LÃNG TỬ SÁT GÁI VỚI KIỂU TÓC LAYER

Một tâm hồn đẹp hấp dẫn hơn một ngoại hình đẹp. Cho xin đi! Ngoại hình không hút thì các cô khó mà chịu khó tìm hiểu tâm hồn. Bởi vậy, trước khi đi “thả thính” thì nghiên cứu kiểu tóc layer – một trong những kiểu tóc hot nhất năm 2019 – để tạo hình ảnh một chàng trai lãng tử, ấm áp mà bao nàng mê đắm.

Kiểu tóc sát gái nhất quả đất.

Kiểu tóc layer thịnh hành một phần nhờ phim Hàn Quốc. Trên phim, hình ảnh anh chàng lãng tử, ấm áp, dịu dàng, bí ẩn của các nam chính, nam phụ được thể hiện hiệu quả tối đa nhờ vào tóc layer.


Layer có phần mái dài có thể gần chạm hoặc chạm lông mày, phần tóc hai bên mai không được cắt quá sát, phải có độ dài nhất định (thường là 1-2cm), phần tóc gáy cũng không được cắt quá cao hoặc quá sát.

Mái tóc cắt tỉa layer giúp anh em trông thư sinh, trẻ trung và hiền lành vô cùng. Ngoại hình này thì dễ chiếm được thiện cảm, khiến các nàng chết mê chết mệt. Để tăng độ thời trang và ấn tượng sành điệu, thì có thể uốn xoăn phần mái nữa.


Những kiểu tóc layer chất ngất nhất:

Kiểu tóc layer khá đơn giản. Anh em không cần mất nhiều thời gian tạo kiểu mà vẫn có mái tóc bồng bềnh, lãng tử, thư sinh, che đi những khuyết điểm trên gương mặt.


Tóc layer phù hợp với nhiều khuôn mặt khác nhau. Các anh em có khuôn mặt dài, trán cao, tóc tỉa layer sẽ giúp phô diễn những đường nét trên khuôn mặt. Còn đối với khuôn mặt tròn, thì nên làm kiểu tóc layer tập trung vào phần mái dài hơn và được tỉa tỉ mỉ hơn.

Có thể nhờ thợ tóc tư vấn các kiểu layer phổ biến sau đây, lấy tư vấn tạo kiểu layer phù hợp nhất với khuôn mặt mình:

Layer xoăn

Layer kết hợp Undercut/Quiff

Layer kết hợp Pompadour

3 BƯỚC ĐƠN GIẢN TẠO KIỂU LAYER CHUẨN HIỆU BARBERSHOP

Bước 1: Gội và sấy tóc
 • Gội đầu giúp re-fresh lại tóc. Các anh em có thể thử dùng dầu gội X-Men với tác dụng làm sạch sâu tóc, đồng thời làm mềm tóc để dễ vuốt tạo kiểu.
 • Đối với kiểu tóc layer, tóc càng bồng tự nhiên thì càng đẹp. Vì vậy, sấy tóc là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng tạo nên một mái tóc đẹp. Mách nhỏ bí kíp cho các anh em cách sấy tăng phồng như sau:
  • Sấy bắt đầu từ trên đỉnh đầu đến 2 bên mai. Sấy đổ về phía trước để tạo nếp.
  • Đối với phần mái, sấy vào chân tóc để tạo độ phồng; vừa sấy vừa bóp nhẹ để tạo layer tự nhiên trên tóc.

sấy tóc

Bước 2: Chọn sáp

Đối với kiểu tóc Layer, điều quan trọng là tóc tự nhiên, bồng bềnh ra chất lãng tử.
Khi chọn sáp, chọn loại có độ cứng vừa phải, dễ restyle (tạo lại kiểu) sau khi đội mũ bảo hiểm, và đặc biệt là không bóng để tóc nhìn tự nhiên. Sáp X-Men Salon Solutions Hard Wax mới sẽ  là một lựa chọn rất ổn áp cho các anh em đối với kiểu tóc này. Con sáp này ăn điểm tối đa vì ít gây bóng tóc, hỗ trợ tạo hiệu ứng volumizing làm tóc dày và đầy đăn hơn khi kết hợp với sấy tóc và định hình trước khi vuốt.

sáp x-men salon solutions hard wax

Bước 3: Vuốt sáp X-Men Salon Solutions Hard Wax 
 • Xoa đều 1 lượng sáp nhỏ bằng 1 nửa đốt lóng tay trong lòng bàn tay. Đan các ngón tay vào nhau để sáp len lỏi lên thân và kẽ ngón tay.
 • Vì phần mái là phần quan trọng nhất. Để trông tự nhiên thì phần mái không nên có quá nhiều sáp trên tóc.
 • Vậy nên khi bắt đầu, vào sáp từ đỉnh tóc, dùng lòng bàn tay xoa nhẹ để sáp bám đều trên tóc.
 • Phần mái dùng các ngón tay để bóp, tạo độ phồng và nếp tóc tự nhiên.
 • Cuối cùng, dùng hai ngón tay để tạo từng nếp/sớ tóc, trông tự nhiên, đẹp hơn.

Nguồn hình: Sưu tầm.