PHƯƠNG PHÁP SỬ DỤNG LĂN KHỬ MÙI HIỆU QUẢ

Nhiều người lựa chọn lăn khử mùi theo ý thích và sử dụng nó là xong. Nhưng bạn có khi nào thấy rằng việc sử dụng sản phẩm mà vẫn không đem lại sự hài lòng, đó là do các chức năng của sản phẩm khử mùi đó chưa được phát huy hết. 

Việc đầu tiên là bạn cần phải biết lựa chọn lăn khử mùi cho nam loại nào tốt. Nếu như đã lựa chọn đúng những bạn dùng khử mùi không đúng cũng sẽ làm ảnh hưởng đến việc lưu giữ hương thơm của nó trên cơ thể bạn. Sau đây là bí quyết giúp bạn dùng đúng cách bất kỳ chất khử mùi nào.
– Lắc chai trước khi sử dụng lăn khử mùi.
– Không nên phun trực tiếp chất khử mùi vào nách bạn. Mà hãy phun chất khử mùi vừa đủ sau khi bạn mặc quần áo nếu bạn có nhiều mồ hôi.
– Nếu như bạn dùng chất khử mùi dạng chai, thì hãy để cho các chất khử khô rồi mới mặc áo.
Và khi chọn mua chất khử mùi, bạn cần lưu ý 3 nguyên tắc sau đây.

1. Kiểm tra thành phần
Một số các sản phẩm khử mùi có chứa những loại hóa chất độc hại có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Những loại hóa chất như nhôm clorua sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu như sử dụng nó thường xuyên.

Không những chỉ vậy, mà trong sản phẩm khử mùi còn có một số chất gây kích ứng da. Chúng có thể chỉ đơn giản là các nốt phát ban, nhưng cũng có thể là tình trạng sưng, đỏ tấy gây nguy hiểm. Chính vì thế mà việc biết về những thành phần có trong sản phẩm khử mùi là điều rất quan trọng.

2. Không nên chọn khử mùi dạng xịt có thành phần cồn
Chất chồng mồ hôi và chất khử mùi là thành phần chính trong các sản phẩm lăn khử mùi. Những loại chất này sẽ giúp ngăn ngừa mùi cơ thể do sự phát triển của vi khuẩn. Tuy nhiên, ở một số sản phẩm lăn khử mùi dạng xịt chúng lại được bổ sung thêm cồn. Cồn được thêm vào để chúng có thể khô nhanh hơn trên da và tạo được cảm giác mát mẻ.
Tuy nhiên, các sản phẩm có cồn thường gây mẩn đỏ, viêm nhiễm hay các phản ứng u hạt ở nách. Chính vì thế, bạn cần phải tham khảo các ý kiến bác sỹ da liễu trước khi dùng sản phẩm loại này.

3. Nên dùng lăn khử mùi ban đêm
Hầu hết mọi người chỉ dùng lăn khử mùi khi phải tiếp xúc với mọi người. Tức là, hầu hết thời gian sử dụng lăn khử mùi là ban ngày.
Đây là điều có thể gây bất ngờ cho bạn, nhưng lăn khử mùi phát huy tác dụng cao nhất nếu được sử dụng trước khi đi ngủ. Khi ngủ, mồ hôi tiết ra ít hơn, sẽ tạo điều kiện để các thành phần trong lăn khử mùi khuếch tán vào các tuyến mồ hôi, làm giảm sự tiết mồ hôi suốt cả đêm và đồng thời có thể kéo dài đến 48 giờ sau khi sử dụng.