NGUYÊN NHÂN GÂY RA TÌNH TRẠNG GÀU VÀ NGỨA DA ĐẦU

 

Gàu và ngứa da đầu là tình trạng phổ biến hiện nay, gây ám ảnh khó chịu đến tất cả mọi người, cảm giác tự ti, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh. Để có được những cách trị gàu và ngứa da đầu hiệu quả, trước hết phải đi tìm nguyên nhân gây ra gàu.

Vậy có những nguyên nhân nào gây ra tình trạng gàu hiện nay : 

1. Lâu không gội đầu
Nhiều người vì bận rộn công việc hoặc lý do sức khỏe mà không thể gội đầu thường xuyên sẽ gây ngứa và xuất hiện gàu.
Hãy gội đầu thường xuyên để hạn chế tình trạng gàu. Tốt nhất khi gội xong thì nên sấy khô tóc ngay.

2. Nhuộm tóc quá nhiều
Nhu cầu làm đẹp mái tóc khi sử dụng các sản phẩm ép thẳng, uốn xoăn hay nhuộm màu thường xuyên sẽ khiến tóc ngày càng hư tổn, là nguyên nhân gây ra gàu. Cách trị gàu và ngứa da đầu tốt nhất là bạn hạn chế tối đa các hóa chất tẩy rửa lên mái tóc của mình

3. Do da nhờn
Đặc trưng của những người da nhờn bắt đầu từ tuổi dậy thì, các chất nhờn được tuyến bã tiết ra nhiều hơn. Tuyến bã có số lượng nhiều và kích thước lớn ở các vùng da như: trên da đầu phía trước, da mặt (vùng chữ T: trán, mũi, cằm).
Khi chất nhờn tiết ra càng nhiều thì cũng tăng sự xuất hiện gầu nhiều hơn ở vùng da đầu phía trước. Vảy trắng, mỏng, đôi khi sẽ tạo thành một lá to, ẩm ướt, sờ vào sẽ thấy nhờn.

4. Dùng dầu gội đầu không hợp lý
Nếu gội đầu quá nhiều hoặc sử dụng dầu gội có chất tẩy rửa mạnh hay dùng lượng dầu gội quá nhiều trong một lần sẽ khiến bạn tẩy hết các lớp ceramide bảo vệ trên da đầu, tạo điều kiện cho các vi khuẩn và vi nấm ký sinh trên da đầu sinh sôi phát triển và trở thành các tác nhân gây bệnh. Da đầu ngứa, sẽ có nhiều gầu trắng, nhỏ, vụn, kèm theo quá trình rụng tóc khi bạn đang còn rất trẻ.
Biết được nguyên nhân phù hợp bạn sẽ tìm được cách trị gàu và ngứa da đầuphù hợp, tốt nhất với mình.