CÁC LOẠI KEO XỊT GIỮ NẾP TÓC ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

Nam giới cũng vô cùng chú ý đến vẻ bên ngoài của mình, đặc biệt là với mái tóc, và họ sử dụng keo xịt giữ nếp tóc để tạo ra những kiểu tóc theo ý muốn cho mình rất là tiện lợi và tiết kiệm chi phí.

Vậy có những loại keo xịt tóc nam nào đang được ưa chuộng hiện nay ?

Gel: Đây là loại sản phẩm được nam giới ưa dùng vì tính dễ sử dụng và phù hợp với tính chất tóc của đa phần nhiều người. Trong đó Gel thì được chia thành 3 loại: 

+ Loại mạnh (hard gel): loại keo xịt tóc này giúp cho tóc giữ được nếp lâu hơn, và không thay đổi hình dạng khi tóc bị khô và có thể chịu được gió, thích hợp cho tóc ngắn, giữ nếp tóc trong thời gian suốt cả ngày.
+ Loại trung bình (power gel) cũng công dụng như loại mạnh nhưng có mức độ cứng thấp hơn và giá thành cũng rẻ hơn.
+ Loại nhẹ (soft gel) thường giúp tóc có độ bóng, giữ nếp nhẹ hơn, và không gây ra tác dụng mạnh cho tóc, nên thường được sử dụng nhiều hơn so với 2 loại trên.

Sáp (wax): Loại mỹ phẩm này tồn tại ở dạng dung dịch đặc hoặc dẻo quánh, giúp tạo ra những kiểu tóc ở dạng vừa phải, phù hợp với mái tóc của nhiều bạn trẻ tuổi. Sáp thường được đựng trong thỏi nhỏ hoặc hộp nhựa, hũ nhôm, rất nhỏ và tiện lợi mang theo bên mình.

Mousse: là loại được thiết kế ở dạng chai có vòi xịt và có dạng bọt xốp mịn khi xịt ra, Nó có ưu điểm là tạo ra độ bóng, giữ nếp tóc nhanh vì có độ dính cao, nhưng lại làm cho tóc dễ bị khô vì thành phần dưỡng thấp và tóc cũng dễ bám bụi khi di chuyển trên đường phố hoặc ở nơi nhiều bụi bẩn.

Lưu ý là không nên sử dụng với lượng quá nhiều cũng như lạm dụng keo vuốt tócthường xuyên vì có thể làm cho tóc bị cứng đơ, bết tóc và làm tóc bị xơ xác rất nhiều.