GIÚP MÁI TÓC “SỐNG SÓT” QUA MÙA HÈ

Cái nắng nóng nực của mùa hè khiến chúng ta thấy khó chịu khi mồ hôi trên tóc cứ chảy “tòm tọp”. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình các loại dầu gội đầu cao cấp và giải pháp khác để giúp mái tóc “sống sót” qua những ngày này.

1. Liên tục duy trì độ ẩm trên tóc & da đầu 

Mồ hôi là thứ luôn xuất hiện nhiều nhất trên da đầu vào mùa hè, thế nhưng không có nghĩa là nó sẽ giúp cho mái tóc của bạn được duy trì độ ẩm đều đặn, bởi mồ hôi không phải chất nhờn tự nhiên – thứ mà sẽ làm cho tóc được bảo vệ toàn diện & trông tự nhiên hơn. Vậy có thể cung cấp, duy trì độ ẩm trên tóc bằng những cách nào? Sau đây sẽ là một số giải pháp mà bạn có thể tham khảo:
– Giảm tần suất gội đầu bằng dầu gội thông thường để không mất đi lượng dầu tự nhiên có trên da đầu mỗi ngày.
– Tăng cường sử dụng dầu xả và các loại dầu ủ tóc sau mỗi lần gội đầu để cung cấp thêm những dinh dưỡng thiết yếu cho tóc.
– Hạn chế tối đa việc sử dụng máy sấy, một mặt sẽ giúp tóc ít bị xơ, rối và giảm tỉ lệ gãy rụng hơn, mặt khác sẽ giữ lại tối đa lượng dầu trên tóc.
– Sử dụng các loại tinh dầu dưỡng tóc.

2. Uống nước nhiều hơn mỗi ngày

Nước chính là loại thực phẩm dinh dưỡng rẻ tiền và dễ kiếm nhất thời điểm hiện tại, không uống nước cơ thể bạn sẽ cảm thấy cồn cào, khó chịu, da đổi màu, nứt nẻ và mái tóc cũng là đối tượng bị ảnh hưởng bởi điều này. Nên nếu như bình thường bạn chỉ cung cấp cho cơ thể từ 1-1,5 lit nước là nhiều thì vào ngày hè, hãy đảm bảo rằng con số ấy được nhân lên gấp đôi nhé. Còn bạn đang lo lắng rằng sẽ làm sao để hấp thụ được từ 2-3 lit nước/1 ngày vào mùa hè ư? Đừng lo, đến lúc đấy cơ thể bạn sẽ giúp thực hiện điều đó.

3. Hạn chế sử dụng các sản phẩm tạo kiểu

Keo vuốt tóc namwax vuốt tóc và hàng loạt các loại sản phẩm tạo kiểu khác sẽ có thể là nguyên nhân khiến cho mái tóc của bạn bị bết và rơi vào tình trạng rắc rối. Vì vậy hãy luôn áp dụng quy tắc “càng đơn giản càng tốt”, hãy để cho kiểu tóc của bạn ít phải chịu những ảnh hưởng từ hóa chất và tạo cho chúng một môi trường phát triển tự nhiên hơn, từ đó bạn sẽ không cần phải lo lắng cho mái tóc của mình mỗi khi trời nắng nóng nữa.

4. Luôn giữ bên mình một chiếc khăn bông nhỏ

Là sản phẩm “dọn dẹp” hiệu quả trên mọi mái tóc dầu, khăn bông sẽ là bạn đồng hành hữu ích cho bạn trên mọi chặng đường. Mỗi khi da đầu tiết mồ hôi, thay khi thấm bằng khăn giấy hoặc các loại khăn lạnh khác bạn hãy sử dụng chiếc khăn bông mềm & nhỏ mà mình đã mang theo, nó sẽ giúp thấm dầu & bã nhờn tốt hơn và nhanh hơn.

5. Thử một vài kiểu tóc thích hợp vào mùa hè

Hãy rũ bỏ mái tóc dài mang tính chất “ủ đông” của bạn vào cái mùa lạnh giá đi và thử một vài style mới của mùa hè như: Undercut ngắn, tóc 3 phân, tóc Side Part ngắn, tóc dựng đơn giản,….Mọi thứ sẽ được sắp xếp đâu vào đấy mà các bạn không cần phải mất nhiều thời gian trong việc chăm sóc vào mùa hè nữa.