MẸO KHỬ MÙI HÔI CƠ THỂ CHO NGÀY HÈ

Việc mùi hôi cơ thể xuất hiện trong những ngày hè nóng nực là điều khó tránh, nhất là khi ở trong không gian hẹp. Vậy làm thế nào để cơ thể vẫn thơm tho suốt cả ngày?

Uống nhiều nước
Nước làm loãng cặn bã, mùi mồ hôi, thanh lọc cơ thể. Các bạn nên uống đủ 2 – 2,5 lít nước một ngày giúp nhiệt độ cơ thể được điều hoà và mồ hôi tiết ra ít hơn.

Hạn chế đồ cay nóng
Dù rất tiếc nhưng những món thức ăn nhanh, mì gói, thịt bò khô, thức ăn chứa ớt, gừng… sẽ phải tạm thời bị “ra đảo”. Đồ cay nóng và nhiều dầu khiến cơ thể phải giải phóng độc tố nhiều hơn, khiến mùi mồ hôi thêm khó chịu.

Hạn chế chất kích thích, gia vị có mùi
Chắc hẳn bạn không muốn cơ thể thoang thoảng hương… tỏi đúng không? Khi bạn ăn uống những thực phẩm như cà phê, rượu, hành, tỏi, cá… thì mùi mồ hôi cũng có các mùi thức ăn đó. Thay vào đó chúng ta ăn thật nhiều rau xanh, trái cây sẽ giúp mùi mồ hôi dễ chịu hơn rất nhiều.

Vệ sinh thường xuyên
Dưới cánh tay thường là nơi xuất hiện nhiều mùi lạ nhất. Vị trí này thuận lợi cho vi khuẩn phát triển do bị cọ xát liên tục, bí bách. Chúng mình cũng nên thay mới trang phục hàng ngày nhé, vì vi khuẩn trên quần áo bẩn sẽ làm mồ hôi bị “lên men”, đi đến đâu bốc mùi đến đó.

Đừng quá căng thẳng
Thường thì căng thẳng tâm lý sẽ làm lòng bàn tay, chân, trán của chúng mình ướt mồ hôi. Nhưng đừng lo, mồ hôi sẽ không còn nếu áp lực đó được giải toả.

Trang phục thoáng mát
Quần áo thoáng khí, nhẹ nhàng như vải cotton là tốt nhất. Ngay cả giày cũng nên thoáng khí tránh quá nóng gây bốc mùi. Bạn cũng có thể đặt lót hút ẩm trong giày để hấp thụ mồ hôi.

Dùng chất chống mồ hôi
Chúng mình có thể sử dụng sản phẩm chống hôi nách, thông dụng nhất là xịt khử mùi hôi nách, hoặc hỏi chuyên gia tư vấn để biết lăn nách nam nào tốt?

Bạn cũng có thể dùng một số cách lành tính như: Dùng phèn tươi tán bột mịn sát vào nách, cắt quả chanh tươi, xát vào 2 bên nách, đợi 5-10 phút rồi rửa sạch. Hoặc dùng gừng tươi giã nát, gạn nước bôi vào nách. Tất cả các cách dùng ngày 1 lần, đỡ thì tuần 2 lần nhé. Ngoài ra tinh bột ngô và baking soda cũng giúp hấp thụ hết mồ hôi không cho mồ hôi tiếp xúc với vi khuẩn, cũng rất tốt cho làn da chúng mình nữa.