CHỌN GEL VUỐT TÓC NAM MỀM HAY CỨNG?

Gel vuốt tóc nam mềm hay cứng đều có những thay đổi nhưng sự khác biệt của hai chủng loại này còn khá mờ nhạt, thậm chí có một số nam giới còn tưởng rằng chúng là một.

Bài dưới đây sẽ so sánh sự khác biệt giữa gel giữ nếp tóc cứng và Gel giữ nếp mềm. 

Công dụng và hiệu quả

– Độ cứng (Hold)
Xét về khía cạnh khả năng giữ nếp thì gel cứng là kẻ chứng tỏ sức mạnh của mình hơn so với đối của đàn em là dòng Gel mềm. Bởi bản chất của Gel cứng cũng chính là được bắt nguồn từ công dụng giúp làm “cứng” nếp tóc của nó. Khi apply lên tóc, nó sẽ đem lại cho người sử dụng một khả năng kiểm soát và ổn định mái tóc cực kì tốt, thậm chí bạn phải sử dụng cả hai lần gel mềm mới có thể đạt công dụng như gel cứng. Tuy nhiên nói vậy không phải là chê Gel mềm là loại sản phẩm kém chất lượng mà ad so sánh như vậy để bạn dễ hình dung ra độ Hold của Gel giữ nếp tóc cứng nó mạnh tới đâu thôi nhé. Còn so với các dòng sáp vuốt tóc mềm, Gel mềm vẫn có nhiều ưu thế về Hold hơn đấy.

– Độ bóng (Shine)
Điểm bóng cũng là một thứ mà Gel mềm có lợi bởi ngay khi đưa lên tóc, nó sẽ tác dụng ngay lập tức và đưa mái tóc vào trạng thái ẩm ướt, đồng thời kích hoạt điểm Shine lên mức tối đa nhất. Tuy nhiên, nếu xét về Time Shine (thời gian giữ bóng) thì các loại Gel giữ nếp mềm lại được người dùng đánh giá cao hơn, bởi nó có thể giữ cho mái tóc trông tự nhiên và mềm mại trong suốt nhiều giờ liền mà không cần sử dụng thêm bất cứ sẩn phẩm xịt dưỡng nào khác. Tuy nhiên, khi gội đầu thì nó cũng hơi có chút rắc rối bởi bạn phải tốn công để xả & làm sạch tóc hơn so với khi vệ sinh tóc thông thường.

– Khả năng Re-style
Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển bằng phương tiện là xe mô-tô, xe máy hoặc đặc thù công việc bắt buộc bạn phải sử dụng mũ bảo hiểm, bảo hộ trên đầu trong nhiều giờ liền thì chắc chắn rằng cả hai loại gel này sẽ là lựa chọn lý tưởng mà ad nghĩ bạn sẽ không muốn bỏ qua đâu. Bởi với hơn 50% thành phần là các khoáng chất tự nhiên, nên độ dính của Gel vuốt tóc nam cứng và gel vuốt tóc nam mềm sẽ không khiến cho tóc của bạn trở nên quá bết, quá “lỳ” hoặc quá rối đâu. Để lấy lại được kiểu tóc đẹp hoàn thiện sau khi lột bỏ chiếc mũ khó chịu trên đầu mình, anh em nên “thủ” sẵn trong túi một chiếc lược răng dày nhé (lược Tony & Guy’s là tốt nhất) để chải và re-style mái tóc.

– Khả năng gội rửa
Như đã chia sẻ qua ở trên, các loại gel tạo kiểu tóc cứng và gel tạo kiểu mềm đều có khả năng gội rửa cực kì dễ so với các đối thủ khác trong cùng phân khúc mỹ phẩm hàng hiệu dành cho nam (đặc biệt là Oil Pomade – Pomade dầu và các loại có chứa Petro Pomade). Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian dành cho việc vệ sinh mái tóc hoặc Lười không muốn tốn công tốn sức vào việc phải gội đầu mỗi ngày thì nên tránh xa các dòng Gel tạo kiểu mềm ra, bởi nó sẽ khiến bạn khá khó chịu trong mỗi lần làm sạch đấy. Và nếu sử dụng Gel vuốt tóc mà qua đêm bạn mới gội đầu, hãy chắc rằng bạn đã đánh tơi & phá vỡ cấu trúc của tóc trước khi xả với nước nhé, bởi lúc này tóc đã bị rít và tương đối khô cứng, nên dễ bị gãy rụng lắm đấy.