn tóc để thêm phần nổi bật.

3 BƯỚC ĐƠN GIẢN TẠO KIỂU TÓC MOHICAN KOOL NGẦU NHƯ TẠI BARBERSHOP

Bước 1: Gội và sấy tóc

Gội đầu giúp re-fresh lại tóc. Có thể dùng dầu gội X-Men 2X Sạch sâu để tóc đc sạch sâu gấp 2 lần, cho sợi tóc mềm & dễ tạo kiểu, đạt hiệu quả cao nhất.

Sấy tóc là bí kíp rất quan trọng để tạo nên các kiểu tóc đẹp. Công đoạn sấy tóc sẽ chiếm 50% sự thành công của một mái tóc đẹp.

Bật mí cho các anh em bí kíp sấy kiểu tóc Mohican: Đầu tiên sấy từ trên đỉnh đầu đến 2 bên mai. Sấy đổ về phía trước để tạo nếp. Chú ý phần mái, vừa sấy vừa bóp nhẹ để tạo layer tự nhiên trên tóc.

Bước 2: Chọn sáp

Kiểu tóc Mohican đòi hỏi sự giữ nếp siêu cứng & không bóng tóc. Sáp X-Men Spiky sẽ là một lựa chọn rất ổn cho các anh em nhờ hiệu năng giữ nếp siêu cứng, lâu đến 8h, dễ restyle sau khi đội nón bảo hiểm & đặc biệt không bóng, cho kiểu tóc tự nhiên.

Bước 3: Vuốt tóc dựng cá tính với sáp X-men Spiky
  • Xoa đều 1 lượng sáp nhỏ bằng 1 nửa đốt lóng tay trong lòng bàn tay. Đan các ngón tay vào nhau để sáp len lỏi lên thân và kẽ ngón tay.
  • Vì phần mái là phần quan trọng nhất. Để trông tự nhiên thì phần mái không nên có quá nhiều sáp trên tóc.
  • Vậy nên khi bắt đầu, vào sáp từ đỉnh tóc, dùng lòng bàn tay xoa nhẹ để sáp bám đều trên tóc.
  • Phần mái dùng các ngón tay để bóp, tạo độ phồng và nếp tóc tự nhiên.
  • Cuối cùng, dùng hai ngón tay để tạo từng nếp/sớ tóc, trông tự nhiên, đẹp hơn.

Nguồn hình ảnh: Sưu tầm tổng hợp.

Sản Phẩm Liên Quan