ĐỪNG ĐỂ TÓC KHÔNG VÀO NẾP MỘT CÁCH NGỚ NGẨN

“Tại sao tóc của tôi lại không thể nào nếp? Dùng keo xịt giữ nếp tóc nào?
Nguyên nhân nào làm mất nếp của tóc? Có phải tóc quá cứng nên không đưa vào nếp được?….” Những điều mà không từng nghĩ rằng bạn sẽ gặp khó khăn với nó.

Thực tế hiện nay có tới quá nửa số đàn ông của Việt Nam chưa biết thẩm mỹ và làm đẹp cho tóc, trong đó hơn 1/3 số còn lại là những người mới “chơi tóc”. Chỉ có một số ít  các anh em gọi là có chút kỹ năng tạo kiểu và xử lý những rắc rối thường gặp trên mái tóc của mình. Và trong những câu hỏi đó, có một thắc mắc mà được gần như toàn bộ anh em nam giới quan tâm đó chính là: Tình trạng tóc mái không lên nếp.

Nguyên nhân khiến tóc mái không thể vào nếp. Đối với hiện tượng này thì lý do gây nên nó có thể kể tới vô vàn lý do khác nhau. 

– Gel xịt tóc nam
Các loại gel xịt tóc thường đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát và ổn định mái tóc, thế nhưng nếu như chúng không đủ sức mạnh để làm cho một mảng tóc đứng vững trong thời gian dài, thì nó cũng có thể trở thành nguyên nhân làm cho phần tóc mái không thể vào nếp như mong muốn. Bởi thứ nhất, chất gel mềm sẽ làm gia tăng độ nặng trên các sợi tóc, nhất là vùng tóc mái (nơi tập trung nhiều sợi tóc dài và có mật độ tóc cao nhất).
Bởi vậy cách tốt nhất để chấm dứt tình trạng này đó là hãy chọn các loại gel có độ nhẹ và không làm bết tóc như của Xmen chẳng hạn.

– Cách sử dụng dầu xả
Dùng dầu xả không đúng cách là nguyên nhân chính để gây nên nhiều hiện tượng khó chịu trên tóc chứ không chỉ là một rắc rối như ngày hôm nay. Bởi dầu xả là một loại hóa chất có khả năng làm mềm tóc rất nhanh, đồng thời chúng cũng dễ bị các lớp nang tóc hấp thụ. Mà khi nang tóc đang ở quá trình mở để đón nhận những lớp dinh dưỡng mà dầu xả tự dưng “táng” thẳng vào thì cũng không có cách nào khác ngoài việc các nang tóc buộc phải khép lại và thu các phần “miệng” của mình lại.

Đó chính là nguyên nhân khiến cho những tình trạng như: “kháng sáp, nhờn sáp” xảy ra thường xuyên. Bởi đó nhiều anh em mặc dù tóc không phải thuộc loại nhiều dầu nhưng vẫn không thể đưa vào nếp được, nhất là phần tóc mái.  Khi dùng dầu xả thì các bạn nên lưu ý chỉ lấy một chút rồi vuốt nhẹ phần ngọn tóc để làm cho ngọn tóc được mịn màng hơn thôi, chứ không nên thoa lên da dầu. Hãy nhớ, dầu xả tóc chứ không phải xả cả chân tóc lẫn da đầu đâu nhé.

Do máy sấy tóc
+ Những người không sử dụng máy sấy:
– Tóc khó vào nếp hơn, nhưng bền hơn
– Tóc không được tự nhiên hơn và cụ hơn
– Khả năng apply wax kém hơn và “xấu” hơn
– Độ hoàn thiện kém hơn do volume không cao.