KHI CÁC CUNG HOÀNG ĐẠO XÁCH BA LÔ LÊN VÀ ĐI

Mỗi cung mỗi style phiêu lưu. Chọn địa điểm phù hợp với “số trời” và tính cách của mình biết đâu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, giảm bớt các trải nghiệm xấu để tận hưởng hết cái hay cái đẹp mà một chuyến phượt có thể đem lại.

MA KẾT (22/12 – 19/1)
Ma Kết là một người nghiện công việc và luôn săn tìm những chiến tích, thành công. Nhưng trong sâu thẳm bản thân mình. Kết lại mong mỏi có một chuyến phượt hơi lộn xộn, không có một hành trình quá chi tiết. Vì sao vậy? Vì cuộc sống thường nhật đã luôn âm thầm đè lên đôi vai họ những trách nhiệm, kế hoạch; nên họ cần một chút “điên” để giải toả cho cân bằng.

Địa điểm phượt lý tưởng: Những vùng đất có phong cảnh động lòng người, để dù đi lạc vào lối nào họ cũng thấy trầm trồ. Dù mong muốn tận hưởng một chút bốc đồng trong trải nghiệm, nhưng người có tiêu chuẩn cao như Kết chắc chắn không hạ giá mà chiêm ngưỡng những vùng đất sù sì.

BẢO BÌNH (20/1 – 18/2)
Luôn luôn độc lập và tìm kiếm những thử thách cho bản thân mình, chân lý sống của Bảo Bình
là đi phiêu lưu. Không bao giờ chấp nhận những giới hạn, Bảo Bình luôn sống hết ga, vui hết mình với bạn bè xung quanh. Với họ, những chuyến phượt dù đi solo hay có hội, đến thành thị hay thiên nhiên hoang vu thì cũng vui như nhau; bởi họ luôn biết cách tạo ra niềm vui cho bản thân mình.

Địa điểm phượt lý tưởng: Những thành phố nhỏ mà đông đúc, những thị trấn giàu bản sắc văn hoá để họ có thể kết nối với người dân bản địa, quen thêm bạn mới, tìm thấy những luồng sinh khí mới, cảm hứng mới qua những câu chuyện lịch sử.

SONG NGƯ (19/2 – 20/3)
Do tâm hồn Song Ngư hơi mơ màng, nên những chuyến đi đến các chốn nhẹ nhàng, thư thái, hoà mình vào thiên nhiên chính là lý tưởng nhất cho họ. Họ muốn được tĩnh lặng để thở, để nghĩ, để cảm nhận, để tâm hồn và trí tuệ mình được khai sáng những điều hay lạ.

Địa điểm phượt lý tưởng: Những ngọn đồi núi hoang vu, có quang cảnh ôm trọn lấy một mảnh trời diễm lệ. Những bãi biển vắng người, nơi có thể nghe sóng ca rõ từng lời.

BẠCH DƯƠNG (21/3 – 19/4)
Luôn tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết, Bạch Dương là kẻ không bao giờ chịu ngồi yên, mà tâm trí và cảm xúc luôn hướng về những chuyến du lịch, những cuộc khám phá nhiều màu sắc. Vừa hết chuyến đi này là đầu óc họ đã bắt đầu nhen nhóm kế hoạch cho chuyến đi sắp tới. Ngồi trong một góc rừng đọc sách nướng đồ ăn, hay nằm dài trên bãi biển tắm nắng – nhàn nhã như vậy chắc chắn không phải là style của những chú Cừu.

Địa điểm phượt lý tưởng: Những nơi có thật nhiều hoạt động. Một thành phố cổ nhiều di tích như một bảo tàng khổng lồ để chân đi không mỏi, hay một thành phố núi có những hoạt động thể thao như leo đèo lội suối sẽ giúp Bạch Dương cười vui mãi không thôi.

KIM NGƯU (20/4 – 20/5)
Kim Ngưu có tính thẩm mỹ cao, ưa thích những trải nghiệm đủ đầy, đôi khi là sang trọng, xa hoa một chút. Do vậy, những nơi họ dừng chân du lịch thường phải đẹp, và có nhiều lựa chọn tiện nghi để ngả lưng giữa chặng đi.

Địa điểm phượt lý tưởng: Những bờ biển cát trắng thoai thoải, trời xanh nắng vàng, sóng vỗ du dương. Kim Ngưu có thể tắm nắng tắm gió, đắm mình trong cái đẹp của đất trời mây nước, rồi sau đó trốn vào một chỗ nghỉ ấm êm, tiện nghi để tái tạo năng lượng.

SONG TỬ (21/5 – 20/6)
Song Tử nổi tiếng là có hai tính cách trong một con người, đây là một trong những cung ham chơi và ham đi nhất trong hệ hoàng đạo. Cả thèm chóng chán, Song Tử máu lửa nhất là với các chuyến hành trình đến ngẫu nhiên, dấn thân vào một cuộc phiêu lưu mà trong tay không cầm sẵn bản hoạch định trước. Để đời cuốn đi đúng với nghĩa đen.

Địa điểm phượt lý tưởng: Những cung đường đồi núi, những cánh rừng rậm rạp, những bản làng mộc mạc, những nét văn hoá mới lạ – tất cả sẽ thoả mãn cái tôi thích khám phá thật nhiều mới lạ và không biết mệt của Song Tử.

CỰ GIẢI (21/6 – 22/7)
Sống giàu tình cảm và rất biết cách chăm sóc chu đáo cho người khác, Cự Giải thích hợp nhất là những chuyến đi theo nhóm, để họ có thể tìm thấy niềm vui trong việc chăm lo cho những người bạn đường của mình. Họ sẽ lên sẵn kế hoạch đi lại, ngủ nghỉ để cả đoàn được an tâm tận hưởng. Họ sẽ lựa chọn những cung đường đẹp nhất để tâm hồn ai cũng có thể gói một chút thi vị đem về.

Địa điểm phượt lý tưởng: Những nơi có thể có các hoạt động nhóm như đốt lửa trại, tham gia dọn rác làm vệ sinh trên bãi biển, trò chơi vận động cảm giác mạnh.

SƯ TỬ (23/7 – 22/8)
Giàu cảm xúc, tinh tế và thích được lãnh đạo người khác, Sư Tử là trái tim, là trung tâm của những chuyến du lịch. Họ luôn là người khơi mào, rủ rê người này người kia tham gia chung vào hành trình với mình. Hô luôn tìm kiếm những cung đường đầy thách thức để thử sức, để làm sắc bén hơn khả năng lãnh đạo của mình.

Địa điểm phượt lý tưởng: Những cung đường phượt nổi tiếng và khó nhằn để có thể chứng tỏ khả năng không sợ sóng to gió lớn, núi cao hiểm trở của cung dẫn đầu như Sư Tử, lại còn có thể được ngắm nhìn những tuyệt tác của thiên nhiên như rừng xanh thăm thẳm, thác nước hùng vĩ, thung lũng hun hút.

XỬ NỮ (23/8 – 22/9)
Thích nghiên cứu, mê logic và phân tích. Sự ngăn nắp và hoàn hảo là chân lý sống của Xử Nữ, bởi vậy Xử Nữ không bao giờ dấn thân vào một chuyến du lịch bất chợt, bốc đồng. Luôn luôn, trước khi xe lăn bánh thì họ đã lên sẵn một kế hoạch chi tiết đến từng tiểu tiết là giờ nào làm việc gì, đi đến đâu thì nghỉ, thậm chí là mỗi bữa nên ăn gì.

Địa điểm phượt lý tưởng: Những chốn có sẵn và nhiều thông tin sẽ là nơi vi vu tốt cho Xử Nữ, bởi vì họ có thể dễ dàng lên mạng để tìm kiếm những điều mình sẽ làm, những địa danh mình sẽ đến mà lên lịch trình trước cho chuyến đi. Họ cần một kế hoạch cụ thể thì mới có cảm giác muốn đi, an tâm đi.

THIÊN BÌNH (23/9 – 22/10)
Với biểu tượng là một cái cân, Thiên Bình là người tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống và những điều mình làm. Một hành trình phải vừa ngẫu hứng, thú vị, phải vừa chỉn chu, an toàn – đôi khi chính Thiên Bình cũng phát mệt trên chặng đường của mình khi cứ liên tục tìm giải pháp để dung hoà cả hai yếu tố.

Địa điểm phượt lý tưởng: Một chốn thiên nhiên phong phú, có biển có rừng để chiêm ngưỡng, lại cũng có những làng trấn nhỏ cho các nhu cầu ăn uống ngủ nghỉ đúng chuẩn dân phố thị.

BÒ CẠP (23/10 – 21/11)
Nhanh nhẹn và lắm chiêu như Bò Cạp, họ thích dấn thân vào các hành trình phiêu lưu là để chứng tỏ bản thân, để cảm thấy mình thật giỏi giang và tháo vát, chuyện gì cũng có thể lo xong xuôi được, từ lên kế hoạch tỉ mẩn trước lúc khởi hành cho đến việc sửa xe hỏng giữa đường. Nhưng, trong đoạn đường, có đôi lúc Bò Cạp sẽ khác lạ, muốn tách mình ra khỏi đoàn, tận hưởng không gian riêng để trò chuyện, thấu hiểu chính mình.

Địa điểm phượt lý tưởng: Một nơi có thiên nhiên phong phú, nhưng phải ở sát bên thành thị để Bò Cạp có thể náu mình trong một góc quán cà phê mà chiêm nghiệm dòng thời gian trôi.

NHÂN MÃ (22/11 – 21/12)
Nội tâm của Nhân Mã luôn thôi thúc bản thân học tập, trải nghiệm những cái hay, cái đẹp, cái mới của cuộc sống. Nỗi lo lắng lớn nhất trong cuộc đời một Nhân Mã chính là một ngày mình sẽ trở nên nhàm chán, cuộc sống trở thành một vùng tuần hoàn lặp đi lặp lại. Bởi vậy, Nhân Mã luôn sẵn sàng đi du lịch, để thâm tâm họ được cảm thấy an toàn.

Địa điểm phượt lý tưởng: Ra biển để lặn, lên núi để leo trèo, tham quan một thành phố nhỏ mà mình chưa từng đặt chân đến – tất cả trải nghiệm, Nhân Mã đều không chối từ, miễn sao bản thân không mọc rễ ở một chỗ là được.