ĐI PHƯỢT THÔNG MINH THỜI Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

Phải làm sao để đi phượt ngao du sơn thuỷ, khám phá cảnh đẹp, thách thức cực hạn của bản thân mà vẫn khoẻ mạnh, không mang bệnh về do dọc đường đi đã lỡ hít phải quá nhiều không khí bẩn và ô nhiễm?

Vậy thì đừng quên những vật bất ly thân trong hành trang đi phượt, để không bị ô nhiễm không khí quấy rầy, gồm có:

1- Một cái nón bảo hiểm tốt và xịn, nên mua loại có kính mica che nắng che bụi. Rất đáng để đầu tư cho cái nón này. Thứ nhất, nón bảo hiểm tốt chỉ khiến bạn an tâm cầm lái hơn, an toàn hơn nếu trót xảy ra những tai nạn trên đường. Thứ hai, nó còn có thể bảo vệ, che chắn cho mái tóc của bạn không tiếp xúc với không khí ô nhiễm.

2- Một cái khẩu trang xịn, loại có gắn thêm những đầu lọc để lọc bỏ khí bẩn, những hạt bụi mịn nhỏ, nhằm giảm thiểu lượng độc tố hít vào phổi.

3- Quần áo chống khói bụi và kính mắt để giảm tiếp xúc của cơ thể với bầu không khí đầy những tác nhân ô nhiễm, gây bệnh.

4- Điện thoại di động có cài đặt các ứng dụng kiểm tra nồng độ ô nhiễm của địa điểm du lịch. Khi thấy nơi nào mà mù giăng nhiều quá, không khi khó thở quá thì bạn hãy mở ứng dụng ra kiểm tra. Nếu đó là chỉ số đỏ hay cam (siêu ô nhiễm) thì nên thay đổi hành trình ngay, hoặc cắt bỏ bớt các hoạt động ngoài trời để tránh ô nhiễm xâm nhập vào người mình. Một số các ứng dụng phổ biến về đo ô nhiễm là: Air Quality, Air Matters, Air Quality Index BreezoMeter, Air Quality: Real time AQI, Air Quality Index Near Me, AirNow.

5- Vật dụng chăm sóc cá nhân: Dầu gội, Sữa Tắm, Sữa Rửa Mặt.

Chọn các sản phẩm dầu gội đầu, sữa tắm và sữa rửa mặt có tác dụng làm sạch sâu rất quan trọng. Bởi sau một ngày dài cầm lái và phiêu lưu, bạn cần loại bỏ các tác nhân ô nhiễm môi trường đang bám trên cơ thể để tránh gặp phải các vấn đề về da và tóc để có cơ thể khỏe mạnh, sẵn sàng cho cuộc hành trình phiêu lưu, khám phá tiếp theo.

Hãy để lại thương nhớ, đừng để lại ô nhiễm trên những chặng đường phượt của mình!

1- Chuẩn bị chu đáo hành trang của mình, luôn nghĩ cách để cắt giảm tối đa lượng rác thải trong suốt chuyến đi. Hãy cất sẵn trong ba-lô một cái túi vải để đựng đồ ăn và đồ dùng mua trong dọc đường. Hoặc nếu bất khả kháng phải dùng đến túi nilon thì nên xài cái túi nilon đó nhiều lần để đựng đồ. Mang theo chai nước để hứng nước theo uống, không mua nhiều loại nước đựng trong ly nhựa, chai nhựa chỉ dùng một lần.

2- Kiểm tra máy móc của xe, chuẩn bị xăng dầu kỹ lưỡng trước chuyến đi. Khói bụi và khí đốt sinh ra từ việc đốt xăng dầu là nguyên nhân lớn sinh ra ô nhiễm không khí. Một chiếc xe khoẻ mạnh, được bảo dưỡng tốt sẽ kiểm soát được lượng khí thải ra ở mức độ cho phép, ít gây ảnh hưởng xấu đến môi trường nhiều hơn.

3- Trên đường đi, không bao giờ tiện tay xả rác ven đường, mà luôn tìm kiếm thùng rác. Nếu tìm không thấy thùng rác thì hãy giữ túi rác bên mình cho đến khi nào ghé vào hàng quán, nhà nghỉ thì xử lý nó. Tại những điểm dừng chân nghỉ ngơi ngắm cảnh, cắm trại, thì sau khi thoải mái xong, bạn hãy thu gom rác, dọn sạch sẽ “bải chiến trường” của mình, để lại hiện trạng sạch đẹp y nguyên như lúc ban đầu.

4- Không phượt đêm qua khu dân cư. Đi đêm ánh sáng yếu dễ xảy ra các tình huống nguy hiểm khó lường trước. Ngoài ra, vào ban đêm, người dân còn đang ngủ nghỉ, mà bạn phóng vù xe qua sẽ gây ra khói bụi, tiếng ồn ô nhiễm, phá tan nếp sống yên bình của người khác. Phượt, nhưng vẫn cần tôn trọng người khác.

Bạn đã chọn được các sản phẩm chăm sóc cơ thể phù hợp để đồng hành trong mỗi chuyến phiêu lưu của mình chưa?

Các sản phẩm từ X-Men Go Detox chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn đấy. Bộ ba sản phẩm gồm Dầu gội đầu, Sữa tắm và Sữa rửa mặt với công thức đặc chế dành cho nam giới và thành phần than tre hoạt tính, sẽ giúp loại bỏ 5 tác nhân ô nhiễm môi trường khỏi cơ thể bạn sau suốt ngày dài phiêu lưu. Cho bạn một mái tóc sạch gàu, bồng bềnh; một cơ thể sạch sẽ sảng khoái và da mặt sáng, ngừa mụn để bạn luôn sẵn sàng cho những chuyến phiêu lưu sắp tới.