NHỮNG SAI LẦM KHI SỬ DỤNG DẦU GỘI ĐẦU CHO TÓC KHÔ

Hãy tham khảo bài viết sau đây để tránh những sai lầm khi sử dụng dầu gội đầu cho tóc khô mà mọi người thường mắc phải.

– Gội đầu quá mạnh 

Nếu da đầu hơi ngứa, hoặc bạn đã không gội đầu trong một vài ngày, khi gãi da đầu của mình bạn có thể sẽ hơi cuồng nhiệt. Việc gội đầu một cách nhẹ nhàng nhất có thể tại chân tóc là đặc biệt quan trọng, bởi một mái tóc khỏe mạnh bắt nguồn từ da đầu.

Gãi và cào da đầu của bạn có thể khiến da đầu bị ngứa, bị rách hay nhiễm khuẩn, vậy nên đừng gãi mạnh hay sử dụng móng của bạn khi gội đầu. Thay vào đó, để giúp làm dịu cơn ngứa và khó chịu cho da đầu, bạn nên sử dụng sản phẩm dành cho tóc khô và trị ngứa da đầu chuyên biệt như dầu gội dành cho tóc khô X-men. Hãy nhớ là tránh cào hoặc gãi quá mạnh, chỉ massage nhẹ nhàng dầu gội lên da đầu bằng ngón tay của bạn.

– Sử dụng nước quá nóng 

Sử dụng nước quá nóng là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người mắc phải khi sử dụng dầu gội đầu cho tóc khô. Nước có nhiệt độ quá cao có thể gây hại cho da đầu và làm khô tóc, dẫn đến khô da đầu và khiến tóc dễ bị hư hại. Bạn luôn nên sử dụng nước mát hơn, mặc dù không có nhiệt độ nào là đúng nhất. Điều này giúp giữ lại độ ẩm cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho da đầu và tóc của bạn.

Hãy ghi nhớ những chia sẻ bổ ích trên đây của chúng tôi để sử dụng dầu gội đầu cho tóc khô hiệu quả nhất nhé.