CHUẨN MEN CỰC NGẦU VỚI TÓC UNDERCUT

Kiểu đầu Undercut siêu quen thuộc với các anh em rồi. Mọi kiểu đầu mà có tóc hai bên mai được cắt ngắn hay cạo sát rạt thì đều là undercut. Vừa cool ngầu, vừa nam tính, vừa mát! Đây cũng là kiểu tóc nam được yêu thích nhất hiện nay. Không chỉ phổ biến với người bình thường mà nó còn được các ngôi sao thế giới (từ ngôi sao bóng đá David Beckham đến diễn viên Hollywood Thần Thor-Chris Hemsworth) ưa chuộng.

Về cơ bản, kiểu tóc undercut là kiểu tóc cắt sát 2 bên mai và chừa lại phần tóc phía trên. Hiện nay có muôn vàn biến thể của “kiểu tóc Undercut đẹp” với cách cắt, cách tạo kiểu, khác nhau. Kiểu tóc nam Undercut có những tên gọi khác nhau tuỳ thuộc vào phần tóc ở mái và đỉnh đầu. Điểm qua vài kiểu tóc Undercut nam phổ biến để các anh em xem xét nhé:

Undercut cổ điển:

Được cắt sát xung quanh và phần mái để dài khoảng 5-7cm, phần tóc mái được chải và vuốt sáp cho dựng cứng. Do undercut cổ điển hơi dừ và “truyền thống”, nên đôi khi có thể nhấn nhá thêm với những đường cạo tạo nét ấn tượng.

Undercut bất đối xứng:

Một bên cạo gần đến đỉnh đầu, bên còn lại cắt sát đến trên mang tai. Phần tóc mái được để dài, rũ sang một bên. Kiểu này tạo nên hình ảnh một anh trai phong trần.

Undercut vuốt ngược:

Phần đỉnh tóc được để rất dài và chải ngược toàn bộ về sau theo một đường nhất định. Kiểu tóc này hợp với các anh em có khuôn mặt hơi gầy, mắt nhỏ và trán cao.

Kiểu tóc Pompadour:

Kiểu này có độ dài phần mái khoảng 7-10cm. Dùng sáp vuốt tóc để tạo độ đứng ở phần chân tóc, phần ngọn để rũ tự nhiên, có thể hất ra sau hoặc tạo kiểu hơi rối.

Undercut búi:

Phần đỉnh tóc đủ dài để búi thành một búi củ tỏi. Kiểu này thì hợp với anh em nào tính cách bụi phủi, nghệ sĩ, mà nhìn siêu xịn sò.

Undercut ngắn:

Toàn bộ phần tóc bên trên được vuốt dựng & ngược ra sau, còn tóc mai hai bên cắt ngắn sát. Kiểu tóc này mang đến vẻ ngoài bảnh bao, nam tính, mạnh mẽ. Undercut mái ngắn là kiểu tóc phổ biến nhất ở Việt Nam với tính thông dụng cao và nhiều biến thể cực chất. Được ưa chuộng nhất hiện này là kiểu tóc Undercut Quiff, hay còn gọi là Short quiff với phong cách đặc trung là phần mái trên trán được vuốt dựng rất cá tính.

Mách nhỏ: Bí kíp tạo kiểu Undercut trong nháy mắt
Bước 1: Gội và sấy tóc
  • Gội đầu giúp re-fresh lại tóc. Các anh em có thể thử dùng dầu gội X-Men Water 2X Sạch Sâu với tác dụng làm sạch sâu tóc, đồng thời làm mềm tóc để dễ vuốt tạo kiểu.
  • Sấy tóc là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng tạo nên một mái tóc đẹp. Mách nhỏ bí kíp cho các anh em cách sấy tăng phồng như sau: Sấy vào chân tóc; dùng tay cào ngược để tóc tăng phồng.
Bước 2: Chọn sáp

Đối với kiểu tóc Undercut, tóc cần vào nếp gọn gàng & một chút độ bóng tự nhiên để ra kiểu chỉn chu, gọn gàng. Khi chọn sáp, chọn loại có độ cứng vừa phải, dễ restyle (tạo lại kiểu) sau khi đội mũ bảo hiểm, và đặc biệt là có độ bóng tự nhiên (không quá bóng bẩy).
Sáp vuốt tóc X-Men Clean Cut là một lựa chọn rất ổn cho các anh em đối với kiểu tóc này.

Wax X-Men Clean Cut
Sáp vuốt tóc X-Men Clean Cut
Bước 3: Vuốt sáp
  • Xoa đều 1 lượng sáp nhỏ bằng 1 nửa đốt lóng tay trong lòng bàn tay. Đan các ngón tay vào nhau để sáp len lỏi lên thân và kẽ ngón tay.
  • Vào sáp bắt đầu từ mái dài hơn, luồn các ngón tay vào chân tóc, vuốt theo chiều tóc. Có thể dùng tay cào ngược để đẩy tóc phồng lên.
  • Sau đó, dùng lòng bàn tay vuốt 2 bên mai.
  • Cuối cùng, vuốt sáp cố định phần tóc sau gáy.