BỊ GÀU VÌ MŨ BẢO HIỂM

Bên cạnh việc sử dụng wax vuốt tóc nhiều, việc thường xuyên đội mũ bảo hiểm cũng 1 nguyên nhân gây cản trở trong việc trị tóc gàu. Theo khảo sát của Bệnh viện Da liễu Trung Ương, gần 40% trong 1.000 người cho rằng, mũ bảo hiểm có thể là nguyên nhân gây ra gàu trên da đầu của họ.

Khảo sát được tiến hành trên 1.000 lượt người dân đến khám bệnh, trong đó có 407 nam và 593 nữ (13 – 83 tuổi) là học sinh, sinh viên, viên chức, nông dân, làm nghề tự do… Kết quả cho thấy, cứ 10 người được hỏi thì có một người không đội mũ bảo hiểm. Số người đội mũ bảo hiểm có bệnh ở da đầu chiếm tới 54%, với các biểu hiện như ngứa, rụng tóc, có gàu…

Gần 40% người góp mặt trong cuộc khảo sát cho rằng, mũ bảo hiểm có thể là nguyên nhân gây ra gàu trên da đầu của họ. Gần một nửa số người được hỏi chia sẻ họ cần tìm đến dầu gội trị gàu để khắc phục tình trạng này. Một trong những nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên là do nhiều loại mũ bảo hiểm thường nặng và kín, cồng kênh, dễ gây nóng bức, khó chịu trên da đầu, tạo gàu, khiến người dân ngại sử dụng.

Ngoài ra, khó khăn trong việc phân biệt mũ bảo hiểm đạt chuẩn và chưa chuẩn, giá bán mũ cao cũng là những lý do khiến số lượng người đội mũ bảo hiểm chuẩn khi tham gia giao thông còn hạn chế. Tuy nhiên, đội mũ bảo hiểm chất lượng chuẩn vẫn là nguyên tắc sống còn để bảo vệ người dân khi điều khiển xe mô-tô, xe gắn máy, nên mọi người cố gắng thường xuyên vệ sinh mũ bảo hiểm, gội đầu bằng dầu gội cho tóc dầu cũng giúp hạn chế việc bị gàu.