CHINH PHỤC 3 KIỂU TÓC UNDERCUT CHUẨN MEN

Tóc Undercut được biết đến là kiểu tóc kinh điển của đàn ông với sức ứng dụng cao. Vậy làm sao để tạo sự khác biệt khi diện kiểu tóc nam đẹp này? Chinh phục ngay 3 kiểu tóc undercut nam gợi ý bởi Tony Barber House với 1 con Hard Wax từ Xmen.

1/ Undercut nam là gì và phù hợp với khuôn mặt nào?

Undercut là kiểu tóc không bao giờ lỗi thời với 2 bên sides cắt ngắn hoặc cạo sát. Phần tóc trên đỉnh đầu được để dài ở mức độ khác nhau và đó là nơi để anh em phô diễn các kiểu vuốt. Trào lưu để tóc undercut thịnh hành vào đầu thế kỷ XX khi các tay thể thao có tiếng thay nhau phô diễn trên khắp các giải thi đấu.

Tóc undercut thích hợp với các dạng mặt trái xoan; tròn; vuông; hoặc mặt ngắn với 2 bên sides được cạo sát giúp gương mặt thoáng hơn. Đồng thời phần tóc vuốt dựng, vuốt ngược sẽ giúp anh em ăn gian chiều dài của mặt. Khuôn mặt cũng vì thế mà trở nên cân đối hơn.

Undercut còn giúp anh em thể hiện tối đa đường nét cá tính và mạnh mẽ trên khuôn mặt. Quan trọng hơn, Undercut với các kiểu vuốt cùng con X-Men Salon Solutions Hard Wax sẽ là vũ khí để bạn thăng hạng chuẩn đàn ông trong mắt các chị em.

2/ Chinh phục 3 kiểu tóc undercut đang là xu hướng

Undercut nam có nhiều biến thể, phụ thuộc vào độ dài của tóc và cách vuốt. Đôi khi chỉ cần vuốt tóc ngược về sau hoặc dùng tay tạo lọn thì đã ra 1 style undercut khác biệt. Sau đây, Xmen cùng Tony Barber House gợi ý 3 kiểu vuốt tóc undercut chuẩn men để đi làm, đi chơi chỉ với 1 con sáp vuốt tóc cho nam Hard wax.

2.1 Nên để kiểu tóc undercut nào khi đi sự kiện?

Kiểu tóc quiff hay undercut quiff là lựa chọn thông minh cho các anh em khi dự các sự kiện quan trọng.

 • Anh em định hình phong cách đàn ông quyến rũ hoặc đàn ông chín chắn nên để tóc dài từ 5-7cm. Khi vuốt sẽ tạo hiệu ứng cổ điển nhưng lại không quá đứng tuổi.
 • Kiểu tóc short quiff lại cực kỳ phù hợp với những anh em nào theo đuổi sự năng động và chuẩn men.

Dù anh em chọn kiểu tóc quiff cổ điển hay hiện đại thì con sáp vuốt tóc chuẩn salon Hard wax cũng sẽ hỗ trợ bạn cố định form, tạo độ phồng cùng máy sấy lâu dài.

Để có “quả đầu” undercut quiff đẹp, trước tiên anh em nên xả sạch tóc, sau đó xịt 3-5 phát xịt muối biển đối với chất tóc cứng, chỉa. Sấy phần tóc ở xoáy trước. Sấy khô từ đỉnh tóc. Sau đó sấy phần mái ngược dựng lên, vừa sấy vừa bóp nhẹ để tóc vào nếp tự nhiên.

Cách tạo kiểu Undercut Quiff:
 • Lấy 1 lượng Hard wax khoảng ½ lóng tay.
 • Dùng 3 ngón tay, xoa đều sáp trong lòng bàn tay. Chà sáp & đan các ngón tay vào nhau để sáp len lỏi lên thân & kẽ ngón tay. Con Hard wax này có ưu điểm là khả năng tạo phồng tốt cho anh em tóc mỏng, mềm. Vì thế, anh em không cần phải dùng loại xịt tạo động phồng và cũng yên tâm là độ bồng bềnh, vào lọn sẽ được giữ trọn tới 8h.
 • Anh em vuốt phần mái trước, sau đó luồn các ngón tay vào chân tóc, vuốt ngược để dựng tóc lên. Xoa nhẹ sáp ở phần đỉnh, vuốt ngược ra gáy để cố định tóc phía sau. Cuối cùng, dùng lòng bàn tay vuốt 2 bên mai, cố định tóc.
2.2 Nên để kiểu tóc undercut nào khi đi làm?

Môi trường làm việc nghiêm túc đòi hỏi anh em phải thể hiện được vẻ đàn ông trưởng thành, từ đó tạo lòng tin với đồng nghiệp và đối tác. Vì thế, undercut side part chính là kiểu tóc mang tới phong cách gọn gàng, lãng tử khi đi làm.

Để có undercut side part hoàn hảo, anh em sẽ chia ngôi khi tóc ướt. Sấy theo form tóc vừa chia để tạo thành kiểu tóc. Sấy từ chân tóc, kết hợp dùng lược để tạo độ phồng.

Cách tạo kiểu Undercut Side Part:
 • Lấy 1 lượng sáp Hard Wax khoảng ½ lóng tay. Dùng 3 ngón tay, xoa đều sáp trong lòng bàn tay.
 • Chà đều sáp Hard wax ra khắp các ngón tay & kẽ ngón tay. Bắt đầu từ phần mái dài hơn, luồn các ngón tay vào chân tóc, cào ngược để đẩy tóc phồng lên. Vuốt theo form tóc đã sấy. Với chất sáp đặc cứng KAOLIN, anh em yên tâm là nếp tóc của mình sẽ giữ tới 8h đến các stylist của Tony Barber House còn phải trầm trồ.
 • Dùng lòng bàn tay vuốt theo đường ngôi, cố định phần tóc ngắn hơn bên mai & sau gáy. Cuối cùng, dùng tay hoặc lược chải nhẹ lại form tóc, cố định 1 lần nữa để tóc gọn gàng, không bị bung/rối.
 • Ngoài ra, nếu để side part hàng ngày khiến các anh em cảm thấy nhàm chán, hãy dùng lược vuốt phần tóc hai bên side về sau để có ngay kiểu tóc pompadour – thích hợp để tạo ra sự chuyên nghiệp nhất là khi gặp gỡ khách hàng lớn hoặc tham gia sự kiện quan trọng của công ty. Khả năng dễ tạo kiểu lại này cũng chính là lý do Hard wax luôn được Tony Barber House tín nhiệm.

Con Hard wax còn ăn đứt các dòng sáp khác trên thị trường bởi mùi hương dễ chịu, đủ để đối phương cảm nhận sự tinh tế của anh em. Nhiều anh em dùng hàng “chợ” với mùi nồng khiến bản thân “quá nồng nặc” dễ dẫn đến hiểu lầm là “thể hiện” trước mặt đối tác và đồng nghiệp.

2.3 Nên để kiểu tóc undercut nào khi đi chơi?

Cắt tóc layer undercut khiến anh em “au-to” đẹp trai như các nam thần Hàn Quốc. Đây là kiểu tóc dành cho anh em trung thành với style lãng tử nhưng cũng đầy năng động với:

 • Phần mái vuốt xuôi pha chút rối tự nhiên, không bết và ôm vào gương mặt
 • 2 bên sides được cắt sát tạo hiệu ứng fade

Vì thế khi vuốt tóc anh em phải chọn những con sáp vuốt tóc chuẩn salon, giữ nếp vượt trội nhưng không quá dầu. Các stylists của Tony Barber House mê mẩn con Hard Wax của Xmen cũng vì thế. Đặc biệt với phần layer trên đỉnh đầu thì không con sáp nào có thể sánh với Hard Wax trong việc tạo phồng, giữ lọn để tạo hiệu ứng bồng bềnh cho mái tóc.

Với các anh em tóc mỏng khó lên form thì nên xịt 1-2 phát sidekick để khi sấy tóc sẽ mềm hơn. Tuy nhiên với con Hard wax chuẩn salon của Xmen với khả năng tạo độ phồng và giữ nếp tới 8h, anh em có thể tiết kiệm kha khá chi phí cho việc làm phồng tóc.

Cách tạo kiểu Undercut Layer:
 • Sấy tóc từ trên đỉnh đầu đến 2 bên mai. Sấy đổ về phía trước để tạo nếp. Chú ý phần mái, vừa sấy vừa bóp nhẹ để tạo layers tự nhiên trên tóc.
 • Lấy 1 lượng sáp khoảng ½ lóng tay. Dùng 3 ngón tay, xoa đều sáp trong lòng bàn tay. Chà sáp & đan các ngón tay vào nhau để sáp len lỏi lên thân & kẽ ngón tay.
 • Bắt đầu từ đỉnh tóc, dùng lòng bàn tay xoa nhẹ để sáp bám đều trên tóc.Phần mái dùng các ngón tay để bóp, tạo độ phồng và nếp tóc tự nhiên. Cuối cùng, dùng đầu ngón tay để se các lọn tóc nhỏ, tạo thành từng lớp layer.

Chỉ với 1 con Hard wax chuẩn salon của Xmen, anh em đã có thể dễ dàng chinh phục 3 kiểu undercut đẹp trai, nam tính. Trải nghiệm ngay bí quyết đẹp trai với con wax chuẩn men được Tony Barber House tin dùng.