SỬ DỤNG WAX VUỐT TÓC CHO TÓC DẦU NHƯ THẾ NÀO?

Tóc dầu gây rắc rối về mặt cảm quan, khiến nam giới phải đau đầu mỗi khi lựa chọn và sử dụng các sản phẩm wax vuốt tócdầu gội cho tóc dầu…Vì nếu không cẩn thận sẽ khiến tóc bị tổn thương rất nặng và sẽ có nguy cơ cao gây ra rụng tóc.

Tóc dầu là một dạng bệnh lý thông thường trên tóc và thậm chí còn không làm thay đổi bất cứ đặc điểm nào của tóc như màu tóc, chiều dài tóc, mật độ tóc,…Nên sẽ rất khó để nhận ra những kiểu tóc dầu.

Dấu hiệu nhận biết tóc dầu
– Vuốt các ngón tay theo chiều mọc tự nhiên của tóc – nếu thấy tay có cảm giác ẩm ướt và hơi trơn trượt thì đây có thể là mái tóc dầu.
– Hoặc khi kiểm tra lại răng lược là bạn hay chải tóc thấy bị bóng hay có bãn nhờn đọng lại ở các khe thì đây cũng rất có thể là dấu hiệu của tóc dầu.
– Buổi sáng sớm nếu dùng giấy thấm dầu để vào tóc (5-10s thôi nhé) khi lấy ra thấy đã bị ướt nhoẹt hết thì chắc chắn rằng tóc bạn đã bị xâm nhập bởi hiện tượng chảy dầu tóc.

Đặc điểm của tóc dầu
– Nhớt, dễ bám bụi bẩn.
– Chân tóc cứng nhưng dễ bị hư tổn.
– Độ ẩm cao, chứa nhiều gàu và bã nhờn.
– Độ kháng sáp, kháng dầu (dầu gội, dầu dưỡng) cao.
– Do đó ngoài việc sử dụng dầu gội đầu cho tóc dầu, cần lưu ý khi sử dụng wax trên loại tóc này

Khi chọn wax vuốt tóc
– Nếu muốn dùng sáp vuốt tóc trên những mái tóc dầu thì trước tiên, bạn cần phải lựa chọn đúng loại sáp mà tóc dầu cần đã, sau đó mới tính đến việc sử dụng như thế nào. Thông thường nếu như chọn sáp cho những loại tóc này, người ta thường có khuynh hướng chọn những loại wax mềm vì nghĩ rằng sẽ dễ bám tóc hơn. Tuy nhiên đó thực sự là sai lầm, tiêu chuẩn chọn wax cho tóc dầu đúng nhất là nên chọn những dòng wax có chất sáp cứng vì sẽ không bị đánh trôi khi apply lên tóc.

– Ngoài ra cũng nên lựa chọn các loại wax có ít độ ẩm vì để tránh việc “bỏ dầu vào lửa”, tóc dầu đã ẩm nay còn dùng lại wax giàu độ ẩm thì đúng là thảm họa. Đồng thời nên chọn những loại sáp vuốt tóc có khả năng hút ẩm cao để giảm bớt lượng dầu trên tóc.
Một điểm nữa là tóc dầu thường rất nặng nên hay bị bết, vì thế cũng nên ưu tiên các sản phẩm có khả năng tạo phồng cao để giúp mái tóc trông bồng bềnh và tự nhiên hơn.

Khi tạo kiểu tóc

Đây là điểm mà các bạn nam phải đặc biệt chú ý nhé, vì nếu không cẩn trọng sẽ rất dễ để lại những hậu quả nguy hiểm lên da dầu. Khi tạo kiểu cho tóc dầu nếu không thể sử dụng hay kết hợp nhiều biện pháp tạo kiểu chuyên nghiệp thì hãy chú ý tránh 3 điều sau:
– Không tạo kiểu khi tóc ướt.
– Không dùng wax trước khi làm sạch tóc.
– Không lạm dụng các loại gôm xịt tóc quá nhiều.

Thời điểm sử dụng sáp
Lựa chọn thời gian và thời điểm để quyết định tạo kiểu tóc cũng là một vấn đề quan trọng đáng để lưu tâm. Vì không phải lúc nào mái tóc dầu cũng nghe theo sự điều tiết của chúng ta, lượng dầu trên tóc có thể tăng, có thể giảm bất cứ lúc nào, nên sẽ rất mất thời gian nếu chúng ta tạo kiểu tóc vào đúng thời điểm độ ẩm trên tóc đang ở mức cao nhất (độ ẩm này do lượng dầu của tóc tiết ra).

Khi chịu ảnh hưởng của tự nhiên
Tuyệt nhiên không ai biết được thời tiết sẽ thay đổi như thế nào và thay đổi ra sao, có thể trời đang nắng nhưng bỗng dưng đổ cơn mưa rào hoặc ngược lại. Nên nếu không kịp phòng tránh được mưa, nắng, bụi bẩn….Thì ít nhất bạn cũng phải kịp thời “giải cứu” cho mái tóc của mình ngay sau đó. Nếu tóc dính mưa, hãy đi gội ngay lập tức, còn tóc quá khô do mặt trời rọi chiếu liên tục, hãy sử dụng chút nước ẩm xịt lên tóc và nếu tóc quá bẩn hãy dùng khăn lau sạch.