MICHAEL JORDAN – CẦU THỦ BÓNG RỔ VĨ ĐẠI NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Đó là câu giới thiệu súc tích của Hiệp hội Bóng rổ Mỹ. Michael Jordan là huyền thoại, hình mẫu chuẩn mực, nguồn cảm hứng cho những người đam mê bóng rổ. Ông là một trong những cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại, một trong những ấn tượng lớn nhất thời đại mình, và là người đem lại sự phổ biến rộng khắp NBA (National Basketball Association-Liên đoàn bóng rổ Mỹ) ra toàn thế giới trong thập niên 80, 90.

Nhưng đó là góc cạnh vinh quang của người ta nhìn vào ông, đằng sau ánh hào quang đó là một bức tranh dữ dội về tinh thần, ý chí và đam mê mãnh liệt với vô vàn mồ hôi, thậm chí là máu và thể xác. Mike (tên thân mật người hâm mộ thường gọi) là minh chứng cho việc tài năng không đến từ năng khiếu bẩm sinh mà đến từ những nỗ lực và ý chí luyện tập.

Như bao nhiêu người đam mê thể thao khác, Michael Jordan cùng chung một xuất phát điểm, một cậu bé yêu thích bóng rổ, mong muốn được chơi bóng rổ. Nhưng cuộc đời vốn không dễ dàng, Michael Jordan đã bị loại ngay tại vòng tuyển chọn đội của bóng rổ trường chỉ vì không đủ chiều cao.

Tuy nhiên, cú ngã đầu đời này không làm Mike từ bỏ bóng rổ. Không cam chịu, Mike quyết tâm dành cả mùa hè năm đó để luyện tập. Và đó là sự khởi đầu của những nỗ lực không ngừng nghỉ và cả những thất bại, nhưng đó lại là điều khiến Michael Jordan trở thành một huyền thoại bóng rổ thế giới.

“Trên con đường thực hiện ước mơ của mình, bạn sẽ gặp phải nhiều chướng ngại vật. Tôi và bạn cũng đã từng trải qua điều đó. Nhưng chướng ngại vật không thể làm bước chân bạn dừng lại. Khi bạn gặp một bức tường, đừng từ bỏ hoặc quay lại. Hãy tìm cách trèo lên hoặc đi xuyên qua nó. Nếu bạn không thể hãy đi đường vòng”. – Michael Jordan

Jordan khởi đầu không thuận lợi với môn bóng rổ, tuy nhiên không vì thế mà anh ấy từ bỏ niềm đam mê của mình. Người đàn ông của Lửa luôn dám sống hết mình, làm hết sức vì đam mê. Không có khó khăn nào, thử thách nào có thể đánh ngã được họ. Với họ, thất bại là nền móng của thành công sau này.

“Tôi đã ném hụt hơn 9000 lần trong cả sự nghiệp. Có 26 lần tôi đã được tin tưởng để ném quả quyết định nhưng không thành công. Tôi đã gặp phải thất bại hết lần này đến lần khác, nhưng đó là lý do vì sao tôi thành công.” Đây là câu nói rất nổi tiếng của ông vua bóng rổ vĩ đại Michael Jordan.

Khi vấp ngã, hãy nhớ về câu chuyện của Michael Jordan mà bạn đọc hôm nay! Nếu không có thất bại bạn sẽ không cố gắng. Hãy xem thất bại là nguồn nhiên liệu để vận hành năng lượng bùng cháy bên trong bạn, để bạn mạnh mẽ và quyết tâm hơn trên con đường chinh phục đam mê. Biết cách chấp nhận thất bại là một phần của thành công. Hãy kiên trì và tiếp tục cố gắng, bạn sẽ làm được những điều bạn muốn.

 

Cũng chính vì vậy mà khá nhiều nam giới ngày nay đã lựa chọn Michael Jordan làm hình mẫu phấn đấu cho mình. Với những gì chúng tôi chia sẻ ở trên thì điều này hoàn toàn dễ hiểu. Niềm đam mê thể thao dường như đã ngấm vào máu của những người đàn ông Lửa. Tuy nhiên hãy biết cách khắc phục mùi mồ hôi bám trên cơ thể mình mỗi khi vận động nhé. Bởi khi tham gia các hoạt động thể thao thì lượng mồ hôi toát ra từ cơ thể khá nhiều, đây cũng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài và tích tụ lại gây ra mùi khó chịu, đồng thời còn gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người.

Do vậy, hãy dành chút thời gian tự tìm hiểu về các loại lăn khử mùi cho nam để có thể thoái mái và tập trung tinh thần cao độ cho bộ môn thể thao mà mình yêu thích. Hoặc đơn giản hơn là tham khảo những gợi ý nho nhỏ dưới đây của chúng tôi:

1. Suy nghĩ về lượng mồ hôi của bạn.

Nếu như bạn thuộc tuýp người đổ mồ hôi khá nhiều và có mùi mồ hôi khá khó chịu thì bạn nên dùng các sản phẩm ngăn mồ hôi thật mạnh. Vì những loại lăn khử mùi thông thường có thể không có nhiều tác dụng trong việc giảm mồ hôi của bạn mặc dù chúng có thể ngăn mùi khá tốt.

2. Các thành phần của lăn khử mùi

Để ý các thành phần của lăn khử mùi và thành phần chống khuẩn liên quan đến cồn. Triclosan là một trong những chất chống khuẩn được sử dụng khá nhiều của các loại lăn khử mùi cho nam.

Nhôm – chất thường được sử dụng vì chất này có tác dụng đóng lỗ chân lông giúp giảm mồ hôi trên và muối nhôm có thể để lại vết ố màu vàng trên áo của bạn do đó bạn nên tránh lăn khử mùi dính vào áo quần của mình.

Điều quan trọng nhất là bạn nên chọn kỹ các thành phần của lăn khử mùi để tránh dị ứng trên da của bạn.

3. Nên chọn một loại lăn khử mùi

Bạn nên sử dụng lăn khử mùi dạng sáp hay dạng lăn vì sản phẩm sẽ được thẩm thấu và tiếp xúc trực tiếp qua da của bạn. Ngoài ra, nếu lông nách của bạn khá dài thì bạn nên dùng các sản phẩm xịt khử mùi vì nếu dùng lăn khử mùi thì lông nách có thể dính vào các bánh lăn của sản phẩm.

4. Lựa chọn mùi hương

Nếu bạn sử dụng nước hoa hoặc nước xịt toàn thân thì bạn nên chọn các loại lăn khử mùi không có mùi hương và tránh các mùi xung khắc lẫn nhau. Cách tốt nhất là bạn nên chọn mua cả bộ sản phẩm xịt toàn thân và lăn khử mùi cho nam của cùng một nhãn hiệu để có hương thơm quyến rũ và đồng bộ.

Chỉ với vài bước đơn giản kể trên là bạn đã có thể chọn được các loại lăn khử mùi cho nam phù hợp để tự tin khi chơi thể thao, tập gym hay tham gia các buổi gặp mặt quan trọng…

Liệu bạn có phải là người đàn ông của Lửa với đam mê rực cháy như Micheal Jordan? Hãy chia sẻ ngày với chúng tôi tại https://www.facebook.com/XMENVietnamOfficial