GỘI ĐẦU MÀ KHÔNG SỬ DỤNG DẦU GỘI?

Có nhiều lý do nam giới không dùng dầu gội nước hoa trong việc làm sạch tóc của mình. Đặc biệt là với những bạn nào sở hữu một mái tóc xoăn, chắc hẳn lại càng không ưa dầu gội một chút nào vì nó khiến những lọn tóc xoăn của bạn bị duỗi ra rất nhanh chóng.

Tuy nhiên, khi không sử dụng dầu gội thì các bạn nên biết chắc một điều rằng mái tóc có thể sẽ không được sạch sâu như mong muốn đâu, thậm chí việc gội đầu còn không mang lại hiệu quả gì. Nhưng nói vậy thôi chứ các bạn cũng đừng lo lắng quá, để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn của liệu pháp này, bài viết sau sẽ chia sẻ cho các bạn 7 lời khuyên khi gội đầu mà không dùng dầu gội.

– Dùng nước chanh lạnh
Nước chanh như các bạn đã biết, nó có tác dụng cực kì tốt trong việc làm sạch tóc và da dầu, tuy nhiên sử dụng nước chanh lạnh – đặc biệt là trong lần xả tóc cuối cùng, các anh em cần lưu ý một điều quan trọng rằng, nó sẽ làm cho lớp biểu bì trên tóc bị đóng lại và ép sâu vào với nhau cho tới tận lớp biểu bì bên trong cùng, khiến tóc dễ bị cụp xuống.
Nhưng ngoài ra lợi ích của nó là sẽ làm cho các sợi tóc mịn màng và trông đều đặn hơn (vì không bị dựng ngược lên), giúp cho mái tóc nhìn tươi sáng & tràn đầy sức sống. Còn xả tóc với nước ấm tuy sảng khoái lúc đầu nhưng sau đó nó sẽ làm cho các tế bào mô của da đầu mở ra, khiến cho chúng dễ bị xâm nhập bởi các thành phần khác, dần dần sẽ mấp mô và không bằng phẳng, gây khó khăn trong việc chải và tạo kiểu cho mái tóc.

– Không nên dừng đột ngột việc dùng dầu gội
Mặc dù biết là các bạn đã phát ngán với việc phải dùng dầu gội mỗi ngày và mong ngóng muốn chuyển sang giải pháp mới ngày lắm rồi. Tuy nhiên, không phải cái gì muốn là được ngay, các bạn cần phải có chương trình cắt cơn từ từ để tóc có thời gian làm quen chứ đột ngột mà dừng ngay việc sử dụng dầu gội thì mái tóc dễ bị sốc và không quen với việc này, nhất là với người đang sử dụng các loại dầu gội cho tóc dầu.
Nên đôi khi bạn cũng cần phải chấp nhận và chờ đợi, trong thời gian đó bạn có thể dùng dầu gội nhưng liều lượng giảm bớt từng ngày, ngoài ra hãy xả nước nhiều hơn vào tóc để thay thế cho dầu gội. Sau một thời gian, thôi bạn sẽ cảm thấy hiệu quả mà quen thôi mà.

– Sử dụng mật ong khi xả tóc
Mật ong không chỉ là một loại thức uống, mà nó còn đóng vai trò như một loại dược liệu hiệu quả trong quá trình làm sạch tóc và da đầu. Khi sử dụng mật ong để xả tóc, nó một mặt sẽ cung cấp thêm khả năng sạch sâu cho da đầu, mặt khác sẽ liên tục bỏ sung độ ẩm lên tóc và khiến cho mái tóc nhìn bóng bẩy vàa tự nhiên hơn. Nhưng đừng nên dùng quá nhiều các bạn nam nhé, mỗi lần xả chỉ tóc chỉ nên dùng từ 1-2 giọt thôi nha, nếu không tóc sẽ bị dính và bết đấy.

– Kiểm soát lượng dầu xả
Dầu xả tuy không chứa Sulfate độc hại như dầu gội, nhưng nó cũng chứa khá nhiều thành phần làm mềm tóc, điều này thực sự không tốt cho các bạn nam vừa đi Uốn Xoăn tóc hoặc Nhuộm Tóc về. Ngoài ra dầu xả đôi khi còn làm “quá tốt” công việc của nó, làm cho tóc bị mềm quá mức, dẫn tới không còn đủ “sức đề kháng” để chống lại những ảnh hưởng xấu từ môi trường, nên dễ bị xơ rối và khô cứng. Vì thế các bạn nên hạn chế và kiểm soát lượng dầu xả trong mỗi lần gội hoặc dùng dầu xả khô.

– Hạn chế dùng nước ấm
Như đã nó qua ở phần đầu tiên, nước nóng tuy rằng sẽ tạo cảm giác thoải mái và thư giãn hơn cho bạn trong mỗi lần tắm gội, nhưng nó sẽ khiến cho các lớp biểu bì của tóc nở ra, các lớp nang tóc cũng không còn được chắc chắn để giữ được chân tóc, vì thế rất dễ gây rụng tóc. Đồng thời các vảy sừng trên da đầu tách ra sẽ rất khó bị rửa trôi vì không có dầu.

– Không dùng các sản phẩm có cồn
Các mặt hàng tạo kiểu hiện nay như keo vuốt tóc wax, Pomade, Gôm xịt tóc đa số đều có chứa cồn bên trong nó, vì thế bạn cũng nên hạn chế hoặc ngưng sử dụng chúng trong một thời gian để đảm bảo mái tóc quen được với việc không có dầu gội trong mỗi lần làm sạch của mình.

– Dầu xả không Silicone
Đôi khi cái gì rẻ cũng không hẳn là bỏ đi, ví dụ như các loại dầu xả tóc không silicone đây, chúng tưởng chừng như vô giá trị nhưng thực ra lại tỏ ra khá hiệu quả trong việc bảo vệ tóc. Các loại dầu xả rẻ tiền thường có rất ít silicone, nên các bạn đừng quan tâm về giá và ngại ngùng về chất lượng của chúng, thực ra tác dụng giữ ẩm của những loại dầu xả này rất tốt đấy.