KHẮC PHỤC TÓC MỎNG Ở NAM GIỚI

Tóc mỏng có thể coi như một loại bệnh lý phổ biến nhất ở nam giới, bởi nó “hội tụ” đầy đủ những rắc rối khiến cho bạn nam luôn cảm thấy phiền toái mà đau đầu mỗi khi nghĩ đến việc chăm sóc và làm đẹp với keo vuốt tóc.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng tóc mỏng
– Các thành phần Hooc-mon trong cơ thể
– Nguyên nhân phổ biến nhất gây thưa mỏng tóc ở nam giới là do yếu tố di truyền về hormone giới tính khiến tóc rụng theo kiểu đặc trưng. Kiểu hói đầu ở nam hay nữ mặc dù là tình trạng lâu dài nhưng chắc chắn bạn vẫn có thể thực hiện một số biện pháp giúp kìm hãm và điều trị quá trình hói đầu. Ngoài ra, đôi khi sự thay đổi hormone có thể dẫn đến rụng tóc tạm thời, nên đừng bỏ qua việc xem xét các vấn đề Hooc-mon trong cơ thể của mình vì chúng có thể là lý do làm cho tóc của bạn ngày càng trở nên mỏng và thưa hơn đấy.
– Kiểm tra tình trạng sức khỏe của các sợi tóc
– Một số bệnh lý về da đầu cũng có thể gây rụng tóc, nên điều trị các bệnh này có thể giúp kìm hãm hoặc ngăn ngừa rụng tóc. Nếu biết mình mắc một trong những bệnh sau đây, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để bắt đầu chương trình điều trị bệnh và giúp tóc mọc dày trở lại. Một trong những vấn đề bạn nên quan tâm nhiều hơn đó là tuyến Giáp,bởi khi tuyến giáp hoạt động bất thường, tóc có thể rụng nhiều hơn bình thường. Ngoài ra nhiễm trùng da đầu và rối loạn da cũng có thể gây rụng tóc một cách cụ bộ và làm mật độ tóc trở nên thưa và mỏng hơn.
– Các loại thuốc chữa bệnh sử dụng hàng ngày
– Một số thuốc chữa bệnh có thể dẫn đến rụng tóc và làm cho mật độ tóc trở nên mỏng hơn, nên nếu đang dùng thuốc có tác dụng phụ gây rụng tóc, bạn có thể trao đổi với bác sĩ để tìm thuốc khác thay thế. Nếu không thể chuyển sang thuốc khác, bạn cũng nên xem xét kỹ lưỡng. Thuốc điều trị các bệnh sau có thể gây thưa mỏng tóc:
+Thuốc chữa Ung thư
+ Thuốc Trầm cảm
+ Vấn đề tim mạch
+ Thuốc Viêm khớp
+ Huyết áp cao
– Các tình trạng căng thẳng mệt mỏi
– Rụng tóc và nguyên nhân khiến cho tóc mỏng có thể do cú sốc về thể chất hay tinh thần hoặc do căng thẳng gây ra. Bất kỳ kiểu sốc nào đối với cơ thể cũng có thể gây phản ứng thể chất và rụng tóc là tình trạng thường thấy khi bị sốc. Nếu bạn bị căng thẳng trong thời gian dài, hãy nghỉ ngơi và thư giãn nhiều hơn vì việc giải quyết nguyên nhân gây căng thẳng là cách quan trọng giúp giữ gìn sức khỏe bản thân.

Phương pháp điều trị tình trạng tóc mỏng ở nam giới

– Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc
Khi nhận thấy tóc thưa mỏng đi, bạn nên chuyển sang dùng các sản phẩm chăm sóc tóc dịu nhẹ và hoàn toàn tự nhiên. Nhiều loại dầu gội, dầu xả, keo xịt tóc và các sản phẩm khác có chứa hóa chất quá mạnh cho da đầu và tóc nên có thể kích thích rụng tóc và gây tổn thương cho phần tóc còn lại. Hãy sử dụng các loại dầu gội đầu cao cấp như dầu gội nước hoa của Xmen, không nên sử dụng dầu gội không chứa sulfat hoặc cồn, đặc biệt là hãy hạn chế sự ảnh hưởng của những thành phần này hóa học gây hại cho tóc.

– Sử dụng lược chải tóc truyền thống
Chải tóc bằng bàn chải có xu hướng gây rụng tóc, đặc biệt là khi tóc còn ướt. Cách tốt nhất để tóc thẳng nếp là dùng lược răng thưa. Bắt đầu chải từ vị trí gần đầu, chải thẳng nếp từ phần chân tóc trước, sau đó chải dần xuống đuôi tóc. Hãy sử dụng các loại lược chải tóc nam đẹp truyền thống vì chúng sẽ ít làm căng các sợi tóc và hạn chế được vấn đề rụng tóc mỗi ngày ở nam giới.
Không sử dụng máy sấy tóc quá nhiều

Để tránh tóc rụng quá nhiều sau khi tắm, bạn nên lau nhẹ tóc bằng khăn mềm – tránh siết chặt và quấn khăn mạnh tay. Nên để tóc khô tự nhiên thay vì sử dụng máy sấy tóc, vì nhiệt từ máy sấy tóc có thể gây khô và gãy tóc. Càng thường xuyên để khô tóc tự nhiên, bạn càng kích thích mọc tóc mới.

– Sử dụng các công nghệ tạo kiểu
Hãy tránh sử dụng máy uốn tóc, máy duỗi hoặc bất kỳ công cụ nào dùng nhiệt để tạo kiểu tóc. Bạn nên thử cuốn tóc theo cách tự nhiên và hạn chế tạo kiểu bất cứ khi nào có thể. Khi sử dụng các công cụ nhiệt để tạo kiểu tóc, bạn nên để ở chế độ thấp nhất và mát nhất có thể. Có rất nhiều cách tạo kiểu tóc không cần nhiệt – bạn nam có thể thử các cách uốn hoặc duỗi khác nhau và tìm phương pháp phù hợp.

– Mát-sa cho mái tóc bằng tinh dầu
Xoa bóp da đầu được cho là có thể kích thích mọc tóc bằng cách tăng tuần hoàn quanh nang tóc. Hãy bắt đầu tạo thói quen xoa bóp da đầu khi tắm. Đặt đầu ngón tay lên da đầu và chà nhẹ nhàng theo chuyển động tròn. Bắt đầu xoa bóp tại vị trí gần trán, kéo dọc theo 2 bên và lui dần về phía đầu. Bạn nên tập trung xoa bóp vị trí tóc thưa mỏng. Trong vòng 2 tuần, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.