HỌC TẬP GÌ TỪ CON ĐƯỜNG KIÊN ĐỊNH CỦA NGÀI OBAMA

Obama sinh ra tại Mỹ trong một gia đình không mấy khá giả. Ông và gia đình đã từng chuyển đến Indonesia sống vài năm. Tại đây, vì điều kiện khó khăn nên ông không được học tại các trường danh giá, chất lượng cho những học sinh Mỹ.

Ông từng phải đối mặt với nạn phân biệt chủng tộc, từng dính líu đến rượu và cần sa thời sinh viên. Trong buổi tọa đàm tại Sài Gòn tháng 5 vừa qua, ngài Tổng thống đã trải lòng:

“Khi còn trẻ, tôi không biết cha tôi. Ông bà ngoại và mẹ tôi đã nuôi nấng tôi. Tôi nổi loạn vì thiếu vắng người cha.

Nhưng ông không từ bỏ trước nghịch cảnh. Mặt khác chính nghịch cảnh làm ông có một lý tưởng là giúp đỡ những người da màu có tiếng nói công bằng hơn trong xã hội, giúp trẻ em có một môi trường sống tốt hơn và giúp cho nước Mỹ ngày càng hùng mạnh. Và trở thành tổng thống chính là môt cách để ông thực hiện lý tưởng đó.

Ta sẽ chẳng bao giờ thấy một tổng thống Mỹ Obama ngày nay, nếu đứa trẻ khi xưa từ bỏ việc học tập vì khó khăn, nếu cậu thanh niên nghiện rượu và cần sa không nỗ lực từ bỏ, nếu ứng viên tổng thống năm 2008 không vượt qua nổi định kiến phân biệt chủng tộc khi tham gia tranh cử.

Liệu ngài Obama có thể vượt qua những khó khăn thử thách kia nếu ông không phải là một người đàn ông với tinh thần thép, không đầu hàng số phận và luôn nỗ lực trên 100% cho lý tưởng của mình. Ông là hình mẫu điển hình của người đàn ông Kim.

Trở thành tổng thống không phải là mục đích của Obama, mục đích cuối cùng của ông là giúp cho người Mỹ có một môi trường sống tốt hơn và ông đã làm được điều đó. Vị tổng thống thứ 47 của Hoa Kỳ được người dân yêu quý là vì thế.

Với một người đàn ông chất Kim, lý tưởng luôn là một điều gì đó cực kỳ cao đẹp và họ luôn phấn đấu hết mình để đạt được điều đó. Quay trở lại với cuộc sống thường nhật, họ cũng như bao con người khác ngoài xã hội, đều trải qua những điều bình thường nhất, và cũng luôn muốn xuất hiện trước người khác với diện mạo hoàn hảo nhất. Tuy nhiên gàu luôn là một vấn đề khiến nam giới phải đau đầu.

Để tìm được cách điều trị gàu hiệu quả rất quan trọng. Vì phái mạnh sẽ cảm thấy cực kỳ kém tự tin khi mặc những bộ vest đen hay các trang phục tối màu chỉ vì những đốm trắng li ti rơi trên vai áo của mình. Vậy làm cách nào để khắc phục triệt để điều này?

1. Cần hiểu đúng về gàu

Da đầu cũng như những vùng da khác luôn có tế bào chết và bong ra hàng ngày những mảng tế bào chết này kết thành khối cứng nhỏ, gây ngứa mà ta còn gọi là gàu.

Những nguyên nhân gây ra gàu là do căng thẳng lâu ngày và sử dụng các loại dầu gội chăm sóc tóc và tạo kiểu không phù hợp gây dị ứng, do ăn uống nghỉ ngơi không điều độ, phù hợp…Khi tìm hiểu được đúng nguyên nhân gây gàu thì bạn sẽ tìm được cách điều trị gàu hiệu quả nhất.

2. Sử dụng đúng dầu gội đầu

Lựa chọn đúng dầu gội đầu là bước đầu tiên. Do da đầu nam giới thường nhờn hơn nữ giới và dễ chịu tác động của gàu hơn.

Các loại dầu gội đầu được đặc chế đối phó với các mái tóc của nam giới và bã nhờn dư thừa tích tụ trên da đầu là rất quan trọng. Các loại dầu gội có chứa ketoconazole, pyrithione kẽm…là những loại trị gàu khá hiệu quả.

Nếu bạn có da đầu nhờn thì dùng loại dùng dầu gội sạch gàu dành riêng cho nam giới hãy thay thế loại dầu gội sạch gàu dành cho nữ giới hoặc cả hai giới như Xmen, Head & Shoulders men…

3. Gội đầu đúng cách

Sử dụng dầu gội đầu đúng cách cũng là một trong những cách điều trị gàu hiệu quả, hãy nhớ luôn gội đầu bằng nước ấm, nếu nước quá nóng sẽ làm khô da đầu và làm tóc dễ bị hư tổn, gãy rụng.

Khi gội đầu không nên cào hoặc gãi da đầu quá mạnh vì có thể làm tổn thương da và gây nhiễm trùng.

Xoa bóp nhẹ nhàng dầu gội lên da đầu và chân tóc nơi có lợi cho tóc nhiều.

4. Không tạo kiểu cho tóc quá nhiều.

Sáp thơm và gel tóc là cách để tạp hình và tạp kiểu cho tóc nhưng bạn không nên sử dụng quá nhiều vì gel tạo kiểu tóc có chứa cồn và nếu bạn có gàu chúng có thể làm khô da dầu và làm tăng khả năng xuất hiện gàu.

5. Thử các liệu pháp tại nhà

Các cách điều trị gàu hiệu quả tại nhà như: muối và phèn chua, trị gàu ống bằng bia hay xoa một ít dầu dừa và vitamin E sẽ giúp bạn làm sạch, làm ấn và dưỡng da đầu.

Giữ da đầu của bạn sạch vảy gàu là bước quan trọng để có cảm giác tự tin, mát mẻ và sảng khoái.

Trên đây là một vài cách trị gàu hiệu quả và cũng vô cùng đơn giản dành cho những người đàn ông chất Kim. Bạn hãy áp dụng những lời khuyên này hàng ngày để giúp bản thân cảm luôn cảm thấy tự tin và thoải mái nhất nhé!

https://www.facebook.com/XMENVietnamOfficial/