KHUÔN MẶT BẠN PHÙ HỢP KIỂU TÓC NÀO

Dù thợ cắt tóc có tài giỏi đến đâu, các sản phẩm hỗ trợ như keo vuốt tóc có tốt cỡ nào, nếu bạn chọn sai kiểu tóc so với khuôn mặt của bạn thì có thể đã phạm sai lầm cho diện mạo của mình.

Chiều dài khuôn mặt của bạn so với chiều rộng khuôn mặt của bạn là bao nhiêu để lựa chọn kiểu tóc? Trước hết, bạn cần phải xác định khuôn mặt của bạn là gì?. Bạn cần phải vuốt ngược tóc lại và xác định chiều dài và chiều rộng khuôn mặt để biết được khuôn mặt mình có hình dạng như thế nào.

1. KHUÔN MẶT HÌNH CHỮ NHẬT

Ngoài việc chú ý đến bộ phận hai bên và đỉnh của các sợi tóc. Bạn cần phải tập trung vào kiểu tóc đó cân bằng từ cả hai phía. Bạn cũng có thể cắt ngắn 2 bên để cho khuôn mặt cân đối, kiểu tóc búi cũng sẽ là một gợi ý cho bạn bới nó làm khuôn mặt bạn trông hài hòa hơn rất nhiều.

2. KHUÔN MẶT HÌNH BẦU DỤC (OVAL)

Nếu bạn đang sở hữu khuôn mặt hình oval ( trái xoan ) thì bạn là một người rất may mắn. Khuôn mặt hình oval này vô cùng cân đối và bạn có thể tạo được rất nhiều kiểu tóc đẹp khác nhau. Nhưng bạn phải thử với kiểu tóc conservative quiff với tóc hơi dài một chút hoặc cắt ngắn theo kiểu hiện đại ngày nay. Kiểu tóc Pompadour cũng sẽ mang lại cho bạn một cái nhìn mới lạ.

3. KHUÔN MẶT HÌNH VUÔNG

Hey, bạn đang vô cùng tuyệt vời khi sở hữu cho mình với đường quai hàm mạnh mẽ và làm cho bất kì ai cũng phải để ý đến chúng. Bạn hãy tăng volume cho mái tóc của bạn thêm sức sống và trông tự nhiên hơn. Quiff là một lựa chọn không tồi cho những người có khuôn mặt hình vuông.

4. KHUÔN MẶT HÌNH TRÁI TIM

Khi tìm kiếm kiểu tóc hoàn hảo cho khuôn mặt hình trái tim của bạn, hãy nhớ rằng bạn sẽ cần phải cân bằng phần trên của khuôn mặt của bạn với phần dưới, vì vậy giữ cho mái tóc của bạn trông thật cân xứng. Bạn phải nhắm vào việc cố gắng đảm bảo rằng cằm của bạn không xuất hiện quá mỏng. Một mái tóc mai dài hoặc để râu quai nón sẽ trông hoàn hảo nhưng hãy nhớ rằng bạn phải sử dụng một sản phẩm có tính chất nhẹ để đảm bảo rằng bạn tạo kiểu tóc vào nếp sẽ gọn gàng.

5. KHUÔN MẶT HÌNH KIM CƯƠNG

Nếu bạn có khuôn mặt hình dạng kim cương, bạn hãy cố gắng tạo kết texture cho mái tóc của bạn, một chút lộn xộn và giữ nó trên khuôn mặt của bạn.

6. KHUÔN MẶT HÌNH TRÒN

Bạn cần phải thực hiện một kiểu tóc với các tỷ lệ dài lên bên trên và ngắn hơn về phía dưới. Kiểu tóc pompadour sẽ là lựa chọn tốt. Bạn cũng có thể thử những kiểu tóc có góc cạnh sẽ làm bạn trông lịch lãm và trưởng thành hơn.

7. KHUÔN MẶT HÌNH TAM GIÁC

Khi bạn có một hàm rộng hơn, bạn sẽ cần phải có chiến lược trong khi lựa chọn kiểu tóc tốt nhất. Nhiều kiểu tóc sẽ làm việc tốt cho khuôn mặt hình tam giác này. Một quiff, fringe hoặc một pompadour sẽ làm việc để làm nổi bật sự trọn vẹn của mái tóc của bạn. Hãy nhớ để sử dụng gel vuốt tóc nam mềm của Xmen đễ làm cho mái tóc bạn có thêm sức sống.