CÂN BẰNG MÙI HƯƠNG GEL VUỐT TÓC & XỊT KHỬ MÙI

Keo xịt tóc nam không chỉ đơn thuần là một sản phẩm tạo kiểu, mà với sự đột phá của công nghệ hiện đại đã được nâng cấp, cải thiện rất nhiều về cả mặt sử dụng và mặt cảm nhận.

Về mặt sử dụng thì chắc hẳn ai cũng đã biết, những lợi ích mà nó mang lại thì không có ai có thể phủ nhận. Từ độ hold, độ shine, Textured, Re-style…Tất cả đều hoàn hảo và tuyệt vời. Nhưng còn về mặt cảm nhận, không chỉ dừng lại ở hình thức, mẫu mã thiết kế mà còn ở góc độ mùi hương – một trong những yếu tố tiên quyết để người dùng chọn lựa sản phẩm cho mình.

Tuy nhiên, với sự nâng cấp quá độ về mặt mùi hương của các sản phẩm keo vuốt tóc hiện nay, thường chúng mang đến một hương thơm quá nồng nàn và gay gắt, nhiều trường hợp mùi lấn át xịt khử mùi cho nam, hoặc cả sau khi gội rửa với nước rồi vẫn không làm bay hết mùi được. Nên hiện nay, người dùng thường đặt ra một câu hỏi rằng liệu khi sử dụng Wax – mùi hương của nó có làm át mất hoặc quyện vào mùi nước hoa của cơ thể?

Trước khi đi vào vấn đề chính ngày hôm nay, chúng ta cần phải hiểu rõ về bản chất của sáp và hương thơm mà nó mang đến cho mái tóc mỗi khi tạo kiểu. Khi nắm được bản chất rồi việc cân bằng giữa hai loại mùi này sẽ trở nên vô cùng dễ dàng và thậm chí trong nhiều trường hợp kết hợp chúng với nhau còn giúp cho mùi hương trên cơ thể bạn trở nên hoàn hảo ấy chứ.

Mùi hương trong keo vuốt tóc từ đâu mà có?

Câu hỏi này phải dành cho các nhà sản xuất keo vuốt tóc nam thì đúng hơn vì họ là “Cha đẻ” của những đứa con tinh thần này mà.
Bản chất của các mùi hương có trong keo xịt tóc nam là do một loại tinh dầu tự nhiên gây nên, có thể là tinh dầu bạc hà, tinh dầu táo, tinh dầu Cherry, tinh dầu dừa…Chúng được tích hợp một cách khéo léo vào trong công thức tổng hợp chất sáp trong quá trình cô đặc sáp, vì thế chúng giữ được mùi hương trên chất sáp rất tốt, từ đó đem lại khả năng lưu hương lâu dài cho những mái tóc sau khi tạo kiểu cùng keo tạo kiểu.

Khả năng lưu hương

Tùy từng dòng keo vuốt tóc mà sẽ có một loại tinh dầu khác nhau và mỗi loại tinh dầu sẽ có khả năng lưu giữ mùi hương trên tóc khác nhau. Thường thì những sản phẩm cao cấp sẽ có khả năng lưu hương tốt hơn và lâu hơn. Ví dụ như các sản phẩm: Xmen, Murray’s, Morris Motley, …

Tuy nhiên đặc điểm chung của các sản phẩm sáp là chúng thường dễ bay mùi sau khi gội rửa, đặc biệt sau khi tẩy rửa bằng các loại dầu gội chuyên dụng như dầu gội cho tóc dầu chẳng hạn. Vì thế cũng không cần quá lo ngại về việc mái tóc sẽ bị ám mùi keo quá lâu.

Cân bằng mùi hương của keo vuốt tóc và xịt khử mùi toàn thân nam
– Lựa chọn thời điểm sử dụng
+ Với nước hoa, nên sử dụng vào buổi sáng hoặc nửa buổi vì nước hoa có khả năng lưu hương tốt hơn cho cơ thể, ngoài ra dùng vào buổi sáng sẽ thấm sâu hơn vào quần áo, cơ thể giúp tăng khả năng lan tỏa mùi hương.
+ Còn sáp giữ nếp tóc thì nên dùng trước khi bạn xịt nước hoa lên người vì vốn dĩ các mùi hương do sáp tạo ra cũng chỉ là một những loại tinh dầu bình thường, nên sẽ không giữ mùi được lâu. Với một số loại sáp mùi hương còn bị bay đi ngay sau khi sử dụng.

– Lựa chọn các loại mùi hương
+ Các loại mùi hương khác:
Chúng ta sẽ nói kỹ về mùi hương trên tóc các quý ông nhé. Đầu tiên là dầu gội, các sản phẩm dầu gội thông thường đều có mùi hương liệu hóa học, nghĩa là rất nồng và kém tinh tế. Bạn nên sử dụng các sản phẩm dầu gội tốt, nhiều dưỡng và hương tự nhiên dễ chịu. Giữ cho mái tóc luôn sạch và khô trước khi tạo kiểu. Cũng như dầu gội, mùi hương của các loại sáp “rẻ tiền” đều nồng mùi hóa chất, hương thơm gần giống nhau và không tốt cho tóc chút nào.

+ Mùi hương của keo vuốt tóc
Các loại keo vuốt tóc tốt thường có mùi riêng, rất khác nhau và mức độ độc đáo tùy thương hiệu. Nhưng với các chàng trai có dùng nước hoa, xịt cơ thể hay các mùi khác thì nên dùng keo xịt tóc có hương nhẹ, lớp hương đầu bay nhanh và để lại mùi hương nhẹ và bám lâu.

– Không sử dụng các loại mùi đối lập
Bạn không nên dùng hai mùi mang tính “đối” nhau . Ví dụ như: dầu gội có hương ngọt và lãng mạn còn keo vuốt tóc có hương nam tính hơi “gắt”. Vì như vậy chúng sẽ gây ra những mùi hôi khó chịu trên cơ thể, với từng loại mùi sẽ có một đặc tính riêng, nó có thể kết hợp với loại hương thơm khác hoặc cũng có thể không.