KHẮC PHỤC HIỆN TƯỢNG KHÁNG SÁP

Hầu hết wax vuốt tóc nam phổ biến hiện nay đều có khả năng kết dính và độ apply tóc khá cao. Tuy nhiên, một số nam giới vẫn thường hay gặp phải một rắc rối đó là: tình trạng kháng sáp mỗi khi sử dụng các sản phẩm tạo kiểu trên tóc.

Hiện tượng “Kháng sáp” là gì?
Nếu như thuật ngữ độ “apply wax” là một trong những tiêu chí để đánh giá khả năng kết dính của một loại wax vuốt tóc nói riêng, thì hiện tượng kháng sáp là những gì ngược lại với khảng năng kết dính của chất sáp với các sợi tóc, hiện tượng này được biết đến với cái tên khác là wax resistance – loại bệnh lý phổ biến thường xảy ra trên các mái tóc dầu & tóc hư tổn.

Kháng sáp xảy ra với ai?
Hiện nay hiện tượng này đã trở thành một vấn đề mang tính phổ biến, dễ bắt gặp nhất là ở các quý ông trong độ tuổi từ trung niên trở đi. Ngoài ra ở một số bạn nam thanh niên có mái tóc hư tổn và không chăm sóc tốt cho mái tóc cũng xuất hiện những dấu hiệu của dạng bệnh lý này. Tuy nhiên nếu điều trị đúng cách thì sẽ có thể khắc phục hoàn toàn hiện tượng rắc rối này.

Dấu hiệu của hiện tượng kháng sáp
Các dấu hiệu phổ biến nhất của hiện tượng này chính là việc mái tóc bóng và khi apply wax lên tóc, chất sáp thường bị trả lại hoặc bị trôi đi chứ không bám lên các sợi tóc, khiến cho việc đưa tóc nào nếp trở nên khó khăn hơn, thậm chí còn làm cho đầu bị nặng cho phần sáp dư lại không trôi đi mà bám chặt thành mảng lớn dưới chân tóc.

Tóc kháng sáp có để lại hậu quả gì không?
Xét về mặt khách quan mà nói thì hiện tượng này cũng chỉ là một rắc rối thường xảy ra mỗi khi tạo kiểu tóc, vì thế nó không để lại nhiều nguy hiểm, tuy nhiên nó là dấu hiệu cho thấy cho mái tóc của bạn đang bị hư tổn một cách trầm trọng và đã đến lúc quan tâm chúng nhiều hơn.

Ngoài ra hiện tượng kháng sáp cũng là hồi chuông cảnh báo cuối cùng dành cho những bạn nam nào đang thờ ơ với sức khỏe mái tóc của mình, vì vậy nếu không muốn hói đầu trước tuổi 30 hay tóc bạc sớm thì nếu thấy hiện tượng kháng sáp xảy ra thì ngay lập tức các anh em nên xem lại chăm sóc tóc của mình rồi đấy.

Cách khắc phục tình trạng kháng sáp của tóc
– Chăm sóc tóc mỗi ngày
– Việc đầu tiên mà bạn nam cần làm để thực hiện giải pháp cách ngăn chặn tình trạng kháng sáp trên mái tóc của mình đó là hãy chăm sóc tóc của mình thật tốt, thật chu đáo để kịp thời cung cấp lại những nguyên tố dinh dưỡng bị thiếu hụt bấy lâu nay của tóc, đồng thời giúp tăng khả năng tự phục hồi của các sợi tóc, giúp trả lại sự chắc khỏe và mạnh mẽ cho mái tóc một cách nhanh nhất như:
+ Xây dựng chế độ ăn hợp lý, tránh những thực phẩm có hại cho tóc và bổ sung thêm các thực phẩm có lợi cho tóc mỗi ngày nhiều hơn để tóc được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ.
+ Sử dụng các loại các loại dầu gội đầu cao cấpdầu gội cho tóc dầu, dầu xả và dầu dưỡng để làm sạch tóc, tăng độ mượt mà & tự nhiên cho mái tóc, đồng thời giúp phục hồi những sợi tóc hư tổn, tăng khả năng tự bảo vệ cho tóc.
+ Kết hợp nhiều sản phẩm tạo kiểu

Không ai cấm các bạn sử dụng quá nhiều sản phẩm tạo kiểu tóc trong cùng một lúc cả, tuy nhiên cách bạn kết hợp chúng ra sao mới là vấn đề chính mà chúng ta phải quan tâm. Vì chỉ cần sai một thứ tự sử dụng thôi là sẽ khiến bạn chia tay mái tóc của mình bất cứ lúc nào.
Có nhiều người khi sử dụng một lúc cả 3 sản phẩm là Wax, Gel và gôm xịt tóc với nhau nhưng vẫn đem lại độ hoàn thiện cực tốt trên mái tóc. Tuy nhiên cũng có người chỉ dùng có hai sản phẩm sáp vuốt tóc và gôm xịt lên tóc là đã tạo ra thảm họa kinh khủng rồi.