NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TEXTURED TÓC

Bạn đã thử nhuộm tóc, uốn tóc, sử dụng keo xịt giữ nếp tóc tạo kiểu, thế nhưng mọi thứ vẫn như vậy? Làm sao để thay đổi phong cách cho mái tóc của mình mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của chúng? Câu trả lời đó chính là Textured tóc – hiệu ứng phân lớp giữa các mảng tóc dày.

Textured là gì?
Khi lần đầu nghe tới Textured thì có lẽ nhiều bạn vẫn đang cố để hình dung xem đó là một loại công cụ tạo kiểu như thế nào? Hoặc nhiều anh em còn đang nghĩ tới các loại sản phẩm tạo kiểu tóc….Thế nhưng Textured của tóc lại không phải thế, nó đơn giản chỉ là một hiệu ứng phân lớp của các mảng tóc trên một cấu trúc tóc dày & dài.

Textured xuất hiện khi nào?
Đối với một số mái tóc ngắn và mật độ tóc trung bình thì Textured thường không xuất hiện, bởi đơn giản là các sợi tóc không đủ liên kết để tạo mảng và tổng thể mái tóc cũng không cần thiết phải có Textured. Nếu có thì cũng chỉ là một vài lớp tóc đan xen và chồng chéo lên nhau chứ không thể gọi là Textured.
Còn đối với những kiểu tóc dài và có mật độ tóc cao thì Textured có thể xuất hiện khi sấy, khi sử dụng sáp vuốt tóc hoặc đơn giản là khi dùng tay vuốt nhẹ các lớp tóc từ trước về sau theo ngược chiều mọc tự nhiên của tóc. Hơn nữa, Textured cũng có thể được tạo nên khi dùng lược để chải tóc, những loại lược răng thưa thường cho độ Textured lớn hơn những loại lược răng nhỏ.

Textured có tác dụng gì?
Thường thì một mái tóc hoàn hảo được tạo nên bởi 3 yếu tố: Thợ cắt – cách tạo kiểu – sản phẩm làm đẹp. Trong đó thợ cắt là yếu tố khách quan bạn có thể tác động thể thay đổi nếu muốn hoặc không. Còn gel xịt tóc là thứ không thể nào tác động làm biến đổi chút gì bên trong chúng, nên chúng ta tạm thời bỏ qua ở đây. Cuối cùng chỉ còn yếu tố đó chính là cách tạo kiểu.

Cách tạo kiểu phụ thuộc một phần vào các loại sản phẩm tạo kiểu, tuy nhiên chúng vẫn chưa hoàn toàn làm cho kiểu tóc trở nên hoàn thiện, mà một mái tóc chỉ thực sự đẹp hoàn hảo đúng nghĩa khi và chỉ khi nó trở nên tự nhiên và có nhiều điểm nhấn. Và Textured chính là điểm nhấn và cũng chính là độ tự nhiên của mỗi kiểu tóc, nếu không có Textured, trông tóc của bạn sẽ chẳng khác gì một bức tranh vẽ – nhạt nhẽo, vô vị và chẳng có gì hấp dẫn. Vì vậy Textured luôn được giới trẻ ứng dụng trên mái tóc của mình để làm cho tóc thêm phần cuốn hút và bớt đi sự nhàm chán không đáng có.

Cách để tạo Textured cho tóc

Cách tạo độ Textured cho tóc luôn là một câu hỏi lớn mà nhiều bạn trẻ đang đặt ra, tuy nhiên trước khi đi vào trả lời thắc mắc này, ad muốn các bạn hãy kiểm tra mái tóc của mình lại một lần nữa để chắc chắn rằng những phương pháp tạo độ textured sau đây sẽ có thể được áp dụng & đem lại hiệu quả trên mái tóc của mình.
+ Chiều dài sợi tóc: Trung bình từ 5cm trở lên
+ Mật độ tóc: Tối thiểu phải ở mức trung bình

Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu một vài mẹo để giúp tạo độ Textured cho mái tóc trước và sau mỗi lần tạo kiểu, để Style của bạn sẽ không còn nhàm chán, đơn giản, mà đó sẽ là một kiểu tóc thật độc, thật ngầu và thật “chất”.

– Tạo Textured bằng sáp vuốt tóc
Các loại sáp vuốt tóc thường chiếm một phần lớn trong việc tạo độ tự nhiên cho mái tóc (Textured), bạn có thể chọn các loại sản phẩm tạo kiểu nhiều độ Textured như gel vuốt tóc nam mềm của Xmen

– Tạo Textured bằng cách sấy tóc
Sấy tóc cũng là một mẹo hay để gia tăng thêm điểm nhấn cho mái tóc của bạn, tuy nhiên các anh em nên chọn cách sấy bằng tay (nghĩa là hãy dùng các đầu ngón tay thay thế cho vai trò của lược để đánh rối và vuốt tóc), thay thì dùng các loại lược thẳng hoặc lược xoăn thông thường.

– Thợ cắt  tóc – HairStylist
Thợ cắt sẽ là người có nhiều kinh nghiệm nhất trong việc phải làm thế nào để gia tăng độ Textured cho mái tóc của bạn, họ sẽ biết nên cắt khoảng bao nhiêu tóc và nên tỉa tóc ra sao để giữ được độ Texture tóc đẹp cho bạn.