LỰA CHỌN DẦU GỘI CHO TÓC DẦU NHƯ THẾ NÀO?

Tóc dầu là tóc có chứa nhiều thành phần dầu trong đó và khá mẫn cảm với các hóa chất. Vì vậy mà bạn nên lựa chọn dầu gội cho tóc dầu có thành phần dịu nhẹ và có độ pH< 6, không chứa hoặc chứa ít kẽm, ít thành phần dưỡng ẩm.

1. Nguyên nhân gây ra tóc dầu
Bạn cần phải tìm hiểu được nguyên nhân gây ra tóc bị dầu thì mới có thể lựa chọn loại dầu gội phù hợp được. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp gây ra tóc dầu:

– Do chất nhờn tiết ra nhiều ở da đầu và phần chân tóc, sợi tóc đều bị nhờn và phần gốc tóc bị nhờn trong khi phần thân tóc và ngọn tóc khô

– Hiện tượng tóc dầu khác nhau này có thể bởi nguyên nhân gây ra hiện tượng da đầu dầu không giống nhau

– Hoặc do căng thẳng, ăn nhiều đồ ăn chứa dầu, thích nghi kém với chế độ chăm sóc tóc

2. Cách chọn dầu gội cho tóc dầu
– Bạn nên sử dụng các loại dầu gội đầu dịu nhẹ, ít hóa chất với độ PH cân bằng (nồng độ PH lớn hơn 6)
– Một thành phần khác cũng cần chú ý trong các loại dầu gội đầu dành cho tóc dầu là kẽm.

– Các sản phẩm này có khả năng làm sạch chất nhờn trên da đầu và lấy đi các hóa chất tạo kiểu tích tụ như gel, mousse hay gôm xịt tóc.

– Đặc biệt, bạn nên tránh những dầu gội đầu có nhiều chất dưỡng ẩm hay có thành phần tinh dầu. Chúng sẽ khiến mái tóc của bạn thêm bết dính và bóng nhờn.

– Hoặc bạn có thể chọn dầu gội đầu dạng khô cũng là một sự lựa chọn dành cho những người sở hữu mái tóc dầu.

– Không chỉ lựa chọn dầu gội đầu phù hợp với mái tóc, bạn cần gội đầu và chăm sóc tóc đúng cách. Nếu sở hữu mái tóc bóng nhờn, bạn cần gội đầu thật kĩ, mát xa da đầu nhẹ nhàng khi gội và sử dụng nước lạnh ở lần xả cuối (có thể kết hợp với chanh hoặc giấm) để giảm độ nhờn và bảo vệ mái tóc.

Trên đây là cách lựa chọn dầu gội cho tóc dầu bạn có thể tham khảo để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất và giúp da đầu luôn khô thoáng, sạch sẽ.