BÍ QUYẾT NGĂN CHẶN TÓC RỤNG Ở NAM GIỚI

Đã có rất nhiều người đã bỏ tiền bạc và công sức để săn lùng mọi cách trị gàu cho tóc, trị rụng tóc, giúp tóc mọc nhanh hơn và nhiều hơn. Trong số đó, những cách sau vừa hiệu quả, vừa đơn giản, lại vừa không mất quá nhiều thời gian.

– Để tóc nghỉ ngơi – vơi đi mệt mỏi.

Thông thường, một người có khoảng 100.000 sợi tóc. Tốc độ mọc của tóc trung bình là 1,5 cm/tháng. Trong quá trình tóc mọc ra khỏi da đầu, thì tóc đã phải chịu rất nhiều tác động từ môi trường như: nắng, khói, gió, bụi; đó là chưa kể đến những tác động tiêu cực của các loại hóa chất có trong dầu gội, keo xịt, dầu xả,…
Chịu đựng tất cả những tác động xấu này một cách thường xuyên khiến cho mái tóc luôn ở trong trạng thái mệt mỏi, khiến quá quá trình lão hóa diễn ra nhanh chóng, tương đương tới việc tóc thường xuyên bị rụng. Hơn nữa, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ mọc tóc. Vì vậy, hãy để tóc nghỉ ngơi trong thời gian các bạn muốn tóc mọc ra. Cách để tóc nghỉ ngơi nhằm giúp trị rụng tóc rất đơn giản, như là: không chải tóc quá mạnh và quá nhiều, không thường xuyên gội đầu và không nên xịt keo hay nhuộm tóc thường xuyên,sử dụng dầu gội tốt

– Bổ sung vitamin và khoáng chất.

Tóc cũng phản ánh tình trạng chung của cơ thể bạn. Nếu như cơ thể khỏe mạnh và có chế độ dinh dưỡng tốt, thì mái tóc của bạn sẽ trở nên bóng đẹp, và ngược lại, nếu như bạn gặp vấn đề về sức khỏe hay là thiếu hụt những chất cần thiết, thì tóc sẽ ngừng mọc và trở nên khô xơ. Sử dụng hợp lý các loại khoáng chất và vitamin đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ cho tóc được khỏe mạnh. Thiếu hụt về dinh dưỡng nào là một trong những nguyên nhân khiến tóc trở nên giòn và dễ gãy, trong khi đó thì tuyến giáp hoạt động quá mức lại có thể làm tóc nhờn và quá mỏng hoặc là rụng dần. Mặt khác, theo một nghiên cứu thì tuyến giáp kém hoạt động có thể làm tóc lả.

– Giảm stress và căng thẳng.

Tình trạng căng thẳng quá mức và việc dùng một vài loại thuốc có thể khiến cho mái tóc chậm mọc, thậm chí là rụng tóc thường xuyên và nhiều. Để chăm sóc tóc, ngăn rụng tóc do việc uống thuốc gây ra, thì các bạn nên bổ sung protein vào chế độ ăn của mình. Tóc là protein, cho nên một chế độ ăn giàu protein, thì tóc của bạn cũng sẽ mọc nhanh hơn. Vì thế, hãy ăn thêm cá, đậu, trứng, sữa chua, và đặc biệt là đậu nành. Hoặc là các bạn hãy lựa chọn loại dầu gội tốt cho tóc.
Riêng với việc do căng thẳng gây ra, tốt nhất các bạn nên nghỉ ngơi và ngủ đều đặn. Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia y tế, mỗi người nên ngủ từ 7-9 giờ mỗi ngày. Với thời lượng này, tóc không chỉ được nghỉ ngơi mà cơ thể còn được khỏe mạnh.