CHUẨN ĐÀN ÔNG LỊCH LÃM CÙNG KIỂU TÓC SIDE PART

Kiểu đầu Side Part là kiểu đầu kinh điển, là kiểu tóc chuẩn mực cho khí chất lịch lãm của cánh đàn ông. Nó không bao giờ lỗi mốt bất chấp thời gian vì ba lý do. Thứ nhất, kiểu tóc này khá dễ cắt. Thứ nhì, kiểu tóc này không kén mặt, giúp tạo điểm nhấn với nhiều dạng khuôn mặt. Thứ ba, tóc Side Part tạo nên hình ảnh lãng tử đầy quyến rũ, chỉn chu & trưởng thành – nên còn được biết đến là kiểu tóc dành cho quý ông hiện đại. Khó có kiểu đầu nào giúp nhấn nhá nên hình ảnh một chàng trai lịch lãm, cao cấp hơn là kiểu tóc Side Part.


Vậy kiểu tóc Side Part là gì?

Side Part là kiểu tóc có phần tóc mái được chia thành 2 phần khác nhau. 2 phần được cắt với độ dài khác nhau. Thường là phần tóc chính dài hơn (khoảng 8 – 10cm). Phần tóc phụ dài khoảng 4 – 6cm tùy thuộc theo kiểu vuốt.


Để kiểu tóc Side Part đẹp, cần lưu ý phần tóc hai bên mai không được cắt quá sát, quá trắng. Phải có độ dài nhất định (1-2 cm). Phần tóc gáy cũng không được cắt quá cao, quá sát. Đó là lý do vì sao từ kiểu tóc Undercut để qua form tóc Side Part thì không còn đẹp và lãng tử như kiểu nguyên bản.

Điểm trừ duy nhất là Side Part tạo kiểu mất rất nhiều thời gian, tóc vào nếp có độ bồng nhất định và đường rẽ ngôi (line tóc) phải rõ ràng. Để tạo kiểu đúng chất, anh em phải sấy tóc thường xuyên và quan trọng hơn là luôn dùng sáp để giúp tóc vào nếp tốt và đường line tóc rõ hơn.


Đặc biệt ở Việt Nam, Side Part còn có những biến thể khác mà tên gọi dân gian khác là tóc bổ luống, kiểu tóc mullet, kiểu tóc 3-7 hay tóc 2 mái …

Mách nhỏ: Bí kíp tạo kiểu Side Part trong nháy mắt

Bước 1: Chia ngôi tạo kiểu & sấy tóc

Sấy & chia ngôi là công đoạn rất quan trọng để tạo kiểu tóc Side Part. Đầu tiên, chia ngôi khi tóc ướt. Tiếp theo sấy từng phần, sấy theo line tóc vừa chia để tạo thành kiểu tóc.
Tips: Sấy từ chân tóc, kết hợp dùng lược để tạo độ phồng tự nhiên cho tóc.

Bước 2: Chọn sáp

Đối với kiểu tóc Side Part, điều quan trọng là tóc cần vào nếp gọn gàng & một chút độ bóng tự nhiên để ra kiểu lãng tử, chỉn chu.
Khi chọn sáp, chọn loại có độ cứng vừa phải, dễ restyle (tạo lại kiểu) sau khi đội mũ bảo hiểm, và đặc biệt là bóng tự nhiên (không quá bóng bẩy) như Sáp vuốt tóc X-Men Clean Cut là một lựa chọn khá ổn cho các anh em đối với kiểu tóc này.

Wax X-Men Clean Cut
Sáp vuốt tóc X-Men Clean Cut
Bước 3: Vuốt sáp
  • Xoa đều 1 lượng sáp nhỏ bằng 1 nửa đốt lóng tay trong lòng bàn tay. Đan các ngón tay vào nhau để sáp len lỏi lên thân và kẽ ngón tay.
  • Bắt đầu từ phần mái dài hơn, luồn các ngón tay vào chân tóc, vuốt theo chiều tóc. Có thể dùng tay cào ngược để đẩy tóc phồng lên.
  • Sau đó, dùng lòng bàn tay vuốt dọc theo đường ngôi, cố định phần tóc ngắn hơn bên mai & sau gáy.
  • Cuối cùng, dùng tay hoặc lược chải nhẹ lại form tóc, cố định 1 lần nữa để tóc gọn gàng, không bị bung/rối.
Sản Phẩm Liên Quan