HIGH LIGHT TÓC TẠI NHÀ

Hight light tóc cũng là một trong những cách làm đẹp phổ biến được nam giới áp dụng nhiều nhất trong việc “make-up” để làm cho mái tóc thêm lung linh và nổi bật hơn. Tuy nhiên, tương tự nhuộm màu tóc, nam giới luôn gặp phải những rắc rối và khó chịu trong quá trình trước, trong và sau khi high light cho mái tóc của mình.

Giải đáp những thắc mắc khi Hight Light tóc ngay tại nhà, để các bạn có thể tìm ra các lỗi mà mình hay mắc phải trong việc Hight light tóc và khắc phục chúng một cách hiệu quả.
Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu vấn đề đầu tiên, mà đang được rất nhiều bạn nam quan tâm hiện nay, đặc biệt là những bạn thanh niên trong độ tổi từ 19 đến 25 – vốn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc làm đẹp nhưng lại rất hấp tấp muốn chinh phục mái tóc của mình.

Có nên thử thuốc trước khi nhuộm?
Cũng có một câu hỏi khác liên quan đó là: có thể bỏ qua khâu Test thử thuốc trước khi nhuộm được không?
– Trả lời:

Khi đã mua được màu nhuộm như ý, để chắc chắn, bạn hãy thử thuốc nhuộm trước khi quyết định nhuộm lên tóc mình. Hãy thử thoa thuốc nhuộm lên một lọn tóc nhỏ ở gáy hay chân tóc. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn cho một lượng nhỏ, chờ đủ thời gian, gội sạch và sấy khô tóc. Với cách này bạn sẽ biết được thuốc có thể lên màu như thế nào và thực sự phù hợp với mái tóc mình hay không.

– Thời điểm nào nên nhuộm tóc?
– Trả lời:

Bất cứ thời điểm nào cũng được, có thể là buổi sáng, buổi trưa hoặc buổi chiều. Mọi lúc mà bạn rảnh bạn đều có thể hight light cho tóc của mình. Nhưng phải đảm bảo một điều rắng má tóc có “độ bẩn” vừa đủ, vì quá sạch hay quá bết bẩn cũng đều không phù hợp để nhuộm tóc cho kết quả thành công nhất. Và thời điểm tốt nhất để nhuộm tóc đó là 1 ngày sau khi gội đầu sạch. Thuốc sẽ thẩm thấu tốt, lên màu đúng và đẹp hơn.

– Điều chỉnh màu sắc khi Light tóc thế nào?
– Trả lời:

Hãy sắm cho mình chiếc mũ chụp đầu chỉ dành riêng cho việc nhuộm high light tóc nam đẹp vì chúng có nhiều lỗ ở trên. Sau khi đội mũ, đảm bảo mũ vừa khít với đầu thì bạn luồn các sợi tóc qua các lỗ hở. Chúng sẽ giúp tóc được nhuộm với lượng phù hợp và theo ý muốn của bạn. Nếu muốn nhuộm tóc highlight đậm, bạn hãy lấy ra một lượng tóc dày qua lỗ, nhuộm highlight nhạt thì bạn làm ngược lại. Ngoài ra, nếu chỉ muốn tóc highlight nổi bật ở phía trước, bạn hoàn toàn chỉ cần để tóc ở phía trước luồn qua lỗ. Quan trọng nhất là bạn cần quyết định kiểu và màu tóc trước khi bắt đầu thực hiện.

– Làm sao để màu tóc lên đều nhất?
– Trả lời:

Để màu của tóc cũng như các sợi Light sau khi nhuộm được lên một một cách rõ nhất thì trước khi bắt đầu nhuộm, bạn phải làm cho màu thuốc chải thật đều và bạn hãy chắc chắc tóc ở trạng thái mượt nhất. Có thể dùng lược mau để chải từng lọn tóc, giúp chúng mượt mà hơn. Việc làm này tưởng chừng đơn giản nhưng lại tác động không nhỏ tới chất lượng tóc nhuộm sau này đấy nhé.

– Nên dùng nhiều hơn lượng thuốc nhuộm mà tóc cần không?
– Trả lời:

Nếu bạn sở hữu mái tóc dày hoặc dài, tốt nhất là hãy sắm cho mình đủ lượng thuốc nhuộm. Việc này sẽ đảm bảo bạn không thiếu thuốc nhuộm. Việc dừng lại vì thiếu thuốc khi nhuộm là một thảm họa. Rõ ràng, không anh em nào muốn sở hữu mái tóc loang lổ màu đậm nhạt. Còn việc nên dùng nhiều hơn lưu lượng thuốc mà tóc cần hay không? Thì câu trả lời là Không và tuyệt đối không bao giờ thực hiện việc đó. Thứ 1 sẽ làm tóc bị hư tổn, thứ 2 sẽ khiến màu sắc không ổn định và thứ 3 sẽ khiến tóc không lên màu kịp.

– Gội đầu sau khi nhuộm như thế nào để tóc không bay màu?
– Trả lời:

Sau khi nhuộm, bạn nên sử dụng nước sạch để làm sạch tóc, nên làm sạch từng lọn tóc một để tránh màu thuốc lan sang những vùng tóc xung quanh, chỉ nên xả qua với nước ấm chứ không nên dùng xà bông hoặc dầu gội có tính bào mòn cao vì sẽ dễ làm trôi màu, và nên dùng dầu gội cho tóc dầu cho loại tóc khó bám màu này.
Gội cho tới lúc thấy nước xả ra có màu trong thì dừng lại.

– Có nên nhuộm thêm màu lên tóc Light không?
– Trả lời:

Sau khi nhuộm màu high light, bạn hoàn toàn có thể nhuộm những màu sắc khác đè lên những màu đã nhuộm, với cùng một quy trình và thời gian chờ đợi như vậy. Tuy nhiên, không nên nhuộm quá nhiều màu, chúng sẽ khiến bạn trông lòe loẹt và cướp đi dưỡng chất của phần tóc nhỏ bạn dùng để nhuộm vào lần sau.

– Chăm sóc sau khi nhuộm như thế nào?
– Trả lời:

Hãy dùng dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm (như dầu gội đầu cho tóc dầu, dầu gội trị tóc gàu của Xmen…) chúng sẽ giúp lưu giữ màu nhuộm lâu hơn và cung cấp dưỡng chất cho tóc. Đừng quên nhuộm lại tóc sau mỗi 6-8 tuần để giữ màu tươi sáng, luôn đẹp như ban đầu. Ngoài ra cũng có thể bổ sung một số thực phẩm giàu Protein, chất xơ, canxi để tổng hợp nên Protein cho tóc.