ĐIỀU CHỈNH VOLUME TÓC TẠI NHÀ

Volume của tóc còn được biết đến với những cái tên khác như: Độ phồng của tóc, mức độ bồng bềnh trên tóc,…Nếu tính theo tỉ lệ, volume tóc kèm cách tạo kiểu với gel xịt tóc sẽ chiếm tới gần 50% sự thành công của một kiểu tóc đẹp hoàn thiện.

Thế nhưng không phải lúc nào volume cũng giúp cho mái tóc trở nên đẹp hơn, mà đôi khi volume quá cao còn khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu, hoặc Volume quá thấp làm cho chúng ta không thể sáng tạo với những phong cách cổ điển như: Undercut, Side Part hoặc Pompadour,…Vì vậy, bản chất của vấn đề tạo độ phồng cho tóc là bạn phải kiểm soát và ổn định được nó. Nhưng làm sao để điều chỉnh được Volume của mái tóc đây?

Điều chỉnh để tăng Volume của mái tóc

– Sử dụng chai xịt Pre-styling trên tóc
Những chai xịt dưỡng tóc luôn là giải pháp hiệu quả để tăng volume cho mái tóc của mình, bởi khi xịt và Pre-styling nó giúp làm giảm đáng kể sức nặng của các sợi tóc, giúp tóc trở nên bồng bềnh và nhẹ hơn, từ đó bạn chỉ cần dùng lược chải nhẹ thôi là phom tóc đã trở nên đẹp hơn rất nhiều (do lúc này volume của tóc đã đạt mức hoàn thiện).

– Sử dụng bột tạo phồng tóc
Các loại bột tạo phồng sẽ là phương pháp hàng đầu để giúp bạn “điều trị” mái tóc dầu và bết của mình, ngoài ra trong trường hợp này, chúng còn đóng một vai trò quan trọng trong việc tang volume cho mái tóc, bởi chất “sáp” của các sản phẩm này đều là dạng bột, nên sẽ dễ dàng để thẩm thấu và pháp huy tác dụng tốt hơn trong việc giảm sức nặng của chân tóc, để từng sợi tóc trở nên nhẹ hơn và bồng bềnh hơn, dễ dàng cho việc tạo phom và hoàn thiện kiểu tóc.

Uốn tóc bằng phương pháp công nghiệp

Uốn tóc cũng là một giải pháp tuyệt vời mà các bạn nam có thể lựa chọn để làm tăng volume của mái tóc, tuy nhiên cách làm này có một nhược điểm là nó thường làm cho tóc bị khô và dễ hư tổn, tuy nhiên việc uốn tóc sẽ giúp bạn bỏ qua được khá nhiều những bước tạo kiểu thông thường, và nhớ chăm sóc tóc bằng dầu gội nước hoa của Xmen chẳng hạn.

Điều chỉnh làm giảm Volume của mái tóc

Việc làm giảm volume của tóc lại không dễ như việc tăng volume tóc, bởi thực sự thì chẳng có phương pháp nào mang tính hiệu quả 100% trong việc hạ độ phồng của mái tóc cả. Mà nếu muốn cho volume của tóc trở nên thấp đi thì chỉ có một cách là sử dụng các mẹo điều chỉnh volume tóc thủ công và đơn giản mà thôi.

Sử dụng mũ bảo hiểm mỏng

Sau khi tạo kiểu xong mà volume của mái tóc trở nên quá “tốt” và vượt quá định mức mà bạn mong muốn thì hãy thử tìm một chiếc mũ bảo hiểm (loại có lưỡi trai và mỏng) sau đó đội lên tóc và chờ khoảng 2-5 phút, sao đó bỏ ra và dùng lược dể chải tạo kiểu lại. Phương pháp này thì không có tỉ lệ thành công cao lắm, nhưng dù sao thì cũng đáng để thử.

Tạo kiểu bằng các loại sáp “Nặng”

Các sản phẩm sáp vuốt tóc có độ nặng cao thường sẽ làm tăng trọng lượng của các sợi tóc, từ đó kéo chúng lại gần hơn với da đầu và làm giảm độ phồng của mái tóc. Ngoài ra, những loại sáp có chất sáp nặng thường sẽ có điểm Hold rất cao, thế nên bạn cũng không cần sợ rằng tóc bị bết quá và không vào nếp được đâu nhé.