NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ DƯỠNG DA NAM GIỚI

Rất nhiều quý ông cho rằng, việc dùng các loại mỹ phẩm sẽ ảnh hưởng đáng kể đến sự nam tính của họ. Và họ sẽ cảm thấy rất ngại ngùng đến quầy để thanh toán số mỹ phẩm chăm sóc cho nam giới.
Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai làm, bởi trên thực tế, thì tác động tiêu cực của môi trường sống và tuổi tác sẽ không chừa một ai. Thế nên phái mạnh cũng cần phải sử dụng các loại sản phẩm sao cho phù hợp để bảo vệ làn da.

Các sản phẩm chuyên dụng mà nam giới cần phải có để chăm sóc và bảo vệ làn da của chính mình đó là :

– Kem cạo râu

Có nhiều bạn nam chỉ cần 1 dao cạo là có thể hoàn tất việc cạo râu. Điều này không hề tốt cho da. Bởi vì khi dao cạo tiếp xúc với da, thì lưỡi dao rất bén có thể lấy đi các lớp tế bào trên bề mặt da, bạn có thể biết được điều này qua việc cảm giác thấy rát. Các sản phẩm kem cạo râu thường là bọt xốp hoặc mousse, có tác dụng làm mềm vùng da cần cạo và hạn chế tối đa việc lưỡi dao cạo tiếp xúc sâu vào da, và dưỡng ẩm cho da sau cạo.

– Kem dưỡng ẩm

Nam giới cần sử dụng loại kem dưỡng ẩm có chứa SPF sau khi cao râu mỗi ngày. Bởi vì khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tia UVA sẽ là hung thần với da và sẽ gây ra các nguy cơ ung thư da và những nếp nhăn sâu.

– Sữa rửa mặt và sữa tắm nước hoa nam

Cấu tạo da của nam giới và phụ nữ có những điểm khác nhau đáng kể, cho nên nam giới cần các sản phẩm tắm gội dành riêng cho mình. Hãy nhớ là dùng sửa rửa mặt trước khi cạo râu để làm mềm da. Với sữa tắm sẽ làm sạch da toàn thân và ngoài ra có nhiều sữa tắm còn tạo mùi thơm cơ thể nam, giúp bạn có thể tự tin hơn trong giao tiếp.

– Kem chống nắng

Các chàng trai nên cân nhắc nguy cơ ung thư da với việc ngại ngùng không đáng có khi mua cũng như sử dụng kem chống nắng. Nam giới đa phần phải làm những công việc tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy, bảo vệ da khỏi tác hại của nắng là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, việc này vẫn chưa được nhiều đấng mày râu quan tâm. Hãy bắt đầu bảo vệ da từ hôm nay, phái mạnh nhé!