CÁC CÁCH CHĂM SÓC TÓC HƯ TỔN BẰNG BIA

Bia tưởng chừng là một loại đồ uống chỉ có hại chứ không có lợi nhưng đâu biết được loại đồ uống có cồn này lại có công dụng vô cùng hoàn hảo trong việc trị gàu và dưỡng tóc. Nếu bạn đang có một mái tóc khô và nhiều gàu thì bạn hãy thử ngay các cách trị gàu và dưỡng tóc bằng bia dưới đây ngay tại nhà.

1. Gội đầu bằng bia 

Đổ một chai hoặc lon bia ra tô sạch, để qua đêm hoặc cả ngày nơi thoáng mát nhằm mục đích cho bia bị oxy hóa, trở nên an toàn và tốt hơn vì đã loại bỏ được carbon dioxide (đây là một chất cản trở sự hoạt động của dầu gội, đồng thời chất này khi kết hợp với nước, tạo ra nước cứng làm tóc dựng lên, rối, khó chải hơn).
Cho bia vào một chiếc thau và nhúng toàn bộ phần ngọn tóc vào bia trước, để một lúc cho bia ngấm sau vào tóc sau đó gội toàn bộ mái tóc của bạn với bia. Có thể thực hiện một số động tác massage đầu để tăng hiệu quả trong việc phục hồi tóc hư tổn và trị gàu hiệu quả. Nên giữ bia trên đầu khoảng 5 phút và dùng lược thưa chải tóc để bia phân bố đều hơn.

Làm sạch đầu với nước xả nước làm sạch lại đầu của bạn, nhưng không cần phải loại bỏ hoàn toàn bia, bởi như vậy sẽ tạo hiệu ứng tốt hơn, giúp tóc mềm mượt và bóng hơn. Cuối cùng, hãy lau khô tóc của bạn.

– Lưu ý: Khi thực hiện cách gội đầu bằng bia Để thấy hết tác dụng của việc gội đầu với bia đôi khi cần phải mất vài lần thực hiện. Chỉ thực hiện từ 2-3 lần trên một tuần để tránh làm khô tóc. Không nên uống rượu bia sau khi gội đầu bằng bia.

2. Ủ tóc bằng bia

Bạn cũng có thể sử dụng bia như một loại kem ủ. Cách làm là lấy một lượng bia vừa đủ gội lên da đầu, sau đó ủ tóc khoảng 15-20 phút gội sạch lại bằng nước lạnh. Mái tóc sẽ trở nên mượt mà, chắc khỏe hơn với công thức này.

3. Bia + Lòng đỏ trứng gà

Lấy 1 lòng đỏ trứng gà với khoảng 1 thìa bia và trộn đều chúng. Massage hỗn hợp này lên tóc ướt và ủ chúng với một chiếc khăn ẩm hoặc khăn trùm tóc khoảng 20-30 phút. Sau đó, gội đầu như bình thường. Biện pháp này giúp dưỡng ẩm hiệu quả cho mái tóc của bạn.

4. Bia + trà ấm

Bạn cũng có thể áp dụng công thức gội đầu bằng bia theo tỉ lệ: 1 chén bia + 1 chén trà hoa cúc đun sôi. Để hỗn hợp này nguội mát rồi thoa lên da đầu trong 3-5 phút. Sau đó gội lại mái tóc sạch sẽ.
Với 4 cách trị gàu cho tóc đơn giản bạn có thể tự chăm sóc và là cách phục hồi tóc hư tổn tốt nhất giúp không quá tốn kém lại nuôi dưỡng được mái tóc bóng loáng và đẹp hơn ngoài ra nếu bạn không thích mùi bia bạn có thể sử dụng các loại kem ủ cũng là cách phục hồi tóc khá nhanh và tiện lợi được nhiều người sử dụng tuy nhiên sẽ tốn kém khá nhiều .