KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG TÓC KHÔ VÀ XOẮN RỐI

Dù mái tóc khô không phải là một loại bệnh lý gì nguy hiểm, thế nhưng nó lại thường xuyên gây cản trở cho việc tạo kiểu và làm đẹp của cánh đàn ông. Vậy tóc khô nên dùng dầu gội gì hay cách khắc phục toàn diện như thế nào?

1. Tần suất sử dụng dầu gội

Bản chất của dầu gội thông thường là một loại hóa chất tẩy rửa công nghiệp, vì thế chắc chắn nó sẽ gây ảnh hưởng tới sự phát triển của các tế bào da đầu, từ đó gián tiếp làm giảm sự chắc khỏe của các sợi tóc con mới hình thành. Vì vậy hãy hạn chế sử dụng loại sản phẩm này một cách tối đa nhất và chỉ sử dụng các loại dầu gội đầu cao cấp, hoặc không hãy có một tần suất sử dụng hợp lý để tránh những tác động không mong muốn của dầu gội lên tóc.

Ở một số quốc gia thuộc vùng khí hậu nhiệt đới thì việc sử dụng dầu gội gần như là không cần thiết, bởi họ hiểu rõ bản chất của loại sản phẩm này cũng như những tác dụng phụ của nó lên mái tóc của mình. Vì vậy, thường chỉ dùng dầu gội với tần suất khoảng 2-3 lần/1 tuần hoặc thậm chí chỉ 1-2 lần/1 tuần mà thôi. Còn bạn, nếu muốn khắc phục tình trạng tóc khô cứng một cách hiệu quả, hãy thử thói quen gội đầu với nước thông thường và loại bỏ dầu gội ra khỏi danh sách các sản phẩm tẩy rửa & vệ sinh của mình, ban đầu chắc sẽ có những khó khăn, thế nhưng tác dụng của việc làm này mang lại thì vô cùng tuyệt vời đấy.

2.Sử dụng dầu xả thường xuyên

Dầu xả là một loại hỗn hợp tổng hợp các tác dụng cung cấp độ ẩm và giúp cho mái tóc trở nên mềm mượt & bóng mịn hơn sau mỗi lần gội. Ngoài ra, hiện nay các loại dầu xả cao cấp còn có khả năng làm phục hồi các tế bào tóc hư tổn (đặc biệt là tình trạng tóc khô cứng & xoăn rối), giúp mái tóc trở nên chắc khỏe và tự nhiên hơn.

Vì vậy, dù bất bạn có lười đến đâu hay vội thế nào đi nữa, hãy nhớ rằng luôn luôn phải sử dụng dầu xả trên tóc vì nó sẽ là “thức ăn” tuyệt vời dành cho những sợi tóc khô cứng & xoăn rối. Còn nếu bạn “bỏ đói” chúng thì chắc chắn sẽ nhận lại hậu quả là việc từng sợi tóc sẽ rủ nhau mà bỏ đi đấy.

3.Tập thói quen sử dụng dầu dưỡng tóc

Dầu dưỡng tóc cũng có tác dụng tương tự như dầu xả, chúng cũng cung cấp dinh dưỡng và độ ẩm để giúp mái tóc trở nên chắc khỏe và tự nhiên hơn, đặc biệt là các loại tóc khô xơ, tuy nhiên tác dụng của tinh dầu dưỡng tóc thì mạnh hơn rất nhiều so với dầu xả. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dầu dưỡng ở mọi lúc, mọi nơi & trong mọi hoàn cảnh chứ không nhất thiết là chỉ được dùng sau khi gội.

4.Liên tục để ý chiều dài của mái tóc

Đối với những mái tóc xoăn thì việc “cắt ngắn cho đỡ xoăn” dường như không mấy khả thi, tuy nhiên nhiều người vẫn lựa chọn giải pháp này để biến mái tóc của mình trở nên thẳng & mượt hơn. Còn đối với ad, thì Ad hay để tóc mọc tự nhiên, đặc biệt là khi chúng bị xoăn (vì một lý do nào đấy), bởi chiều dài tóc sẽ khiến các sợi tóc bị duỗi ra và giảm bớt mức độ xoăn, cuối cùng là trả lại cho mình một mái tóc đẹp tự nhiên & cực kì độc đáo.

5.Tạo kiểu tóc và những mẹo vặt bạn nên biết

Hiện tại, wax vuốt tóc của Xmen đang là một trong những loại sáp vuốt tóc nam cao cấp phù hợp nhất với những loại tóc dàu & xoăn, bởi nó có độ giữ nếp mạnh mẽ, không bóng và mùi cực kì thơm. Thế nhưng loại sáp này lại có một đặc điểm là thường tạo cảm giác hơi rít mỗi khi sử dụng, nên khi apply tóc rất dễ làm gãy rụng tóc.