5 SUY NGHĨ SAI LẦM VỀ DẦU GỘI ĐẦU

1. Dầu gội nước hoa sẽ bị nhờn nếu không thay đổi
Dầu gội đầu không phải là thuốc, nó chỉ là chỉ giống như một loại sữa rửa mặt nhằm gột rửa bụi bẩn, cung cấp độ ẩm và các dưỡng chất cần thiết cho mái tóc. Do đó bạn không lo dùng mãi một loại dầu gội thì hiệu quả của nó sẽ giảm dần. Thay đổi nhiều loại dầu gội trong một thời gian ngắn mới là không tốt cho mái tóc.

2. Dầu gội có thể thúc đẩy sự tăng trưởng của mái tóc
Đây là một thông tin sai lệch, dầu gội chỉ làm sạch và cung cấp dưỡng chất cho mái tóc bóng đẹp. Trừ khi dầu gội của bạn chiết xuất từ các loại thảo mộc thiên nhiên có dưỡng chất giúp kích thích mọc tóc thì mới có thể thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc.

3. Dầu gội làm giảm dầu nhờn trên da đầu
Dầu gội có chứa ít nhiều hóa chất để trị gàu và làm sạch bụi bẩn nhưng nó không làm thay đổi lượng dầu trên da đầu bạn, do đó bạn không lo dầu gội làm khô tóc hay giảm bớt dầu cho những mái tóc dầu. Nếu tóc bạn quá dầu hoặc bị mụn trứng cá trên da đầu thì có thể tìm tới bác sĩ da liễu để có cách trị liệu thích hợp.

4. Dầu xả là cần thiết cho mái tóc khỏe mạnh
Dầu xả là một phần cần thiết để dưỡng tóc, nó giúp mái tóc mượt mà hơn. Tuy nhiên bạn không nên dùng quá nhiều dầu xả và không được để dầu xả dính vào da đầu dễ gây nhờn và gầu cho tóc.

5. Dầu gội trị tóc gàu dễ gây ra rụng tóc
Rụng tóc là do nhiều nguyên nhân như stress, thời tiết, chế độ dinh dưỡng, thiếu ngủ… chứ không phải do dầu gội. Nếu tóc bạn rụng quá nhiều thì nên chuyển sang dùng dầu gội cho tóc rụng hoặc dầu gội từ thiên nhiên để mái tóc khỏe mạnh, bóng đẹp.