CÁCH XỊT NƯỚC HOA CHUẨN CHO THƠM LÂU

Nước hoa với nhiều hương thơm khác nhau, mang những sự cảm nhận khác nhau. Tuy nhiên việc để biết cách xịt nước hoa giúp thơm lâu thì không phải ai cũng làm được.

– Xịt ở những điểm khuếch tán nhiệt

Nên xịt mạnh vào những điểm mạch của cơ thể, và tỏa nhiều nhiệt nhiều như ở vùng cổ, cổ tay, sau tai hay sau gáy vì sẽ giúp tăng khả năng khuếch tán mùi hương một cách tự nhiên. Bạn có thể xịt thêm ở những bộ phận như mắt cá chân hoặc bắp chân để hương thơm của bạn được “chuyển động” và tăng lên từ từ, phần bụng và phần ngực cũng là 2 vùng tỏa nhiệt giúp hỗ trợ sự khuếch tán mùi hương nước hoa của bạn. Tuy nhiên lưu ý, nên chọn 1 hay 2 điểm để xịt để hạn chế việc tỏa hương quá nhiều, khiến cho người xung quanh khó chịu.

– Xịt lên quần áo và tóc

Xịt nước hoa lên quần áo hay vùng cổ áo, thậm chí là tóc của bạn sẽ giúp lưu giữ hương nước hoa lâu nhất. Các sợi vải, đặc biệt là sợi tự nhiên như len và bông sẽ giúp giữ mùi hương nước hoa lâu hơn, ngoại trừ lụa, bạn không bao giờ được xịt nước hoa trên vải lụa bởi vì nó sẽ đổi màu. Tuy nhiên, việc xịt lên tóc cũng cần hạn chế, bị với những thành phần có trong nước hoa sẽ khiến cho tóc của bạn dễ bị hỏng, và khô. Đối với tóc, bạn nên sử dụng các loại dầu gội đầu thơm lâu để giúp mái tóc vừa sạch vừa có mùi thơm quyến rũ.

– Dưỡng ẩm cho da

Trước khi xịt nước hoa, bạn hãy bôi một lớp kem dưỡng ẩm lên cơ thể, giúp cho da trở nên mềm mại, mịn màng hơn và dễ dàng hấp thụ các tinh chất nước hoa một cách tối đa nhất và giữ được hương thơm bên bạn thật lâu.

– Bảo quản đúng cách

Việc bảo quản nước hoa đúng cách sẽ giúp đảm bảo chất lượng của nước hoa, giúp giữ mùi hương luôn nồng nàn như khi bạn mới mua. Nên bảo quản những nơi mát mẻ, tránh nhiệt độ cao và ánh sáng mặt trời, đồng thời đậy nắp sau khi sử dụng.