TÓC DẦU – NỖI ÁM ẢNH CỦA NAM GIỚI

Ở Việt Nam nói chung có 3 loại tóc chính đó là: tóc mỏng, tóc dày và tóc bình thường (mật độ tóc trung bình và chiều dài sợi tóc từ khoảng 5-10cm). Người may mắn thì sẽ sở hữu được một trong 3 dạng cấu trúc tóc trên, nếu không thì tỉ lệ cao là sẽ “dính” phải trường hợp tóc dầu và cần dầu gội cho tóc dầu chuyên trị.

Tóc dầu là gì?

Là những loại tóc có mật độ sợi tóc thưa nhưng thường thì sợi tóc khá dài hoặc phát triển bình thường, tuy nhiên độ ẩm bên trong chân tóc và bề mặt của da đầu sẽ cao hơn mức trung bình, ngoài ra lượng dầu từ tóc, từ các lỗ chân tóc tiết ra trung bình trong 1h sẽ nhiều hơn người bình thường khoảng từ 2-3 lần. Vì vậy, tóc dầu còn được được gọi là những loại tóc ẩm dầu hoặc tóc ẩm.

Tóc dầu có ảnh hưởng gì không?
– Gầu và bã nhờn
Tóc xuất hiện nhiều dầu thường không tốt cho da đầu, đặc biệt là vào những ngày hè nóng nực và oi ả, mỗi khi vận động mạnh như đạp xe, chạy bộ hoặc chơi thể thao thì hiện tượng dầu xuất hiện sẽ một phần làm cho bạn cảm thấy ngứa ngáy, một phần làm bẩn quần áo (cổ áo) và khiến cho tóc của bạn trông “tã” hơn, tiếp theo đó là khả năng hút bụi. Khi da đầu có lượng dầu quá cao so với trung bình thì nó chẳng khác gì một cái nam châm hút bụi cả, mặc dù chỉ là gián tiếp hấp thụ bụi vào da đầu, nhưng dù sao nó cũng là một nguyên nhân chính để làm cho tóc bị bẩn và bết mỗi ngày.

– Tạo kiểu khó
Đối với những tín đồ tóc tai đam mê chơi sáp thì việc mà họ mong muốn là được sở hữu một kiểu tóc đẹp và một da đầu bình thường. Bởi nếu như mắc phải tình trạng tóc “ngập” dầu, thì việc sử dụng sáp sẽ không còn ý nghĩa gì nữa, chất sáp sẽ không thể bám lên tóc và cũng không thể phát huy được tác dụng của chúng. Vì vậy, đây có thể coi như nỗi ám ảnh ghê rợn nhất về Tóc nam dầu nói chung.

Cách khắc phục cấp tốc tình trạng tóc dầu
– Gội xả tóc mỗi ngày
Việc gội đầu tưởng chừng như đơn giản, thế nhưng nó lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải thiện tình trạng tóc nhiều dầu ở nam giới. Thời điểm để bạn gội đầu nên là buổi sáng, bởi trong khoảng 8 tiếng ngủ đêm, lượng dầu tiết ra sẽ nhiều hơn so với dầu được đào thảo qua các lỗ chân lông vào buổi sáng. Ngoài ra, loại dầu cần sử dụng cũng nên là các loại dầu gội đầu cho tóc dầu, để đảm bảo không còn một chút cặn bẩn nào còn xót lại trên chân tóc.

– Sử dụng sáp vuốt tóc
Bạn có thể giảm bớt lượng dầu trên tóc bằng cách sử dụng các loại wax vuốt tócdạng bột, vừa giúp tăng volume cho tóc lại vừa có khả năng hút ẩm trên da đầu. Hoặc nếu không muốn sử dụng loại sản phẩm này thì các bạn nam cũng có thể dùng Wax có độ khô cao.

– Nhuộm tóc đều đặn
Nghe có vẻ hơi ngược, tuy nhuộm tóc nhiều tuy không tốt, nhưng đối với tóc bị dầu làm phiền thì việc nhuộm lại là một giải pháp hay để giúp trả lại cho bạn một mái tóc khô và sạch sẽ. Nhuộm tóc trong trường hợp này không những có thể làm cho tóc trông đẹp và hấp dẫn hơn, mà nó còn có thể khép bớt độ mở của nang tóc, hạn chế dầu tiết ra ở da dầu, làm cho tóc khô hơn để dung hòa với độ ẩm từ chân tóc gây ra. Nhưng bạn cũng đừng nên lạm dụng quá nhiều nhé, bởi hóa chất sẽ có thể làm rụng tóc hoặc xơ tóc quá mức.