BỎ TÚI MẸO CÁCH XỊT NƯỚC HOA THƠM LÂU

Đối với phái mạnh, cách xịt nước hoa thơm lâu là vũ khí lợi hại lôi cuốn người đối diện. Dù mùi hương của bạn có hấp dẫn nhưng nếu nhanh phai trong vài tiếng thì cũng không đủ sức thu hút người khác. Vì vậy, cách xịt nước hoa là cả một nghệ thuật.

Cùng tham khảo những tips sau để nước hoa được lưu hương lâu trên cơ thể trong ngày dài nhé!

Tip #1: Chọn vùng cơ thể để xịt nước hoa

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng vùng dưới cằm, gáy, bên trong khuỷu tay, cổ tay và sau tai là những vị trí lí tưởng để lưu giữ nước hoa. Nếu ít vận động, bạn có thể để cho một ít hương thơm lên trước vùng ngực, hai bên vai, như vậy là đủ để mùi hương có thể lưu lại lâu suốt ngày dài.

Nếu thường xuyên vận động thì hãy xịt nước hoa lên những vị trí tập trung nhiều mạch đập như cổ tay & cổ để tăng khả năng lưu hương. Đây là những nơi tập trung nhiều mạch chủ nên nhiệt độ ở những vùng này thường cao hơn giúp mùi hương lưu lại lâu hơn trên cơ thể.

Có thể tham khảo quy trình ‘chuẩn’ xịt nước hoa như sau: Hãy bắt đầu xịt nước hoa sau gáy, cổ hoặc hai bên tai. Sau đó xịt nhẹ dầu thơm lên hai cổ tay và xoa nhẹ chúng với nhau để hương thơm lan tỏa nhanh hơn. Cuối cùng là xịt nước hoa vào hai đầu gối.

Tip #2: Đâu là thời điểm vàng để xịt nước hoa?

Thời điểm lý tưởng nhất để xịt nước hoa là khi vừa tắm xong. Lúc đó, làn da đã được làm sạch khỏi mồ hôi, bụi bẩn đồng thời các lỗ chân chân lông mở làm cho tinh dầu thơm quyện chặt trên cơ thể. Hơn nữa, hơi nước xung quanh cơ thể sau khi tắm còn làm cho nước hoa tỏa đều hơn.

Một mẹo nhỏ: hãy dùng thêm một chút kem dưỡng ẩm trước khi dùng nước hoa. Kem dưỡng ẩm đóng vai trò như lớp màng lưu giữ nước hoa, giúp nước hoa bám lâu trên cơ thể. Sau khi tắm, thoa kem dưỡng ẩm vào những vùng cần xịt nước hoa, tiếp đến xịt nước hoa lên để bụi hương lưu lâu hơn. Bạn có thể tham khảo Vaseline – vừa rẻ, vừa tốt, giúp da mềm và đủ ẩm, đủ để lưu hương lâu!

Tip #3.:Sử dụng những loại nước hoa có khả năng lưu hương cao

Thời gian lưu hương phụ thuộc vào nồng độ nước hoa của sản phẩm. Hiện nay trên thị trường, loại nước hoa có thể giữ được mùi hương lâu nhất là PARFUM hoặc EAU DE PERFUME (EDP). Loại này có nồng độ nước hoa cao, từ 12% đến 40%, có khả năng lưu hương 48 tiếng. Tuy nhiên nhược điểm là TOP NOTE (mùi hương đầu) sẽ khá nồng và giá thành khá cao.

Kế tiếp là EAU DE TOILET, có nồng độ nước hoa từ 7% – 15% lưu hương đến 24h. Sản phẩm khá phù hợp với dân văn phòng với mức giá hơn 200.000đ/ lọ.

Một gợi ý khác cho bạn là dòng nước hoa hàng ngày với nồng độ nước hoa 3-7%, giá thành vừa phải từ 100.000đ với những sản phẩm có thể lưu hương tới 8 giờ. Đơn cử như X-MEN MANN UP AIR & X-MEN MANN UP AMBER đang được ưa chuộng bởi giới trẻ, học sinh, sinh viên… Nhắc đến X-Men là đã nhắc tới chuẩn đàn ông đích thực rồi, chưa kể khả năng lưu hương tới 8 tiếng nhờ công thức gấp đôi hàm lượng nước hoa từ Pháp. Với giá thành hợp lý, khả năng lưu hương thì đây là lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ.

Nước hoa hàng ngày X-Men Mann Up

Không phải cứ nước hoa đắt tiền sẽ mang lại cho bạn sức hút. Phải biết cách xịt nước hoa hợp lý, thơm lâu mới là điều then chốt toát thần thái của người đàn ông hiện đại.