BÍ QUYẾT GIỮ MÙI HƯƠNG CỦA TÓC

Mái tóc là đặc điểm tạo nên sự mềm mại, thu hút rất riêng của mỗi người. Vậy bí quyết giữ hương thơm quyến rũ cho mái tóc là gì thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Dùng nước hoa lưu hương thơm cho tóc
Bên cạnh xịt khử mùi cho nam hay xịt khử mùi hôi nách, nước hoa có lẽ là người bạn không thể thiếu của nam giới muốn tạo một mùi hương riêng biệt của bản thân. Dùng nước hoa cũng là cách đơn giản để tạo nên hương thơm dài lâu cho mái tóc, vô cùng thích hợp cho các an hem luôn bận rộn không có thời gian chăm sóc tóc.

Bí quyết khi tạo mùi hương cho tóc là bạn hãy lấy một chút nước hoa thoa đều lên lược. Sau đó dùng lược chải đều lên tóc thật nhẹ nhàng. Việc làm này của bạn sẽ giúp mái tóc bạn luôn thoang thoảng hương thơm suốt cả ngày. Tuy nhiên cần hạn chế dùng số lượng nước hoa nhất định để tránh tình trạng mùi quá nồng lại gây phản tác dụng.

Tạo mùi hương cho tóc bằng các sản phẩm dưỡng, gội
Hiện nay, các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội nước hoa, dầu xả, tinh dầu dưỡng,…đều chứa một lượng nhất định các chất tạo mùi hương vô cùng phong phú. Vì thế, để tạo mùi thơm dài lâu, hãy sử dụng các sản phẩm dưỡng và chăm sóc theo bộ. Lưu ý không nên kết hợp quá nhiều hãng khác nhau trong các sản phẩm dưỡng tóc bởi như thế các sản phẫm sẽ không hỗ trợ được cho nhau mà còn gây “loạn mùi”.

Tạo hương thơm cho tóc với nguyên liệu tự nhiên
Ngoài việc nhờ các sản phẩm hóa học để tạo mùi hương bạn cũng có thể “kết thân” với các nguyên liệu tự hiên để tạo được một hương thơm như ý. Hiện nay, có một số các công thức được tin dùng như sau:

Công thức 1: Tạo hương thơm từ tinh dầu 

Tinh dầu sẽ giúp tóc bạn có mùi thơm thanh khiết dài lâu
Lá bạc hà vẫn luôn đem lại sự khoan khoái, dễ chịu bởi mùi thơm nhẹ nhàng, thanh mát của nó. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà để tạo nên nét riêng cho mái tóc của bạn. Hãy lấy vài giọt tinh dầu, thoa nhẹ nhàng lên tóc.

Tiến hành vuốt nhẹ nhàng để tinh dầu bám sâu vào chân tóc. Với hành động này, chắc chắn rằng hương thơm thanh khiết của bác hà sẽ bám theo bạn cả ngày dài. Bên cạnh việc tạo hương thơm nhẹ nhẹ, mùi hương bạc hà còn giúp tinh thần chúng ta thêm thoải mái, làm việc cũng sẽ có hiệu quả cao hơn.

Công thức 2: Làm nước gội đầu bằng bồ kết

Gội đầu bằng nước bồ kết là cách chăm sóc tóc tuyệt vời
Bồ kết, hương nhu, lá bưởi, vỏ cam,…là những nguyên liệu quen thuộc trong công thức nấu nước lá gội đầu nổi tiếng mà bất kỳ người Việt Nam nào cũng biết. Khi gội đầu bằng thứ nước này, bạn không chỉ sở hữu hương thơm đến từ thảo dược mà còn nuôi dưỡng tận sâu tóc, giúp tóc đen óng và chắc khỏe.

Hãy áp dụng những cách chúng tôi hướng dẫn để có một mùi thơm khó quên
Tuy nhiên có một điểm trừ của phương pháp này là bạn sẽ phải tỉ mẩn một chút. Trước tiên, bạn cần nướng cháy 3 quả bồ kết cho dậy mùi, sau đó đem tất cả các nguyên liệu có sẵn để đun sôi lấy nước. Thực hiện lâu dài phương pháp này sẽ chỉ đem lại những lợi ích cho bạn mà không hề có bất kỳ phản ứng phụ nào.