MỘT SỐ QUY TẮC ĐƠN GIẢN TRONG VIỆC CHĂM SÓC TÓC HƯ TỔN

Ngoài việc sử dụng đúng loại dầu gội đầu thơm lâu thì việc gội đầu đúng cách cũng vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc tóc hư tổn. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số quy tắc đơn giản nhưng vô cùng quan trọng khi chăm sóc tóc hư hỏng nặng.

Một số quy tắc đơn giản giúp chăm sóc tóc hư tổn nặng khi bạn gội đầu
* Trước tiên bạn nên gội sạch tóc với nước ấm và đảm bảo chắc chắn rằng tóc và da đầu bạn đã được làm ướt tất tần tật mà không còn sót lại vùng da đầu hay mảng tóc nào bị khô.

* Lấy một lượng dầu gội vừa đủ lên da đầu và chà xát dầu gội trên da đầu với các ngón tay của bạn. Massage dầu gội nhẹ nhàng với 10 đầu ngón tay là cách tác động và chăm sóc tóc hư tổn nặng hiệu quả giúp tóc thẫm thấu tốt nhất.

* Massage kỹ càng trên toàn bộ da đầu và thoa chúng nhẹ nhàng trên tất cả phần chân tóc đến phần ngọn tóc.

* Khi bạn thấy có nhiều bọt trên đầu của bạn, hãy bắt đầu gội sạch tóc dưới vòi sen hoặc lấy gáo dội. Tuy nhiên gội sạch lại tóc bằng vòi sen là cách chăm sóc tóc hư tổn nặng tốt hơn so với khi gội chúng với gáo nước đầy vì mái tóc bạn sẽ sạch sẽ hơn và ít có cơ hội bị dầu gội lưu lại trong tóc.

* Nếu tóc vẫn còn bẩn, hoặc dầu gội chưa tạo được bọt thích hợp và như ý trên đầu bạn thì bạn có thể sử dụng dầu gội và gội lại tóc một lần nữa.

* Sử dụng nước cốt chanh để chăm sóc tóc. Nước cốt chanh này bạn sẽ sử dụng ở công đoạn cuối cùng trong quá trình chăm sóc tóc hư tổn nặng khi gội đầu. Xả nước chanh này trên tóc sau khi kết thúc việc gội đầu bằng dầu gội.

* Không chà tóc quá mạnh hoặc ép tóc quá khô sau khi gội. Bạn chỉ cần lau qua những giọt nước cho mái tóc vừa gội bằng một chiếc khăn ẩm lớn.

* Sau đó, bạn thôi không chà khăn trên tóc nữa mà để chúng khô tự nhiên. Nếu không nó sẽ làm suy yếu mái tóc của bạn. cách chăm sóc tóc hư tổn nặng tốt nhất là bạn Chỉ bắt đầu tạo một kiểu tóc nào đó yêu thích cho mái tóc khi tóc bạn hoàn toàn khô ráo.

* Nên sử dụng dầu gội đầu cho mái tóc theo đúng kiểu tóc, tính chất tóc và màu sắc tóc của bạn nhé. Điều này sẽ tạo nên sự khác biệt cho mái tóc và giúp giải quyết những vấn đề về tóc của bạn nữa cơ. Vì lựa chọn đúng sản phẩm dầu gội là cách chăm sóc tóc hư tổn nặng hoàn hảo nhất . Ví như nếu tóc là tóc dầu, bạn nên chọn dầu gội cho tóc dầu hay khi tóc khô thì bạn phải lựa chọn dầu gội dành cho tóc khô...