BA BƯỚC ĐƠN GIẢN LÀM CHỦ KIỂU TÓC MOHICAN

Anh em nào gặp khó khăn trong việc để tóc Mohican đẹp trai như Sơn Tùng MTP, Quân, A.P do con sáp chưa chuẩn? Khám phá giải pháp Clay Wax đến từ sự kết hợp của X-Men và Tony Barber House ngay!

Tóc Mohican hay tóc mohawk là kiểu tóc thời thượng, đẹp trai đang được Sơn Tùng MTP, Quân A.P, và các sao Việt khắc “lăng-xê”. Xuất phát từ style Mohawk cổ (cạo trắng hai bên sides, chỉ để một chỏm ở giữa), tóc Mohican hiện đại được biến tấu để phù hợp với nhiều khuôn mặt và chất tóc hơn. Ngoài ra, không ít anh em mê mẩn kiểu tóc này bởi nó có thể kết hợp với style tóc layer ngắn, textured crop,… cho ra những bộ tóc độc, lạ chuẩn men.

kieu-toc-mohican

Khi chơi tóc Mohican, chúng ta thường gặp khó khăn trong việc vuốt tóc mà phần lớn là do thiếu kỹ thuật và chưa có chất sáp chuẩn barber. Nên, anh em mình mới hay lâm vào tình trạng “tóc chỉ đẹp khi còn ở barbershop” hay vuốt tóc nam chuẩn chỉnh thì chỉ salon mới làm được.

Giải pháp “chuyên trị” kiểu Mohican từ công thức tạo kiểu nhà Tony Barber House

Hiểu được những khó khăn trong việc tạo kiểu tóc nam Mohican chuẩn salon tại nhà, X-Men cùng Tony Barber House đã đưa ra giải pháp “chuyên trị” vuốt tóc Mohican, cho anh em vẻ đẹp nam thần tưởng chừng chỉ có những tiệm tạo kiểu mới làm được.

toc-mohican

Hãy cùng điểm qua 3 bước đơn giản chỉ “ngốn” của anh em vỏn vẹn 5 phút để có bộ tóc nam Mohican chuẩn men trước khi ra đường.

Các bước để tạo kiểu tóc Mohican chuẩn Salon tại nhà.

Cách tạo kiểu cho tóc Mohican khá đơn giản vì bản thân tóc đã ngắn, và hướng về phía trước. Nên anh em chỉ cần theo ba bước sau từ nhà Tony Barber House:

Bước 1: Cách sấy tóc nam, tạo kiểu tóc Mohican
  • Sấy phần xoáy trước vì đây là nơi tóc hay chỉa lộn xộn
  • Sấy hai bên side, để tóc vào form
  • Sấy phần đỉnh sau cùng. Anh em có thể vừa nắm nhẹ tóc (đây là cách làm phồng tóc nam đơn giản), sau đó vừa sấy để tạo hiệu ứng Mohican – layers rối tự nhiên mà tóc vẫn vào lọn, giữ nếp.

Bước 2: Chọn sáp vuốt tóc nam chuẩn chỉnh

Muốn vuốt tóc Mohican đẹp thì phải để mái tóc trông thật khỏe và sạch. Đa số các dòng sáp, gel vuốt tóc khác làm cho tóc bết, cứng đờ khiến người đối diện cảm thấy mái tóc của bạn “mấy ngày không gội”. Vì thế gợi ý dòng Clay Wax từ X-Men Salon Solutions – sáp vuốt tóc cho tóc cứng với độ siêu giữ nếp đến 8 giờ, kiểm soát dầu, chuyên trị những chất tóc rễ tre, hay chỉa lung tung là lựa chọn số 1.

Đến các stylists có nghề ở Tony Barber House còn nghiện thì anh em yên tâm về chất lượng của con sáp chuẩn salon này. Bên cạnh đó Clay Wax còn có thể giúp anh em biến hóa đa dạng với các kiểu layer, spiky, sport và các kiểu vuốt dựng khác.

sap-clay-wax

Ngoài ra, con sáp mà các anh em đang chơi cho kiểu Mohican cũng phải tôn lên được sự khỏe khoắn, bụi, và tự tin như tinh thần của kiểu tóc này. Vì thế, con sáp có mùi hương quá nồng, hay chất sáp quá bóng cũng khiến cho phong cách bị chuyển sang hướng lãng tử, thậm chí là “quá điệu đà” trong mắt nữ giới.

Bước 3: Vuốt tóc đúng cách và sành điệu

Một con sáp chuẩn giúp giữ nếp tóc và tạo kiểu đẹp, và một cách vuốt tóc sành điệu giúp anh em thể hiện được cá tính. Dưới đây là cách vuốt tóc chuẩn men được các stylists tại Tony Barber House thực hiện:

  • Lấy 1 lượng sáp bôi tóc khoảng ½ lóng tay. Dùng 3 ngón tay, xoa đều sáp trong lòng bàn tay. Chà sáp & đan các ngón tay vào nhau để sáp len lỏi lên thân & kẽ ngón tay. Nếu sáp quá cứng, có thể nhỏ 1 giọt nước vào để sáp mềm và dễ tán hơn.
  • Bắt đầu từ đỉnh tóc, dùng lòng bàn tay xoa nhẹ để sáp bám đều trên tóc.

  • Phần mái dùng các ngón tay để bóp, tạo độ phồng và nếp tóc tự nhiên. Cuối cùng, dùng đầu ngón tay để se các lọn tóc nhỏ, tạo thành từng lớp layer.

Lưu ý là chỉ nên áp nhẹ và từ từ sáp để định hình kiểu tóc. Không nên sử dụng gôm tóc nếu đội mũ bảo hiểm. Gôm sẽ làm anh em khó định hình lại kiểu tóc sau khi bỏ mũ.

Không cầu kỳ như những kiểu undercut hay side swept, với bộ sáp chuẩn salon của X-Men, chỉ trong 5 phút anh em đã có tóc Mohican chuẩn đẹp trai, phong độ.

sap-vuot-toc-clay-wax