PHƯƠNG PHÁP GIÚP TÓC CHẮC KHỎE VÀ BÓNG MƯỢT

Ngoài việc sử dụng các loại dầu gội đầu cao cấp, có nhiều cách để giúp mái tóc vừa bóng mượt mà vẫn đảm bảo độ chắc chắn của từng sợi tóc.

1. Sử dụng dầu dừa

Bên cạnh sản phẩm dầu gội đầu cho tóc dầu, chúng ta nên xoa bóp dầu dừa thô lên mái tóc khô của bạn. Dầu dừa bạn dùng phải là loại chưa được tinh luyện, nếu không thì nó sẽ không thể thẩm thấu vào tóc. Nếu da đầu bạn thuộc loại da dầu, không nên chà xát quá nhiều dầu vào da đầu hoặc vào quá gần đường chân tóc. Mục tiêu của chúng ta là nuôi dưỡng ngọn tóc; da đầu thường chứa hàm lượng dầu tự nhiên và không cần chúng ta phải quan tâm nhiều. Lượng dầu dừa bạn sử dụng cho tóc tuỳ thuộc vào độ dày và kết cấu của mái tóc bạn. Tóc và da đầu chứa nhiều dầu thường cần ít dầu dừa hơn tóc khô. Không nên sử dụng quá nhiều dầu dừa.

2. Phục hồi tóc bằng Trứng

Chúng ta thường hỏi dầu gội nào tốt cho tóc khô, mà quên đi một sản phẩm tự nhiên đó là trứng gà. Sử dụng trứng gà để nuôi dưỡng sâu cho tóc. Hầu hết thành phần chính của sốt Mayonnaise là trứng gà, vì vậy cũng dễ hiểu vì sao trứng gà là phương pháp hữu hiệu để cung cấp độ ẩm và đem lại vẻ óng mượt cho tóc.

Cách làm
– Bước 1: Đập vỡ đôi 2-4 quả trứng gà (tuỳ thuộc vào độ dài mái tóc của bạn) vào một chiếc bát. Tách lòng đỏ khỏi lòng trắng, cất lòng trắng đi. (Bạn có thể dùng lòng trắng để làm món trứng rán).
– Bước 2: Cho dầu oliu vào bát, cho một lượng dầu vừa đủ để bao phủ bề mặt lòng đỏ trứng gà, và khuấy đều. Hãy chắn chắn rằng hỗn hợp được trộn đều.
– Bước 3: Gội đầu với nước ấm sau đó bôi hỗn hợp lên tóc. Để yên trong 5-6 phút, sau đó xả sạch lại với nước ấm. Cuối cùng, hãy xả lại tóc một lần nữa với nước lạnh.

3. Dưỡng tóc bằng sữa chua

Sử dụng sữa chua như một loại dầu xả nuôi dưỡng sâu cho tóc. Chải tóc kỹ. Tìm một hộp sữa chua không đường, sữa chua không đường Hy Lạp cũng đem lại kết quả tốt. Hãy chắc chắn rằng sữa chua mà bạn sử dụng là loại không đường, nếu không bạn sẽ cung cấp thêm lượng đường không cần thiết và phẩm màu cho tóc – chắc hẳn bạn sẽ không muốn điều này xảy ra đâu.

Cách làm
– Bước 1: Thoa đều sữa chua lên toàn bộ tóc.. Nếu bạn muốn, bạn có thể trùm một chiếc túi lên tóc hoặc để nguyên tóc như vậy tuỳ theo ý thích của bạn.
– Bước 2: Để yên tóc trong vòng 20-30 phút hoặc cho đến khi sữa chua đông lại. Tốt nhất bạn nên đi tắm và gội đầu với các loại dầu gội/dầu xả ngay sau đó.

4. Phục hồi bằng nha đam

Hoà dầu xả, gel lô hội, và mật ong theo tỷ lệ bằng nhau. Lô hội là tác nhân tuyệt vời cho việc nuôi dưỡng và tái tạo tóc, và mật ong sẽ giúp tăng thêm độ bóng mượt cho tóc. Những người sở hữu tóc tối màu nên cẩn thận khi dùng mật ong vì mật ong có thể làm tóc bạn sáng màu hơn.

Cách làm
– Bước 1: Xoa bóp hỗn hợp lên toàn bộ mái tóc khô của bạn. Để yên trong 5-10 phút
– Bước 2: Xả sạch tóc với dầu gội và dầu xả để đảm bảo da đầu không bị ngứa do lô hội.

5. Phục hồi tóc bằng tinh dầu

Cho 1/2 cốc dầu Oliu, dầu Thầu dầu, dầu Oải hương, dầu Hương thảo, dầu Hạnh nhân, và dầu Hoa cúc vào một chiếc bát. Trong một chiếc bát khác, hoà 1 cốc bơ hạt mỡ và 2 thìa súp trái Bơ, Jojoba và Dầu Mầm Lúa mạch vào một thìa uống trà Mật ong.
Hoà chung hỗn hợp trong hai chiếc Bát với nhau.
Thoa đều hỗn hợp lên tóc và để yên trong 20-30 phút.
Xả sạch tóc và để tóc khô tự nhiên.

6. Sử dụng lá cây dâm bụt

Cách làm

– Bước 1: Nhổ lấy 8-10 chiếc lá từ cây râm bụt. Ngâm lá trong nước trong vòng 10 phút
– Bước 2: Chiết gel ra khỏi lá. Chiết lượng gel này vào một chiếc dĩa
– Bước 3: Sử dụng dầu gội đầu dịu nhẹ để xả sạch gel.